Facebook Fanpage
Twitter Feed
ตระเวนข่าว ออนไลน์

อัปเดตทุกสถานการณ์อ่าน “ตระเวนข่าวออนไลน์”

อาชญากรรม การเมือง ต่างประเทศ กีฬา บันเทิง ภูมิภาค เศรษฐกิจ ไอที ข่าวอื่นๆ
เกี่ยวกับเรา

ตร.-กทม.เข้มระยะห่่างห้างไอคอนสยาม-ตลาดคลองสาน

ตร.-กทม.เข้มระยะห่่างห้างไอคอนสยาม-ตลาดคลองสาน

เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 5 พ.ค. พล.ต.ต.ปิยะ ต๊ะวิชัย รอง ผบช.น. พร้อมด้วย พล.ต.ต.สัมฤทธิ์ ตงเต๊า ผบก.น.8 และ น.ส.อารียา เพ็งประเสริฐ ผู้ช่วยผู้อำนวยการเขตคลองสานลงพื้นที่ตรวจสอบมาตรการควบคุมโรคระบาดโควิด-19

ณ ห้างสรรพสินค้าไอคอนสยาม และ ตลาดคลองสาน ถนนเจริญนคร แขวงคลองต้นไทร เขตคลองสาน กทม.หลังจากที่กรุงเทพมหานคร มีคำสั่งปลดล็อก 8 สถานที่ให้ได้รับอนุญาตเปิดทำการได้ แต่ต้องปฏิบัติตามมาตรการการเฝ้าระวังโรคติดต่ออย่างเคร่งครัด โดยห้างสรรพสินค้าไอคอนสยาม มีการตั้งจุดคัดกรองด้วยการติดตั้งเครื่องวัดอุณหภูมิ บริเวณทางเข้า-ออก ชั้น G จำนวน 2 จุด ไม่อนุญาตให้ผู้ไม่สวมหน้ากากอนามัยเข้าพื้นที่ ซึ่งทางห้างเปิดให้บริการเฉพาะโซนขายอาหารชั้น G และซูเปอร์มาร์เก็ตตั้งแต่เวลา 11.00-20.00 น.เท่านั้น อีกทั้งยังกำชับให้ผู้ค้าสามารถขายอาหารให้แก่ลูกค้าที่นำกลับบ้าน และขายให้กับบรรดาพนักงานแกร็ปฟู้ดที่ให้บริการส่งอาหารตามบ้านเท่านั้นไม่อนุญาตให้นั่งรับประทานในร้าน หรือจัดพื้นที่ให้ลูกค้านั่งรับประทานบริเวณห้างสรรพสินค้าแต่อย่างใด หากใครประสงค์จะซื้อของกินจากในห้างก็จะต้องออกมาด้านนอกเพื่อหาพื้นที่นั่งรับประทานเพียงลำพัง ตามมาตรการเว้นระยะห่างทางสังคม หรือ SOCIAL DISTANCING
ทำให้บุคคลที่เข้าและออกห้างส่วนใหญ่เป็นพวกพนักงานแกร็ปฟู้ด จะมีชาวต่างชาติมาซื้อสินค้าที่ซูเปอร์มาร์เก็ตบ้างประปราย สำหรับบรรยากาศผู้ค้าในตลาดคลองสาน ซึ่งห่างจากไอคอนสยาม 300 เมตร พบว่า ผู้ค้าอาหารสำเร็จรูปและเสื้อผ้า วางแผงขาย ให้บริการกันเต็มพื้นที่ โดยเจ้าหน้าที่สำนักงานเขตคลองสานทำการแจกสติ๊กเกอร์ยืนเว้นระยะ 1 เมตร ติดบอกตำแหน่งที่พื้นอำนวยความสะดวกให้แก่ลูกค้าที่จะมาซื้อข้าวของตามร้านต่างๆ และติดแผ่นป้ายประชาสัมพันธ์รักษาระยะห่างทางสังคม ซึ่งพ่อค้าและแม่ค้าทุกแผงต่างสวมหน้ากากอนามัยและมีเจลล้างมือเตรียมไว้ให้ลูกค้าเพื่อความปลอดภัยด้วยเช่นกัน.

//////////

Total
0
Shares
Previous Article

สมาคมแม่บ้านตำรวจรวมน้ำใจสู้ภัย โควิด –๑๙พื้นที่ สน.บางขุนนนท์

Next Article

ผบช.น.แถลงสน.ทองหล่อจับซื้อขายกัญชาผ่านระบบออนไลน์พร้อมจัดส่งแบบเดลิเวอรี่ จากกลุ่มแอพพลิเคชั่นไลน์ ใช้ชื่อว่า "Heaven Herb"

Related Posts

ผบ.ตร. มอบเงินน้ำใจตำรวจ และครอบครัว 11.6 ล้านบาท ช่วยเหลือเยียวยาให้ครอบครัวผู้สูญเสียเหตุ จ.หนองบัวลำภู

เพจแหม่มโพธิ์ดำ เปิดหน้าฉะร้อยเอกธรรมนัส พรหมเผ่า ปมหน้ากากอนามัย