Facebook Fanpage
Twitter Feed
ตระเวนข่าว ออนไลน์

อัปเดตทุกสถานการณ์อ่าน “ตระเวนข่าวออนไลน์”

อาชญากรรม การเมือง ต่างประเทศ กีฬา บันเทิง ภูมิภาค เศรษฐกิจ ไอที ข่าวอื่นๆ
เกี่ยวกับเรา

รอง ผบช.น. ร่วมกับ กต.ตร. บก.น.1 แจกสิ่งของช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบโควิด-19 จำนวน 11 ชุมชนย่านบางลำพู

รอง ผบช.น. ร่วมกับ กต.ตร. บก.น.1 แจกสิ่งของช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบโควิด-19 จำนวน 11 ชุมชนย่านบางลำพู

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 3 พ.ค. ที่บริเวณหน้าห้างนิวเวิลด์(แยกบางลำพู) ถนนจักรพงษ์ พล.ต.ต.ดร.ปิยะ ต๊ะวิชัย รอง ผบช.น. พร้อมด้วย พล.ต.ต.จิรสันต์ แก้วแสงเอก รอง​ ผบช.น. พล.ต.ต.สำเริง สวนทอง ผบก.น.1 พ.ต.อ.วรศักดิ์ พิสิษญบรรณกร ผกก.สน.ชนะสงคราม นายสุรเดช อำนวยสาร ผอ.เขตพระนคร และ ดร.ธัชวิน สุรเศรษฐ และ ดร.พีรวัฒน์ สุรเศรษฐและ ประธาน กต.ตร. บก.น.1 ที่ปรึกษา​ สน.ชนะสงคราม คณะกรรมการศาลเจ้าพ่อหนู ศาลสมเด็จพระเจ้าตากสิน ศาลเจ้าพ่อเขาตก และพ่อค้าประชาชนชาวบางลำพู แจกสิ่งของข้าวสารอาหารแห้งให้กับชาวชุมชนที่ได้รับผลกระทบ ในช่วงโรคไวรัสโควิด-19 แพร่ระบาด ให้กับพี่น้องใน 11 ชุมชน ประกอบไปด้วย ชุมชนวัดอินทร์ ชุมชนวัดใหม่อมตรส ชุมชนวัดสามพระยา ชุมชนวัดสังเวช ชุมชนสามเสนซอย 2-4 ชุมชนบ้านพานถม ชุมชนจักรพงษ์ ชุมชนเขียนนิวาส ชุมชนโรงบำบัดน้ำเสีย และชุมชนบวรรังสี ประมาณ 1,400 ครัวเรือน

ผู้สื่ข่าวรายงานว่าการแจกสิ่งของครั้งนี้มีเจ้าหน้าที่ได้นำตู้พ่นยาฆ่าเชื้อมาวางให้ผู้จะเข้าไปรับสิ่งของเดินผ่าน และตรวจวัดอุณภูมิร่างกายก่อนจะเดินเข้าไปรับสิ่งของ ซึ่งผู้ที่จะได้รับสิ่งของจะต้องมีคูปองที่ผู้นำชุมชนทั้ง 11 ชุมชนได้เดินแจกจ่ายตามบ้านก่อนหน้านี้ ทั้งนี้สิ่งของที่นำมาแจกประกอบไปด้วยข้าวสาร ไข่ไก่ น้ำมันพืช ขนมปัง บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป และน้ำดื่ม

พล.ต.ต.ดร.ปิยะ กล่าวว่า การดำเนินงานครั้งนี้เป็นไปตามนโยบายของสำนักงานตำรวจแห่งชาติให้ข้าราชการตำรวจทุกนายซึ่งใกล้ชิดกับพี่น้องประชาชนมากที่สุด บูรณาการความร่วมมือกับ กต.ตร.ของทุกพื้น ออกช่วยเหลือพี่น้องประชาชนในช่วงสถานการการระบาดโควิด 19 ซึ่งในวันนี้ทางสน.ชนะสงคราม ได้ร่วมกัน กต.ตร.สน.ชนะสงคราม และผู้ประกอบการ นำสิ่งของข้าวสารอาหารแห้งมาแจกจ่ายให้กับผู้พักอาศัยในพื้นที่จำนวน 11 ชุมชน 1400 ครัวเรือน เพื่อเป็นการบรรเทาความเดือดร้อนที่เกิดขึ้น

พล.ต.ต.ดร.ปิยะ กล่าวอีกว่า สำหรับมาตรการการควบคุมการแพร่ระบาดก็ยังคงขอความร่วมมือให้อยู่แต่ในบ้าน หรือเดินทางน้อยที่สุด เพื่อให้การแพร่ระบาดน้อยลง สำหรับการควบคุมสถานที่ๆได้รับการผ่อนผัน ซึ่งวันนี้เป็นวันแรก ก็ขอความร่วมมือให้ปฏิบัติตามประกาศ ในส่วนนี้จะมีการเปิดรับเรื่องร้องทุกข์สำหรับประชาชนที่พบเห็นการกระทำผิดในส่วนของสถานที่ที่มีผ่อนผัน หรือสถานที่ได้ที่ไม่ได้รับการผ่อนผันแต่มีการเปิดให้บริการ โดยสามารถแจ้งได้ที่ สายด่วน 191 เพื่อให้เจ้าหน้าที่เข้าดำเนินการโดยทันที ทั้งนี้การผ่อนผันให้จำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ได้นั้น ไม่ได้ห้ามดื่มแต่ให้ซื้อกลับมาดื่มที่บ้านของตนเองเท่านั้น ห้ามมั่วสุมหรือจับกลุ่มกันดื่มในส่วนนี้การพบปะกันจะเป็นการเพิ่มความเสี่ยงในการแพร่ระบาดโรคและมีความผิดเช่นกัน

**ปล่อยเสียง ประธาน กต.ตร. บก.น1***

Total
0
Shares
Previous Article

ปันน้ำใจสู้ภัย#โควิด - 19  วิทยาลัยเทคโนโลยีธนบุรีบริหารธุรกิจ ร่วมกับชมรมสบายๆ แจกถุงยังชีพ 150 ชุด

Next Article

ลงพื้นที่ตรวจสอบร่วมกับเจ้าหน้าที่กทม. หลังมีมาตราการผ่นปรนตามคำสั่งรัฐบาลเป็นวันแรก

Related Posts

ผบช.ภ7.เดินทางมาตรวจเยี่ยม “สภ.ธงชัยบำรุงขวัญกำลังใจข้าราชการตำรวจ​โดยให้ยึดหลัก “ขยัน อดทน ดำรงตนอย่างมีเกียรติ”

ชาร์จรวบตัว “ต้าร์ ครุใน” ผู้ป่วยเพราะฤทธิ์ยาพกมีดป่วน ปณ.ราษฎร์บูรณะ