Facebook Fanpage
Twitter Feed
ตระเวนข่าว ออนไลน์

อัปเดตทุกสถานการณ์อ่าน “ตระเวนข่าวออนไลน์”

อาชญากรรม การเมือง ต่างประเทศ กีฬา บันเทิง ภูมิภาค เศรษฐกิจ ไอที ข่าวอื่นๆ
เกี่ยวกับเรา

ศูนย์ปราบปรามการโจรกรรมรถยนต์ จักรยานยนต์ กองปราบปราบ นำกำลังจับกุมแก๊งเครือข่ายลักลอบนำรถยนต์มาดัดแปลง และส่งออกประเทศลาว ตรวจยึดรถยนต์กว่า 26 คัน /ป้ายทะเบียน /สมุดเล่มรถ อีกจำนวนมาก มูลค่าความเสียหายกว่า100ล้านบาท

ศูนย์ปราบปรามการโจรกรรมรถยนต์ จักรยานยนต์ กองปราบปราบ นำกำลังจับกุมแก๊งเครือข่ายลักลอบนำรถยนต์มาดัดแปลง และส่งออกประเทศลาว ตรวจยึดรถยนต์กว่า 26 คัน /ป้ายทะเบียน /สมุดเล่มรถ อีกจำนวนมาก มูลค่าความเสียหายกว่า100ล้านบาท

พลตำรวจตรีจิรภพ ภูริเดช ผู้บังคับการกองปราบปราม บอกว่า แก๊งนี้แบ่งเป็น2 ชุดในพื้นที่จ.มุกดาหาร และ จ.อุบลราชธานี ตำรวจติดตามมากว่า6 เดือน จนสืบทราบว่าทั้งหมด เป็นขบวนเดียวกัน โดยจะรับออเดอร์มาจากนายทุนฝั่งสปป.ลาว ส่วนมากเป็นที่นิยม คือ รถยนต์กระบะ อาทิ ยี่ห้อโตโยต้าวีโก้ /ฟอร์จูนเนอร์ ก่อนมาหารถตามคำสั่ง ส่วนใหญ่เป็นรถหนีไฟแนนซ์ /หลุดจำนำ / หรืิอซากรถชน นำมาเข้าอู่ ตัดเลขตัวถังคัดซีิ จากคันเก่า ใส่ในคันใหม่โดยใช้การเชื่อมเหล็กปิดทับ /ทำป้ายทะเบียนสวมทับอีกทอด ก่อนให้คนนำเล่มทะเบียนรถพร้อมเอกสารไปยื่นต่อเจ้าหน้าที่ที่ด่านตรวจเพื่อข้ามไปยังนายทุนฝั่งสปป.ลาว ขณะที่บางคันจะถูกนำเอกสารกลับเข้ามาในประเทศไทย โดยไม่มีรถขับออกมาด้วย ทำให้ตำรวจตั้งข้อสงสัยว่ากรณีนี้อาจจะมีเจ้าหน้าที่รู้เห็นด้วยหรือไม่ และอาจจะนำเอกสารรถมาใช้สวมกับรถคันอื่นที่มีลักษณะเดียวกัน พบขบวนการนี้ทำมาแล้วกว่า3 ปี

หลังจากนี้จะนำรถทั้งหมดส่งพิสูจน์หลักฐานกลางตรวจสอบ ก่อนเร่งให้พนักงานสอบสวนออกหมายจับขบวนการ เบื้องต้นทราบมี5 คนฝั่งไทย และทราบตัวนายทุนฝั่งสปป.ลาว1 คน ในข้อหาปลอมและใช้เอกสารของทางราชการปลอม / แจ้งให้เจ้าพนักงานผู้กระทำการตามหน้าที่จดข้อความอันเป็นเท็จลงในเอกสารราชการ /นําหรือพาของที่ยังมิได้เสียค่าภาษีหรือของต้องจํากัด หรือของต้องห้ามหรือที่ยังมิได้ผ่านศุลกากรโดยถูกต้องเข้ามาในราชอาณาจักรไทยหรือออกไปนอกพระราชอาณาจักร พร้อมขยายผลว่า มีการนำรถที่สวมดังกล่าวไปก่อเหตุอาชญากรรมหรือไม่

///////

Total
0
Shares
Previous Article

กลุ่มชายฉกรรจ์ขับรถหรูกระหน่ำยิงเจ้าของบ้านย่านพุทธมณฑลสาย2

Next Article

หวิดตายหมู่เรือล่องเจ้าพระยารั่วอพยพผู้โดยสาร 75 ชีวิตรอดหวุดหวิด

Related Posts