Facebook Fanpage
Twitter Feed
ตระเวนข่าว ออนไลน์

อัปเดตทุกสถานการณ์อ่าน “ตระเวนข่าวออนไลน์”

อาชญากรรม การเมือง ต่างประเทศ กีฬา บันเทิง ภูมิภาค เศรษฐกิจ ไอที ข่าวอื่นๆ
เกี่ยวกับเรา

ตร.ตั้งข้อหาหนักวัยรุ่น 11 คน ยกพวกต่อยแพทย์-รุมยำคู่อริกลางห้องฉุกเฉิน

ตำรวจแจ้งข้อหาหนักกลุ่มวัยรุ่นรุมต่อยแพทย์กลางห้องฉุกเฉินหลังช่วยยื้อชีวิตเพื่อนไม่ได้ และยกพวกถล่มคู่อริที่อยู่อีกโรงพยาบาล รุ่นพี่ผู้ก่อเหตุเผย ผู้ตายเป็นคนดีจึงทำให้เพื่อนเสียใจมาก พร้อมขอโทษสังคมที่รุ่นน้องในกลุ่มวู่วามเกินไป

จากกรณีกลุ่มวัยรุ่นยกพวกบุกเข้ามาในห้องฉุกเฉินโรงพยาบาลวิภาราม-ชัยปราการ ก่อนจะตรงไปชกต่อยแพทย์หญิงที่เข้าเวรอยู่ขณะนั้น และเจ้าหน้าที่ในห้องฉุกเฉินได้รับบาดเจ็บ หลังทราบว่า นายรัชต์พงษ์ วาสนา เพื่อนของพวกเขาเสียชีวิต จากการถูกแทงที่ไหปลาร้า โดยอ้างว่าแพทย์รักษาช้า จนทำให้เพื่อนของเขาเสียชีวิต จนญาติ ๆ ต้องเข้ามาช่วยกันห้ามปรามไว้อย่างชุลมุน

โดยเจ้าหน้าที่ที่อยู่ในเหตุการณ์เปิดเผยว่า ขณะที่แพทย์กำลังอธิบายสาเหตุการเสียชีวิตให้กับญาติ จู่ ๆ ก็มีกลุ่มวัยรุ่นบุกเข้ามาในห้องฉุกเฉิน ตรงเข้าทำร้ายแพทย์หญิง

ขณะเกิดเหตุญาติ ๆ ได้ช่วยเข้าห้ามและพาตัววัยรุ่นกลุ่มดังกล่าวออกมาสงบสติอารมณ์นอกห้องฉุกเฉิน พวกเขาก็เปิดฉากต่อยกันเองอีกครั้ง เพราะไม่พอใจชายในกลุ่มที่ไปมีเรื่องกับคู่อริ และโทรตามให้นายรัชต์พงษ์ ออกมาช่วยเหลือ จนนายรัชต์พงษ์ถูกทำร้ายเสียชีวิต

จากนั้นพวกเขาตัดสินใจพาพวกนับ 10 คน ขี่รถจักรยานยนต์บุกไปหาคู่อริที่กำลังรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลเมืองสมุทรปู่เจ้าฯ ตำบลสำโรงกลาง

โดยภาพจากกล้องวงจรปิดเผยให้เห็นเหตุการณ์ระทึก หลังจากที่พวกเขามาถึงโรงพยาบาล ก็รีบกรูเข้าไปทำร้ายคู่อริที่นั่งรออยู่ด้านหน้าห้องฉุกเฉินทันที ท่ามกลางความตกใจของผู้ที่เห็นเหตุการณ์

เมื่อทั้งสองฝ่ายประจันหน้ากันอีกครั้ง ก็เกิดการต่อสู้กันอย่างชุลมุน ต่างฝ่ายต่างหยิบสิ่งของใกล้ตัวขว้างปาใส่กันอย่างบ้าคลั่ง บางส่วนบุกเข้าไปถึงในห้องฉุกเฉินที่แพทย์กำลังรักษาผู้ป่วยอยู่ แม้ขณะนั้นจะมีเจ้าหน้าที่หลายคนช่วยกันออกมาห้ามปรามแล้ว แต่พวกเขาก็ยังไม่หยุด แพทย์และพยาบาลต้องพยายามหาที่กำบัง เพื่อเอาตัวรอด ก่อนจะพยายามเคลื่อนย้ายผู้ป่วยที่อยู่ภายในห้องออกมาเพื่อความปลอดภัย

