Facebook Fanpage
Twitter Feed
ตระเวนข่าว ออนไลน์

อัปเดตทุกสถานการณ์อ่าน “ตระเวนข่าวออนไลน์”

อาชญากรรม การเมือง ต่างประเทศ กีฬา บันเทิง ภูมิภาค เศรษฐกิจ ไอที ข่าวอื่นๆ
เกี่ยวกับเรา

ตร.เตรียมพาเด็กบ่อนขนของหนีไปชี้จุดก่อนยึดของกลางดำเนินคดี พร้อมสั่งชุดสืบล่าตัว”บอยบ้านครัว”

เมื่อวันที่ 7 สิงหาคม ที่ สน.ทุ่งมหาเมฆ พล.ต.ต.สหรัฐ ศักดิ์ศิลปชัย รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล(รอง ผบช.น.) รับผิดชอบงานสอบสวนในคดียิงถล่มบ่อนพนันย่านพระราม 3 ซอย 66 จนมีผู้เสียชีวิต 4 ศพ เข้าติดตามความคืบหน้าของคดี ภายหลังศาลอาญากรุงเทพใต้อนุมัติออกหมายจับนายพิพิธ ศรีสุวรรณ์ อายุ 61 ปี ฉายา “บอย บ้านครัว” ที่ จ.442/2563 ลง 6 ส.ค.63 ข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา หลังก่อเหตุยิงนายถาวร สีสด เสียชีวิตคาบ่อนพนันดังกล่าว

พล.ต.ต.สหรัฐ กล่าวภายหลังการหารือนาน 2 ชั่วโมงว่า สำหรับคดีนี้แบ่งแนวทางการทำงานออกเป็น 3 ประเด็นหลัก คือ 1.การฆ่า วานนี้สอบพยานในเหตุการณ์ก่อนขอศาลออกหมายจับนายบอย และฝ่ายสืบสวนกำลังตามตัวมาดำเนินคดีในข้อหาฆ่าผู้อื่น, 2.การเคลื่อนย้ายทำลายหรือซ่อนเร้นหลักฐาน ซึ่งได้รวบรวมคลิปตามที่สื่อนำเสนอเพื่อไปพิสูจน์ทราบผู้กระทำผิดเป็นรายบุคคล โดยวานนี้ มีผู้มาเข้าพบพนักงานสอบสวน รับว่าเป็นคนในคลิปที่ได้ขนย้ายสิ่งของจริง หลังสอบปากคำเสร็จคาดว่าวันนี้จะนำตัวไปชี้จุดที่ซ่อนพยานหลักฐานพร้อมยึดมาเป็นของกลางและดำเนินคดีต่อไป และ 3.เรื่องการตั้งบ่อนพนัน ซึ่งกำลังพิสูจน์ทราบว่าใครเป็นผู้จัดตั้งบ่อนพนันแห่งนี้

พล.ต.ต.สหรัฐ กล่าวต่อว่า สำหรับหลักฐานที่นำไปสู่การออกหมายจับนายบอย ตำรวจมีพยานบุคคลที่เกี่ยวข้องกับบ่อน ยืนยันว่านายถาวร สีสด ยิงเด็กแจกไพ่ 2 คน ก่อนไปยิงพ.ต.ต.วัทธเศรษฐ์ สำเนียงประเสริฐ สว.สอบสวน สน.แสมดำ หรือสารวัตรแม็ก จากนั้นนายบอยจึงเข้ามายิงต่อสู้กับนายถาวร แต่ต้องรอผลการตรวจนิติวิทยาศาสตร์จากของกลางที่พบในที่เกิดเหตุอีกครั้ง ส่วนกรณีนายบอยให้การอ้างว่าได้ทิ้งปืนที่ใช้ก่อเหตุลงแม่น้ำนั้นยังไม่ได้รับรายงานข้อเท็จจริงเข้ามา เช่นเดียวกับแรงจูงใจการก่อเหตุของนายบอยนั้นก็ยังไม่แน่ชัด ทั้งนี้ทราบเพียงว่านายบอย เป็นนักพนันเท่านั้น ขณะเดียวกันกำลังสืบสวนว่าเฮียตี้คือใคร หากทราบตัวจะเรียกมาสอบปากคำว่ามีส่วนเกี่ยวข้องอย่างไร ส่วนบุคคลอื่นตามภาพที่ปรากฎเช่น คนที่ปีนบันไดถอดกล้องวงจรปิดนั้น กำลังรวบรวมหลักฐานที่ชัดเจนเนื่องจากภาพที่นำเสนอไปเห็นใบหน้าไม่ชัดเจน ก่อนจะเรียกมาสอบปากคำแล้วดำเนินการตามกฎหมายอีกครั้ง
/////

Total
0
Shares
Previous Article

จับหนุ่มวินขี้หึงครอบครองปืนเถื่อนพร้อมกระสุน 34 นัด

Next Article

ตร.เข้าค้นอาคารพาณิชย์ฝั่งตรงข้ามบ่อนพระราม 3 หลังพยานอ้างเอาของในบ่อนซุก .

Related Posts