Facebook Fanpage
Twitter Feed
ตระเวนข่าว ออนไลน์

อัปเดตทุกสถานการณ์อ่าน “ตระเวนข่าวออนไลน์”

อาชญากรรม การเมือง ต่างประเทศ กีฬา บันเทิง ภูมิภาค เศรษฐกิจ ไอที ข่าวอื่นๆ
เกี่ยวกับเรา

“กองปราบรวบอดีตพริตตี้สาวเปิดเฟสขายหน้ากากอนามัยเกินราคา”

“กองปราบรวบอดีตพริตตี้สาวเปิดเฟสขายหน้ากากอนามัยเกินราคา”

16 เมย.2563 กองบังคับการปราบปราม โดยการอำนวยการสั่งการของ พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป., พ.ต.อ.สมควร พึ่งทรัพย์ รอง ผบก.ป. สั่งการให้สั่งการให้ พ.ต.อ.วิระชาญ ขุนไชยแก้ว ผกก.6 บก.ป., พ.ต.ท.ณัทกฤช น้อยคำปัน รอง ผกก.6 บก.ป., พ.ต.ท.ดำรงค์เกียรติ ข่าทิพย์พาที รอง ผกก.6 บก.ป., พ.ต.ท.พงษ์พันธ์ ศิริภัทรนุกุล รอง ผกก.6 บก.ป. และ พ.ต.ท.ปิยพล แป้นแก้ว รอง ผกก.6 บก.ป.

เจ้าหน้าที่ชุดจับกุม นำโดย พ.ต.ต.วาทิต จิตรจันทึก สว.กก.6 บก.ป., ร.ต.อ.เถกิงศักดิ์ ธรรมโชติ รอง สว.กก.6บก.ป., ด.ต.อภินันท์ จิตรหลัง, ด.ต.ยุทธนา เกื้อชู, ส.ต.อ.กฤษณะ แสงบัวแก้ว และ ส.ต.ท.จิรพงค์ ณ พัทลุง ผบ.หมู่ กก.6 บก.ป. ร่วมกับ เจ้าหน้าที่ตำรวจ บก.ปคบ. และ เจ้าพนักงานกรมการค้าภายใน

ได้ร่วมกันจับกุมตัว น.ส.นันทภัค เสาร์คำอายุ 27 ปี ซึ่งต้องหาว่า กระทำความผิดฐาน “จำหน่ายหน้ากากอนามัย ซึ่งเป็นสินค้าควบคุมในราคาสูงเกินสมควร หรือทำให้เกิดความปั่นป่วนซึ่งราคาของสินค้า อันเป็นความผิด ตามมาตรา 29 และมีโทษตามมาตรา 41 แห่ง พ.ร.บ.ว่าด้วยราคาสินค้าและบริการ พ.ศ.2542”

เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้ตรวจสอบราคาการจำหน่ายหน้ากากอนามัย จากการสืบสวนทางสื่อสังคมออนไลน์ทราบว่า นางสาวนันทภัค (ผู้ต้องหา) ผู้ใช้บัญชีเฟสบุ๊คใช้ชื่อว่า Nuntapak Sk ซึ่ง่กอนหน้านี้ทำงานเป็นพริตตี้ MC แต่ช่วงสถานการณ์โควิด-๑๙ ระบาด จึงสบโอกาสหารายได้โดยการขายสินค้าหน้ากากอนามัยผ่านทางช่องทางออนไลน์และเฟสบุ๊กของตนเอง โดยผิดกฎหมาย หลากหลายยี่ห้อ ทั้งจากการนำเข้าจากต่างประเทศและที่ผลิตในประเทศไทย เมื่อได้พยานหลักฐานเพียงพอเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.6 บก.ป. จึงได้ยื่นอนุมัติต่อศาลอาญาเพื่อขอหมายค้นห้องพักเลขที่ 122/166 คอนโดย่าน ถ.รามคำแหง แขวงวังทองหลาง เขตวังทองหลาง กรุงเทพฯ ซึ่งศาลอาญาได้อนุมัติหมายค้น ตามหมายค้น ที่ 248/2563 ลง 14 เมษายน 2563 ต่อมาวันที่ 15 เมษายน 2563 เวลาประมาณ 08.30 น. ได้นำหมายค้นดังกล่าวพร้อมประสานเจ้าหน้าที่คอนโดเพื่อไปทำการค้นห้องเลขที่ 122/166ฯ เมื่อไปถึงบริเวณหน้าห้องเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้ทำการเคาะประตู หลังจากนั้น น.ส.นันทภัคฯ ได้เป็นผู้เปิดประตูห้องออกมา จึงแสดงหมายค้นให้ดูและแสดงความบริสุทธิ์ใจให้กับ น.ส.นันทภัคฯ ทราบ ซึ่ง น.ส.นันทภัคฯ แจ้งว่าเป็นผู้ครอบครองห้องจริง โดย น.ส.นันทภัคฯ ยินยอมให้ทำการตรวจสอบห้องพักดังกล่าว หลังการตรวจค้นพบ หน้ากากอนามัย บรรจุกล่องละ 50 ชิ้น จำนวน 72 กล่อง และแบบไม่บรรจุกล่องอีก 5,000 ชิ้น รวมหน้าการอนามัยทั้งสิ้น 8,550 ชิ้น คิดเป็นมูลค่าประมาณ 126,590 บาท
จากการสอบเบื้องต้น น.ส.นันทภัคฯ ยอมรับว่าได้จำหน่ายหน้ากากอนามัยดังกล่าวจริง โดยใช้ช่องทางผ่านทางเฟสบุ๊ก และจะส่งสินค้าให้กับลูกค้าผ่านทางไปรษณีย์ หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้จับกุมตัว น.ส.นันทภัคฯ นำส่ง สน.วังทองหลาง เพื่อดำเนินคดีต่อไป

จากการสอบถามผู้ต้องหาให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา

Total
0
Shares
Previous Article

"คนไทย ไม่ทิ้งกัน อิ่มนี้เพื่อคุณ สูโควิด-19

Next Article

“กองปราบรวบ หนุ่มลวงสาว 16 ข่มขืน ก่อนหนีคดีมา 17 ปี”

Related Posts