ในภาพจะเห็นว่าขณะนั้นมีตำรวจ 4 นาย พยายามเข้าไปช่วยห้ามปรามด้วย แต่เพราะผู้ก่อเหตุมีจำนวนมาก ทำให้ต้องรอกำลังเสริม เหตุการณ์เกิดขึ้นนานกว่าครึ่งชั่วโมงจึงสงบ

กลุ่มผู้บาดเจ็บอ้างว่า ก่อนเกิดเหตุมีวัยรุ่นกลุ่มหนึ่งเข้าไปส่งยาเสพติดกันในซอยโรงเหล็ก โดยวัยรุ่นกลุ่มเจ้าถิ่นรู้เรื่องเข้าจึงยกพวกมาไล่ฝ่ายตรงข้ามออกไป แต่ฝ่ายคู่กรณีไม่ยอม พยายามจะยัดยาเสพติดให้ นี่จึงเป็นชนวนเหตุที่ทำให้ทั้งสองฝ่ายรุมทำร้ายร่างกายกันจนได้รับบาดเจ็บกันทั้งสองฝ่าย จากนั้นต่างฝ่ายต่างพาคนเจ็บไปรักษาตัวที่โรงพยาบาล 2 แห่ง

ขัดแย้งกับฝ่ายผู้ก่อเหตุที่ระบุว่า สาเหตุของการทะเลาะวิวาทกันครั้งนี้ มาจากความเขม่นกัน ไม่ได้เกี่ยวข้องกับยาเสพติดตามที่ถูกกล่าวอ้าง โดยคนตายเป็นคนนิสัยดีมาก ทำให้เพื่อน ๆ รับไม่ได้เมื่อทราบข่าวการเสียชีวิต

หลังเกิดเหตุตำรวจสามารถตามรวบตัวผู้ก่อเหตุได้แล้ว 11 คน โดยตามไปจับได้ที่บ้านพักภายในซอยวัดมหาวงษ์ อำเภอพระประแดง จังหวัดสมุทรปราการ ก่อนคุมตัวมาสอบปากคำเข้มที่ สภ.สำโรงใต้ ซึ่งจากการตรวจสอบเบื้องต้น ยังไม่พบมูลเหตุเรื่องยาเสพติดมาเกี่ยวข้อง

ตำรวจระบุเปิดเผยว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นแบ่งเป็น 3 ส่วน คือ กลุ่มผู้ก่อเหตุทะเลาะวิวาทภายในซอยโรงเหล็ก 13 คน ส่วนที่สอง คือ ผู้ก่อเหตุทำร้ายร่างกายแพทย์ และเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลวิภาราม-ชัยปราการ 2 คน และส่วนที่สาม คือ กลุ่มที่ยกพวกไปทำร้ายคู่อริที่โรงพยาบาลเมืองสมุทรปู่เจ้าฯ 18 คน

โดยขณะนี้ตำรวจตามรวบตัวได้แล้ว 11 คน ซึ่งจะมีการสอบปากคำอย่างละเอียดอีกครั้ง พร้อมแจ้งข้อกล่าวหาหนักตามพฤติกรรมการก่อเหตุ ส่วนผู้ก่อเหตุที่เหลืออยู่ระหว่างลงพื้นที่ไล่ล่าตัวมาดำเนินคดี

Total
0
Shares
Previous Article

ฌอน บูรณหิรัญ ไลฟ์โค้ชคนดัง โผล่พบตำรวจแจงปมเงินบริจาคแล้ว

Next Article

จับนายทุน “Fast Loan” ปล่อยกู้ ดอกเบี้ย ร้อยละ 100 ต่อเดือน !

Related Posts

ป.ป.ส.ร่วมมือด้านปราบปรามและสกัดกั้นยาเสพติดในพื้นที่ท่าเรือ (Seaport Interdiction Task Force : SITF) บุกบ้านหรู สืบสวนพยานหลักฐานเพิ่มเติม และยึดทรัพย์สิน นักค้ายาเสพติดระดับ สั่งการ ผู้บงการเคสเตรียมส่งไอซ์ไปไต้หวัน 945 กิโลกรัม