Facebook Fanpage
Twitter Feed
ตระเวนข่าว ออนไลน์

อัปเดตทุกสถานการณ์อ่าน “ตระเวนข่าวออนไลน์”

อาชญากรรม การเมือง ต่างประเทศ กีฬา บันเทิง ภูมิภาค เศรษฐกิจ ไอที ข่าวอื่นๆ
เกี่ยวกับเรา

ล่องเรือ 11 ลำคลองป้องกันอาชญากรรมพร้อมแจกของบรรเทาโควิด-19

บก.น.8 ล่องเรือ 11 ลำคลองป้องกันอาชญากรรมพร้อมแจกของบรรเทาโควิด-19

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 22 มิ.ย. ที่ท่าเรือโลหะนาคะกุล บก.น.8 พล.ต.ต.ปิยะ ต๊ะวิชัย รอง ผบช.น.พร้อมด้วย พล.ต.ต.สัมฤทธิ์ ตงเต๊า ผบก.น.8 และ พ.ต.อ.ปริญญา เหลืองอุทัย ผกก.สน.บางมด นำข้าราชการตำรวจสายตรวจ ฝ่ายสืบสวน กต.ตร.และจิตอาสา ลงเรือกรุงเทพมหานคร 3 ลำ และ เรือหางยาว 2 ลำ นำสิ่งของเครื่องอุปโภคบริโภค กว่า 200 ชุด ไปแจกจ่ายให้ชาวบ้านและผู้ป่วยติดเตียง ที่พักอาศัยอยู่ 2 ฟากฝั่งคลองบางมด และลำคลองในพื้นที่รับผิดชอบ รวมทั้งสิ้น 11 สาย เป็นการช่วยเหลือเยียวยาชาวบ้านที่ได้รับผลกระทบจากโรคโควิด-19 ป้องกันอาชญากรรม และรับเรื่องราวร้องทุกข์ที่ประชาชนผู้อาศัยตามริมน้ำต้องประสบ อาทิ เหตุไฟฟ้าขัดข้อง น้ำประปามีปัญหา ตลิ่งทรุด ฯลฯ โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจจะรับเรื่องไว้และประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อดำเนินการช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน

พล.ต.ต.สัมฤทธิ์ กล่าวว่า โครงการล่องเรือสายตรวจป้องกันอาชญากรรมนั้น เป็นโครงการต่อยอดมาตั้งแต่เมื่อครั้งที่ตนดำรงตำแหน่ง รอง ผบก.น.8 โดยเริ่มทำช่วงแรกประมาณปี พ.ศ.2555 มีการนำกำลังเจ้าหน้าที่สายตรวจ เทศกิจสำนักงานเขตจอมทอง และอาสาสมัครตำรวจบ้าน ลงเรือสปีดโบ๊ทซึ่งได้รับการสนับสนุนจากชมรม weekend boat club ออกตรวจการณ์ในพื้นที่ 11 ลำคลอง ที่อยู่ในความรับผิดชอบของ สน.บางมด เพื่อป้องกันอาชญากรรมจากแก๊งแมวน้ำ ก่อนช่วงก่อนเทศกาลลอยกระทง ซึ่งห้วงเวลานั้นระดับน้ำจะขึ้นสูงทำให้ มิจฉาชีพอาศัยโอกาสลอยเรือมาตามน้ำทำทีเป็นพวกเก็บเศษเหรียญในกระทงพอคุ้งน้ำใดปลอดคนก็จะถือโอกาสบุกรุกเข้าบ้านเรือนประชาชนเพื่อลักทรัพย์ลงเรือหลบหนีไป รวมถึงประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนใช้กระทงที่ทำจากวัสดุธรรมชาติเพื่อรักษาสภาพแวดล้อมและป้องปรามการเล่นพลุดอกไม้ไฟป้องกันไม่ให้เกิดเหตุเพลิงไหม้

“อย่างไรก็ตามแม้ว่าช่วงนี้จะยังไม่ถึงเทศกาลลอยกระทง แต่ประชาชนที่อาศัยอยู่ตามลำคลองก็ต้องประสบปัญหาความเดือดร้อนจากวิกฤตโรคโควิด-19 เช่นเดียวกัน ทาง บก.น.8 จึงสานต่อโครงการรับข้าวฟรี ที่ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร.ได้มอบให้ไว้ โดยนอกจากจะจัดข้าวปลาอาหารไปแจกจ่ายให้ประชาชนในพื้นที่ชุมชนบนบกแล้ว ยังห่วงใยในความเป็นอยู่และความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของชาวบ้านตามลำคลองด้วย จึงได้นำสิ่งของเครื่องอุปโภคบริโภค ลงเรือไปแจกจ่าย โดยระหว่างที่ตำรวจออกตรวจตรายังสามารถสร้างความสัมพันธ์อันดีกับประชาชนด้วยการพูดคุยและรับเรื่องราวร้องทุกข์ทุกปัญหา นอกจากนี้ยังถือเป็นการป้องกันอาชญากรรมตามวัตถุประสงค์ที่เคยได้เริ่มโครงการล่องเรือสายตรวจป้องกันอาชญากรรมจากแก๊งแมวน้ำ มานานเกือบ 10 ปี” พล.ต.ต.สัมฤทธิ์ กล่าว.

/////////////////////////////////////

Total
0
Shares
Previous Article

"ขอบคุณตำรวจ"สน.หนองแขม

Next Article

ตำรวจทำกินแบ่งเวลาทำขนมเพื่อสุขภาพขายหารายได้พิเศษ

Related Posts

ทันตแพทย์หญิง สุนี จึงวิโรจน์ สมาชิกวุฒิสภา และ คณะทำงาน ในโครงการ “สมาชิกวุฒิสภารวมใช่วยเหลือผู้ประสพภัยนำ้ท่วม”
ได้จัดหาเรือสองที่นั่งเพื่อมอบให้ อบต. เกาะเกร็ด 11ลำ

ฉายาตำรวจปี64 ผบ.ตร.“หมอปั๊ด ตัดเนื้อร้าย” พล.ต.อ.ดํารงศักดิ์ “เด่นชิงดำ” พล.ต.ท. สุรเชษฐ์ “โจ๊ก บิ๊กคัมแบ็ก” ปิยะ ต๊ะวิชัย “มือปราบยานรก” นพศิลป์ “อาจารย์นพ จบทุกจ็อบ”