Facebook Fanpage
Twitter Feed
ตระเวนข่าว ออนไลน์

อัปเดตทุกสถานการณ์อ่าน “ตระเวนข่าวออนไลน์”

อาชญากรรม การเมือง ต่างประเทศ กีฬา บันเทิง ภูมิภาค เศรษฐกิจ ไอที ข่าวอื่นๆ
เกี่ยวกับเรา

กองปราบรวบหนุ่มสิบล้อแสบ ลักดูดน้ำมันเจ้านายขาย หาเงินเล่นพนันติดนักร้องเสียหายหลายแสน

กองปราบรวบหนุ่มสิบล้อแสบ ลักดูดน้ำมันเจ้านายขาย หาเงินเล่นพนันติดนักร้องเสียหายหลายแสน

6 พค.กองบังคับการปราบปราม ภายใต้การอำนวยการสั่งการของ พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป., พ.ต.อ.สรร มั่นเมืองรยา รอง ผบก.ป., พ.ต.อ.เนติ วงษ์กุหลาบ ผกก.5 บก.ป., พ.ต.ท.สุพจน์ พุ่มแหยม, พ.ต.ท.อนุชา ศรีสำโรง, พ.ต.ท.ธนวัฒน์ หิ้นยกฮิ่น, พ.ต.ท.ภูวนนท์ สมัครไทย รอง ผกก.5 บก.ป.

ได้ร่วมกันจับกุมตัว นายเดชา วงษ์พัฒน์ อายุ 31 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลจังหวัดสระบุรี ที่ จ.44/256๓ ลงวันที่ 12 มีนาคม 2563 ซึ่งต้องหาว่า ลักทรัพย์ที่เป็นของนายจ้างหรืออยู่ในความครอบครองของนายจ้าง

สืบเนื่องจากคดีดังกล่าว เมื่อปี 2560 – 2562 นายเดชาฯ ผู้ต้องหา มีอาชีพเป็นคนขับรถสิบล้อให้กับบริษัทขนส่งแห่งหนึ่งในจังหวัดนครปฐม ต่อมาทางบริษัทได้สั่งให้นายเดชาฯ นำรถสิบล้อของบริษัทไปรับขนส่งสินค้าที่ จ.สระบุรีอยู่เป็นประจำ ขณะนั้นนายเดชาฯ ติดการพนันออนไลน์และไปติดพันนักร้องร้านอาหารแห่งหนึ่งใน จ.สระบุรี จึงได้วางแผนลักดูดน้ำมันจากรถสิบล้อที่ตนเองขับอยู่ไปขายให้กับร้านรับซื้อขายน้ำมันเถื่อนซึ่งอยู่ริมถนนมิตรภาพ แล้วนำเงินที่ได้ไปใช้หนี้การพนันและเที่ยวสถานบันเทิงให้ทิปนักร้องที่ตนเองไปติดพันอยู่ โดยนายจ้างจะกำหนดว่านายเดชาฯ จะต้องเติมน้ำมันทุกเช้าก่อนออกไปวิ่งรับส่งสินค้าครั้งละ 120 ลิตร แต่นายเดชาฯ เติมครั้งละ 250 ลิตร และหลังจากที่ส่งสินค้าเสร็จก็จะนำรถสิบล้อไปลักดูดน้ำมันขายครั้งละ 100 – 150 ลิตร แล้วแต่ว่าน้ำมันจะเหลือจากการวิ่งส่งสินค้าเท่าไร และนำไปขายในราคาลิตรละ 10 บาท ได้เงินจากการลักน้ำมันขายวันละ 1,000 – 1,500 บาท ทุกวัน ซึ่งทำมาประมาณ 2 ปี ความเสียหายประมาณไม่ต่ำกว่า 500,000 บาท ต่อมานายจ้างเกิดความสงสัย เนื่องจากปั๊มน้ำมันที่ตนเองให้นายเดชาฯ ไปเติมน้ำมันรถสิบล้อเรียกเก็บค่าน้ำมันแพงกว่ายอดการเติมน้ำมันที่ตนเองกำหนดให้เติม จึงได้ตรวจสอบกับทางปั๊ม และพบว่านายเดชาฯ ได้เติมน้ำมันเกินกว่าที่นายจ้างกำหนดไว้ จึงทำให้ทราบว่า
นายเดชาฯ แอบลักน้ำมันที่เหลือไปขาย นายจ้างจึงเข้าแจ้งความต่อพนักงานสอบสวน สภ.บ้านหม้อ
จ.สระบุรี และพนักงานสอบสวนได้รวบรวมพยานหลักฐานขออนุญาตศาลเพื่อออกหมายจับผู้ต้องหา

จนกระทั่งวันที่ 5 พฤษภาคม 2563 เจ้าหน้าที่ตำรวจกองกำกับการ5 กองบังคับการปราบปราม ได้สืบสวนทราบว่านายเดชาฯ ผู้ต้องหา ได้หลบหนีมาสมัครเป็นคนขับสิบล้อให้กับนายจ้างที่ ม.5 ต.ดอนแฝก อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม จึงได้เดินทางไปตรวจสอบพบ นายเดชาฯ กำลังนำรถสิบล้อมาซ่อมที่อู่บริเวณดังกล่าว จึงได้จับกุมตัวนำตัวส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินการตามกฎหมาย
จากการสอบถามผู้ต้องหาให้การ รับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา

Total
0
Shares
Previous Article

ตำรวจ สน.บางโพงพาง แจกอาหารและเจลแอลกอฮอล์ให้แก่ประชาชนที่ประสบปัญหา โควิด-19

Next Article

#นายสุรเดช_อำนวยสาร #ผู้อำนวยการเขตพระนคร และ​ คณะผู้บริหาร ร่วมมอบถุงยังชีพให้แก่ผู้ได้รับผลกระทบโรคโควิด-19

Related Posts