Facebook Fanpage
Twitter Feed
ตระเวนข่าว ออนไลน์

อัปเดตทุกสถานการณ์อ่าน “ตระเวนข่าวออนไลน์”

อาชญากรรม การเมือง ต่างประเทศ กีฬา บันเทิง ภูมิภาค เศรษฐกิจ ไอที ข่าวอื่นๆ
เกี่ยวกับเรา

จับกุมผู้จัดการ สาวใหญ่ฉ้อโกงเงิน 80 ล้านหลังจ่ายเช็คไว้ 280 ฉบับ

กองปราบจับกุมผู้จัดการ สาวใหญ่ฉ้อโกงเงิน 80 ล้านหลังจ่ายเช็คไว้ 280 ฉบับ


วันที่ 17 เม.ย. พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป. พ.ต.อ.เอนก เตาสุภาพ รอง ผบก.ป. พ.ต.อ.ธงชัย อยู่เกษ ผกก.1 บก.ป. พ.ต.ท.อลงกต คชแก้ว รอง ผกก.1 บก.ป. มอบหมายให้ พ.ต.ท.เจตนิพัทธ์ ศิริวัฒน์ สว.กก. 1 บก.ป. และ ตร.ชุดปฏิบัติการที่ 12 กก. 1 บก.ป. จับกุม น.ส.อัปสรสิริ หรือเจี๊ยบ ก่อเกียรติพงศ์ อายุ 39 ปี อยู่บ้านเลขที่ 160/361 ม. 1 ต.บางคูวัด อ.เมืองปทุมธานี จ.ปทุมธานี ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลแขวงพระนครเหนือ ที่ จ.105/2563 ลง 26 ก.พ. 63 ข้อหา ร่วมกันฉ้อโกง
จับกุมได้ที่ซอยมไหยสวรรย์ 6 ใกล้สี่แยกถนนตก แขวงบางคอแหลม เขตบางคอแหลม กรุงเทพฯ
คดีนี้ สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 13 มิ.ย.2559 นางพูนทิพย์ ศุภเศรษฐ์ อายุ 40 ปี ผู้เสียหายได้เข้าร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวน กก. 1 บก.ป. กล่าวหาว่านางอัปสรสิริ กับพวกอีก 4 คน ได้ร่วมกันฉ้อเงิน จำนวนประมาณ 80 ล้านบาท เหตุเกิดตั้งแต่ปี 2557 ถึง 2559 โดยในคดีนี้ตั้งแต่ช่วงระหว่างเกิดเหตุ น.ส.อัปสรสิริ เป็นผู้จัดการของห้างหุ้นส่วนจำกัด ไอดีไซน์เพลท ได้นำเช็คอ้างว่าเป็นเช็คของลูกค้าจ่ายให้เป็นค่าจ้างทำงานมาขายลดให้กับผู้เสียหาย เมื่อเช็คถึงกำหนดบางฉบับเรียกเก็บเงินได้ บางฉบับเรียกเก็บเงินไม่ได้ ในส่วนที่เรียกเก็บเงินไม่ได้ น.ส.อัปสรสิริ ได้โอนเงินเข้าบัญชีผู้เสียหายเพื่อเคลียร์หนี้สิน และขอรับเช็คที่ถูกปฏิเสธการจ่ายเงินคืนไป
ต่อมา น.ส.อัปสรสิริ ได้นำเช็คอ้างว่าเป็นบริษัทของลูกค้า จำนวน 4 ราย สั่งจ่ายชำระหนี้ให้กับ หจก.ไอดีไซน์เพลท์ รวมเช็ค 280 ฉบับ มูลค่าประมาณ 80 ล้านบาทเศษ มาขายลดให้กับผู้เสียหายอีก แจ้งว่าต้องการเงินไปทำธุรกิจเกี่ยวกับโรงพิมพ์ ผู้เสียหายหลงเชื่อรับซื้อเช็คไว้ในราคาประมาณ 64 ล้านบาทเศษ แต่เช็คถูกปฏิเสธการจ่ายเงินทั้งหมด มีการเจรจาเรื่องเงินที่เสียหายไป น.ส.อัปสรสิริ ได้ชำระเงินคืนให้บ้างแต่เพียงบางส่วน แต่เมื่อผู้เสียหายได้ทำการตรวจสอบคนที่เกี่ยวข้องกับการจ่ายเช็คดังกล่าวปรากฏว่าเป็นเครือญาติกับ น.ส.อัปสรสิริ ทั้งหมด ไม่ได้เกี่ยวข้องกับบริษัทห้างร้านใด ๆ ลักษณะเป็นการร่วมกันใช้อุบายหลอกลวงให้หลงเชื่อเพื่อให้ได้เงินจากผู้เสียหายไป จึงได้ร้องทุกข์กับทางกองปราบปรามให้ดำเนินคดี
หลังแจ้งข้อกล่าวหาจับกุม น.ส.อัปสรสิริ ปฏิเสธข้อกล่าวหาแจ้งว่าเป็นการทำธุรกิจและได้มีการพูดคุยกับผู้เสียหายมาโดยตลอด แต่ทั้งนี้ไม่ขอเปิดเผยรายละเอียดจะขอไปต่อสู้คดีในชั้นการพิจารณาของศาลต่อไป ผู้จับกุมได้นำตัวส่งพนักงานสอบสวน กก.1 บก.ป. ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

Total
0
Shares
Previous Article

รวบขาโจ๋ ฉายา ต้น โก๋หลอดใช้อาวุธมีดไล่แทงคู่อริ ในงานวัดดับ”

Next Article

โครงการคนไทยไม่ทิ้งกัน อิ่มนี้เพื่อคุณ พื้นที่ สน.บางบอน

Related Posts