Facebook Fanpage
Twitter Feed
ตระเวนข่าว ออนไลน์

อัปเดตทุกสถานการณ์อ่าน “ตระเวนข่าวออนไลน์”

อาชญากรรม การเมือง ต่างประเทศ กีฬา บันเทิง ภูมิภาค เศรษฐกิจ ไอที ข่าวอื่นๆ
เกี่ยวกับเรา

ล่องเรือ 11 ลำคลองป้องกันอาชญากรรมพร้อมแจกของบรรเทาโควิด-19

บก.น.8 ล่องเรือ 11 ลำคลองป้องกันอาชญากรรมพร้อมแจกของบรรเทาโควิด-19

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 22 มิ.ย. ที่ท่าเรือโลหะนาคะกุล บก.น.8 พล.ต.ต.ปิยะ ต๊ะวิชัย รอง ผบช.น.พร้อมด้วย พล.ต.ต.สัมฤทธิ์ ตงเต๊า ผบก.น.8 และ พ.ต.อ.ปริญญา เหลืองอุทัย ผกก.สน.บางมด นำข้าราชการตำรวจสายตรวจ ฝ่ายสืบสวน กต.ตร.และจิตอาสา ลงเรือกรุงเทพมหานคร 3 ลำ และ เรือหางยาว 2 ลำ นำสิ่งของเครื่องอุปโภคบริโภค กว่า 200 ชุด ไปแจกจ่ายให้ชาวบ้านและผู้ป่วยติดเตียง ที่พักอาศัยอยู่ 2 ฟากฝั่งคลองบางมด และลำคลองในพื้นที่รับผิดชอบ รวมทั้งสิ้น 11 สาย เป็นการช่วยเหลือเยียวยาชาวบ้านที่ได้รับผลกระทบจากโรคโควิด-19 ป้องกันอาชญากรรม และรับเรื่องราวร้องทุกข์ที่ประชาชนผู้อาศัยตามริมน้ำต้องประสบ อาทิ เหตุไฟฟ้าขัดข้อง น้ำประปามีปัญหา ตลิ่งทรุด ฯลฯ โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจจะรับเรื่องไว้และประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อดำเนินการช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน

พล.ต.ต.สัมฤทธิ์ กล่าวว่า โครงการล่องเรือสายตรวจป้องกันอาชญากรรมนั้น เป็นโครงการต่อยอดมาตั้งแต่เมื่อครั้งที่ตนดำรงตำแหน่ง รอง ผบก.น.8 โดยเริ่มทำช่วงแรกประมาณปี พ.ศ.2555 มีการนำกำลังเจ้าหน้าที่สายตรวจ เทศกิจสำนักงานเขตจอมทอง และอาสาสมัครตำรวจบ้าน ลงเรือสปีดโบ๊ทซึ่งได้รับการสนับสนุนจากชมรม weekend boat club ออกตรวจการณ์ในพื้นที่ 11 ลำคลอง ที่อยู่ในความรับผิดชอบของ สน.บางมด เพื่อป้องกันอาชญากรรมจากแก๊งแมวน้ำ ก่อนช่วงก่อนเทศกาลลอยกระทง ซึ่งห้วงเวลานั้นระดับน้ำจะขึ้นสูงทำให้ มิจฉาชีพอาศัยโอกาสลอยเรือมาตามน้ำทำทีเป็นพวกเก็บเศษเหรียญในกระทงพอคุ้งน้ำใดปลอดคนก็จะถือโอกาสบุกรุกเข้าบ้านเรือนประชาชนเพื่อลักทรัพย์ลงเรือหลบหนีไป รวมถึงประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนใช้กระทงที่ทำจากวัสดุธรรมชาติเพื่อรักษาสภาพแวดล้อมและป้องปรามการเล่นพลุดอกไม้ไฟป้องกันไม่ให้เกิดเหตุเพลิงไหม้

“อย่างไรก็ตามแม้ว่าช่วงนี้จะยังไม่ถึงเทศกาลลอยกระทง แต่ประชาชนที่อาศัยอยู่ตามลำคลองก็ต้องประสบปัญหาความเดือดร้อนจากวิกฤตโรคโควิด-19 เช่นเดียวกัน ทาง บก.น.8 จึงสานต่อโครงการรับข้าวฟรี ที่ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร.ได้มอบให้ไว้ โดยนอกจากจะจัดข้าวปลาอาหารไปแจกจ่ายให้ประชาชนในพื้นที่ชุมชนบนบกแล้ว ยังห่วงใยในความเป็นอยู่และความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของชาวบ้านตามลำคลองด้วย จึงได้นำสิ่งของเครื่องอุปโภคบริโภค ลงเรือไปแจกจ่าย โดยระหว่างที่ตำรวจออกตรวจตรายังสามารถสร้างความสัมพันธ์อันดีกับประชาชนด้วยการพูดคุยและรับเรื่องราวร้องทุกข์ทุกปัญหา นอกจากนี้ยังถือเป็นการป้องกันอาชญากรรมตามวัตถุประสงค์ที่เคยได้เริ่มโครงการล่องเรือสายตรวจป้องกันอาชญากรรมจากแก๊งแมวน้ำ มานานเกือบ 10 ปี” พล.ต.ต.สัมฤทธิ์ กล่าว.

/////////////////////////////////////

Total
0
Shares
Previous Article

"ขอบคุณตำรวจ"สน.หนองแขม

Next Article

ตำรวจทำกินแบ่งเวลาทำขนมเพื่อสุขภาพขายหารายได้พิเศษ

Related Posts

กล้าคิดกล้าทำพร้อมลุยทุกปัญหา แก้ไขทุกความเดือดร้อนพรรคกล้าบางบอน ลงพื้นที่จริงทุกวัน

ผบช.ภ.7ประชุม“ติดตามผลความคืบหน้ากรณีมีคลิปวีดีโอตำรวจ สภ.สามพราน ทำร้ายร่างกายผู้ต้องหาขณะทำการจับกุม ปรากฏในสื่อสังคมออนไลน์”