Facebook Fanpage
Twitter Feed
ตระเวนข่าว ออนไลน์

อัปเดตทุกสถานการณ์อ่าน “ตระเวนข่าวออนไลน์”

อาชญากรรม การเมือง ต่างประเทศ กีฬา บันเทิง ภูมิภาค เศรษฐกิจ ไอที ข่าวอื่นๆ
เกี่ยวกับเรา

สืบภาค 7 .รวบ ขวัญ หรือ เต๋า บางปะอินนักค้ายาเสพติด หลังหนีคดียิงตำรวจเมื่อปี 2559 ยาบ้า 1แสนเม็ดและอาวุธพร้อมกระสุนเพรียบ

ตำรวจสืบภาค 7 .รวบ ขวัญ หรือ เต๋า บางปะอินนักค้ายาเสพติด หลังหนีคดียิงตำรวจกรุงเก่าเมื่อปี 2559 ยึดยาบ้า 1แสนเม็ดและอาวุธปืนพร้อมกระสุนเพรียบ

วันที่15มิ.ย.2563 เมื่อเวา16.00น.พล.ต.ต.พงศ์อานันต์ คล้ายตลึง ผบก.สส.ภ7. พ.ต.อ.ปรีดา อิ่มเจริญ รอง ผบก.สส.ภ7. พ.ต.อ.สุภาพวัยนิพิฐพงษ์ รอง ผบก.สส.ภ7.พ.ต.อ.ศภศักดิ์ โปลียานนท์ แถลงข่าวจับกุม นายสุรสิทธิ์ หรือ เต๋า พงษ์ฉาย อายุ 29 ปี และ นายธีรพงษ์ โพธิ์ม่วง อายุ 35 ปี สส.ภ7. จับตัวได้ที่บ้านหลังหนึ่ง พื้นที่ตำบลสวนผึ้ง อำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี พร้อมยาบ้ากว่า 100,000 เม็ด, ปืนสั้นขนาด 9 มิลลิเมตร และกระสุน, ปืนไรเฟิล 2 กระบอก, ปืนลูกซองยาว 2 กระบอก, สมุดบัญชี 4 เล่ม, รถยนต์ 2 คัน และรถจักรยานยนต์ 3 คัน

ด้านพล.ต.ต.พงศ์อานันต์ คล้ายคลึง ผบก.สส.ภ7.เผยการจับกุมในครั้งนี้ ว่าเมื่อวันที่ 9 มกราคม 2559 ตำรวจพระนครศรีอยุธยา บุกจับผู้ค้ายาเสพติดในพื้นที่อำเภอบางปะอิน หนึ่งในนั้น คือ นายสุรสิทธิ์ มีการยิงต่อสู้และตำรวจถูกยิงบาดเจ็บ ส่วน นายสุรสิทธิ์ หลบหนีไปได้ ตำรวจจึงออกหมายจับในข้อหาร่วมกันพยายามฆ่าเจ้าพนักงานซึ่งกระทำการตามหน้าที่, ต่อสู้ขัดขวางเจ้าพนักงานในการปฏิบัติหน้าที่โดยใช้ปืน, ร่วมกันมีปืนและเครื่องกระสุนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต, พกพาปืนไปในเมืองหมู่บ้านหรือทางสาธารณะ และร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย

ต่อมาทางฝ่ายสืบภ7.ขอหมายค้นศาลจังหวัดราชบุรี ที่ค.407/2563 เข้าตรวจค้นบ้านเลขที่39ม.3.ต.สวนผึ้ง อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี เข้าค้นภายในไร่ หุบนางชี สามารถจับเพิ่มได้อีก1คน ทราบชื่อต่อมานายธีรพงษ์ โพธิ์ม่วง มีหน้าที่ดูแลรักษายาเสพติดและอาวุธปืน และขยายผลไปยังเครือข่าย นายนุฯ อยุทธยา ซุกซ่อนตัวตามชายดงประเทศเพื่อนบ้าน พร้อมยึดยาบ้า ในพื้นที่จ.สุพรรณบุรี
สืบภ7. ทราบว่า นายสุรสิทธิ์ หนีมากบดานอยู่ในพื้นที่อำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี จึงวางแผนเข้าจับตัว กระทั่งพบยาบ้าและปืนพร้อมกระสุนจำนวนมาก คุมตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.สวนผึ้ง ดำเนินคดีตามกฎหมาย และจะประสานตำรวจภูธรจังหวัดพระนครศรีอยุธยา นำตัวไปดำเนินคดีกรณียิงตำรวจบาดเจ็บ พร้อมทั้งขยายผลถึงเครือข่ายที่เหลือ และดำเนินการตาม พ.ร.บ.มาตรการในการปราบปรามผู้กระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติด พ.ศ.2534

Total
0
Shares
Previous Article

โครงการ "ขอบคุณตำรวจ " จากสำนักงานตำรวจแห่งชาติ

Next Article

ผช.รมว.ยุติธรรม ประชุมการป้องกันและแก้ไขปัญหายาเสพติดในพื้นที่กรุงเทพฯ พร้อมเน้นย้ำการปราบปรามยาเสพติดทุกมิติ

Related Posts