Facebook Fanpage
Twitter Feed
ตระเวนข่าว ออนไลน์

อัปเดตทุกสถานการณ์อ่าน “ตระเวนข่าวออนไลน์”

อาชญากรรม การเมือง ต่างประเทศ กีฬา บันเทิง ภูมิภาค เศรษฐกิจ ไอที ข่าวอื่นๆ
เกี่ยวกับเรา

จับสาวไทย-ผัวฝรั่งรับจ้างทำวีซ่าปลอม ผงะค้นบ้านเจอกัญชาอีก 60 ต้น

  1. วันที่4 .. พล...สมพงษ์ชิงดวงผบช.สตม. พล...สุรพงษ์ชัยจันทร์รองผบช.สตม. พล...ปิตินิธินนทเศรษฐ์ผบก.ตม.1 ...ภัคพงศ์สายอุบลรองผบก.ตม.1 และพ...พิชิตกอปรกิจงามผกก.สน.บางชันแถลงจับกุมนางเกรฐเชอร์ร่าอายุ34 ปีผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดฉะเชิงเทราที่194/2453 ลงวันที่31 .. 2563 ข้อหาปลอมเอกสารสิทธิและใช้เอกสารสิทธิปลอมและนายวินแชดวินเซนต์เชอร์ร่าอายุ31 ปีสัญชาติอเมริกา

พร้อมของกลางตรายางหน่วยงานราชการ55 ชิ้นเอกสารปลอมต่างต้นกัญชา60 ต้นกัญชาแห้ง7 ห่อน้ำหนักรวมถุง99 กรัมน้ำมันกัญชาเครื่องสกัดน้ำมันกัญชา1 เครื่องเครื่องสูญญากาศ1 เครื่องเครื่องชั่งน้ำหนัก1 เครื่องอุปกรณ์การเสพกัญชาและถุงพลาสติกสำหรับบรรจุกัญชาจับกุมได้ที่บ้านเลขที่98/1 หมู่บ้านมิเนร่าซอยเสรีไทย73 แขวงคันนายาวเขตคันนายาวกรุงเทพฯ

พล..สมพงษ์กล่าวว่าสืบเนื่องจากตำรวจกก.สส.บก.ตม.1 สืบทราบว่านางเกรฐมีพฤติการณ์จัดตั้งบริษัทชื่อThai Visa Center ให้บริการต่อวีซ่าปลอมให้กับชาวต่างชาติโดยลงโฆษณาทางอินเตอร์เน็ตส่วนค่าใช้จ่ายจะแตกต่างไปตามกรณีหลังตำรวจได้หมายค้นมาจึงทำการเข้าตรวจค้นและจับกุมนางเกรฐได้ที่บ้านหลังดังกล่าวจากการตรวจค้นภายในบ้านพบนายวินแชดซึ่งเป็นสามีของนางเกรฐและพบอุปกรณ์เกี่ยวกับยาเสพติดต่างภายในห้องชั้น2 พบว่ามีการลักลอบปลูกกัญชาแบบออแกนิคจึงรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน

พล...สมพงษ์กล่าวต่อว่าจากการสอบสวนนางเกรฐรับสารภาพว่ารับทวีซ่าและเอกสารปลอมต่างจริงโดยเปิดบริษัทอยู่ย่านบางนาส่วนบ้านพักหลังนี้ซื้อเพื่ออยู่อาศัยมา3 ปีและใช้เป็นที่ทำเอกสารปลอมส่วนนายวินแชดรับว่าเป็นคนปลูกกัญชาไว้เพื่อเสพเท่านั้นแต่อย่างไรก็ตามจากหลักฐานที่พบเชื่อได้ว่าเป็นการปลูกเพื่อจำหน่ายจึงแจ้งข้อหาร่วมกันผลิตยาเสพติดให้โทษประเภท5 (กัญชา) เพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมายส่งตัวให้พนักงานสอบสวนสน.บางชันดำเนินคดีตามกฎหมายและได้ประสานฝ่ายสืบสวนสน.บางชันสืบสวนเส้นทางทางการเงินว่าทรัพย์สินต่างได้มาจากการขายกัญชาหรือไม่เพื่อทำการยึดทรัพย์ตามกฎหมายต่อไป.

/////////////

Total
0
Shares
Previous Article

ยิงสนั่น !! บ่อนกลางกรุง ตาย 4 ศพ เป็นตำรวจ 1 ราย.

Next Article

พระเอกลิเกดาวร้ายลงช่วยเหลือรถเสีย ถูกชนดับ

Related Posts

ตำรวจบุกจับบ่อนพนัน กทม. 2 จุด รวบนักพนันรวมกว่า 60 คน