Facebook Fanpage
Twitter Feed
ตระเวนข่าว ออนไลน์

อัปเดตทุกสถานการณ์อ่าน “ตระเวนข่าวออนไลน์”

อาชญากรรม การเมือง ต่างประเทศ กีฬา บันเทิง ภูมิภาค เศรษฐกิจ ไอที ข่าวอื่นๆ
เกี่ยวกับเรา

ผช.รมว.ยุติธรรม ประชุมการป้องกันและแก้ไขปัญหายาเสพติดในพื้นที่กรุงเทพฯ พร้อมเน้นย้ำการปราบปรามยาเสพติดทุกมิติ

ผช.รมว.ยุติธรรม ประชุมการป้องกันและแก้ไขปัญหายาเสพติดในพื้นที่กรุงเทพฯ พร้อมเน้นย้ำการปราบปรามยาเสพติดทุกมิติ

วันนี้ (16 มิ.ย.) เวลา 13.30 น. ณ ห้องประชุมกองบังคับการตำรวจนครบาล 9 (บก.น.9) นายสามารถ เจนชัยจิตรวนิช ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงยุติธรรม ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์ร้องทุกข์พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) พร้อมด้วย นายเรืองศักดิ์ สุวารี อธิบดีกรมคุ้มครองสิทธิและเสรีภาพ พ.ต.อ.ศักดิ์สิทธิ์ สุภาอ้วน รอง ผบก.น.9 เจ้าหน้าที่ ป.ป.ส.กทม.และรองหัวหน้าสถานี ในสังกัดกองบังคับการตำรวจนครบาล 9 ร่วมประชุมติดตามผลการดำเนินงานป้องกันและแก้ไขปัญหายาเสพติดในพื้นที่กรุงเทพฯ

นายสามารถ กล่าวว่า การแก้ไขปัญหายาเสพติดนับเป็นนโยบายสำคัญของรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม เน้นย้ำการปราบปรามยาเสพติดทุกมิติ โดยการลงพื้นที่ในครั้งนี้เป็นการหารือร่วมกันระหว่าง กรมคุ้มครองสิทธิและเสรีภาพ สำนักงาน ป.ป.ส.และ กองบัญชาการตำรวจนครบาล เพื่อร่วมกันหามาตรการบูรณาการป้องกันการแพร่ระบาดยาเสพติดในพื้นที่ชุมชน ในเขตพื้นที่รับผิดชอบกองบังคับการตำรวจนครบาล 9 โดยมีสถานีตำรวจรับผิดชอบ 10 โรงพัก ทั้งนี้ได้หารือเพื่อรับฟังปัญหาและอุปสรรคของผู้ปฏิบัติงาน เพื่อเป็นการทำงานเชิงรุก เพื่อวางจุดปิดล้อมตรวจค้นเพื่อตัดวงจรผู้ค้ายาเสพติด เน้นการให้ความรู้กับประชาชน โดยทาง ป.ป.ส.พร้อมสนับสนุนชุดตรวจสารเสพติดในร่างกาย สำหรับกลุ่มผู้มีความเสี่ยง เพื่อเป็นการป้องปรามและตัดวงจรคนเข้าสู่วงจรยาเสพติดเป็นการทำลายวงจรด้านอุปสงค์

“ปัญหายาเสพติดเป็นมาตรการเร่งด่วนที่ พล.อ.ประวิตร สั่งการให้หน่วยความมั่นคงและหน่วยงานต่างๆ ดำเนินการอย่างเฉียบขาดให้เห็นเป็นรูปธรรม ทั้งนี้ตนคิดว่า โครงการครูแดร์ หรือ D.A.R.E. (Drug Abuse Resistance Education) ของสำนักงานตำรวจแห่งชาติจะนำมาบูรณาการร่วมกับหน่วยงานในสังกัดกระทรวงยุติธรรมไม่ว่าจะเป็นหน่วยงาน ปปส หรือหน่วยงานยุติธรรมชุมชนจะทำงานร่วมกันเพื่อให้ประชาชนสามารถเข้าถึงความรู้ความเข้าใจถึงผิดภัยของยาเสพติด ช่วยป้องกันแพร่ระบาดเข้าสู่ชุมชน เน้นสร้างชุมชนเข้มแข็ง โดยจะเริ่มดำเนินการในสถานศึกษา ช่วงเดือน ก.ค.63 นี้” นายสามารถ กล่าว

นายสามารถ กล่าวต่อว่า การหารือในวันนี้ ได้เน้นย้ำกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ เรื่องกองทุนยุติธรรม ซึ่งสามารถช่วยเหลือประชาชนให้ได้รับความเป็นธรรมได้ทุกรูปแบบ ทั้งเรื่องเงินเยียวยาเหยื่ออาชญากรรม ทีมกฎหมาย และทีมที่ปรึกษา ซึ่งเป็นไปตามนโยบายของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา โดยกระทรวงยุติธรรมมีกรมคุ้มครองสิทธิและเสรีภาพ ในการอำนวยความยุติธรรมการช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบ ไม่ว่าจะเป็นผู้เสียหายที่ได้รับผลกระทบ และ เหยื่อในคดีอาญาสามารถติดต่อสายด่วนกระทรวงยุติธรรมได้ที่สายด่วน 1111 กด 77 ทางกรมคุ้มครองสิทธิจะมาช่วยเหลืออย่างรวดเร็ว ตามนโยบายเน้นยุติธรรมเชิงรุก สร้างสุขให้ประชาชน

////////////////////////

Total
0
Shares
Previous Article

สืบภาค 7 .รวบ ขวัญ หรือ เต๋า บางปะอินนักค้ายาเสพติด หลังหนีคดียิงตำรวจเมื่อปี 2559 ยาบ้า 1แสนเม็ดและอาวุธพร้อมกระสุนเพรียบ

Next Article

ผบ.ตร.มอบถุงยังชีพ "ขอบคุณตำรวจ"

Related Posts

ตำรวจนำตัวนายมนตรี ใหญ่กระโทก หัวหน้า รปภ.คอนโดมิเนียมแห่งหนึ่งย่านธนบุรีที่ก่อเหตุกระทำชำเราลูกบ้านสาว ก่อนหลบหนีไป จ.สระแก้ว เข้ามาสอบสวนที่ สน.เพชรเกษม