ตระเวนข่าว ออนไลน์

อัปเดตทุกสถานการณ์อ่าน “ตระเวนข่าวออนไลน์”

อาชญากรรม การเมือง ต่างประเทศ กีฬา บันเทิง ภูมิภาค เศรษฐกิจ ไอที ข่าวอื่นๆ
เกี่ยวกับเรา

แกร็บไบค์นับพัน รวมตัวประท้วงบริษัท ร้องแก้กติกาไม่เป็นธรรมต่อพาร์ทเนอร์

เมื่อเวลา10.30น. วันที่10 ส.ค. ที่หน้าอาคารธนภูมิ ถนนเพชรบุรีตัดใหม่ แขวงมักกะสัน เขตราชเทวี กทม. ผู้สื่อข่าวรายงานว่าได้มีผู้ขับขี่รถจยย. แกร็ป ได้รวมตัวกันกว่า1,000 คน เพื่อประท้วงเรียกร้องให้ผู้บริหารรับฟังปัญหาที่ผู้ขับขี่กำลังเจออยู่ขณะนี้ โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจสน.มักกะสัน และเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของอาคารคอยดูแลความเรียบร้อย พร้อมนำรั้วเหล็กมากั้นเพื่อกันผู้ชุมนุมให้อยู่บริเวณด้านหน้าอาคารเท่านั้น

นายพรเทพหรือบอย ชัชวาลอมรกุล อายุ46ปี ตัวแทนกลุ่มแกร็ป กล่าวว่าวันนี้พวกเราได้รวมตัวกันเพื่อต้องการเรียกร้องให้ผู้บริหารรับฟังปัญหาและยื่นหนังสือเรียกร้องจำนวน5 ข้อหลักๆ คือ1.เรื่องข้ามเขตที่ทางระบบบังคับให้เปิดงานหทดทุกสาย 2.เรื่องการใช้อุปกรณ์ของทางบริษัทและความปลอดภัยของผู้ขับขี่ 3.สิทธิการคุ้มครอง 4.ระบบการรับงานส่งอาหารที่ไม่ได้มาตราฐาน 5.ระบบการแบนงานที่ไม่เป็นธรรม

“ทางเราเคยพยายามโทรศัพท์ติดต่อเพื่อต้องการให้บริษัทปรับเปลี่ยนเพื่อช่วยเหลือผู้ขับขี่ให้มากขึ้น แต่ทางบริษัทกลับเงียบวันนี้พวกเราจึงต้องเดินทางมาเรียกร้องข้อเสนอดังกล่าว”

ต่อมาเวลา11.30น. ทางผู้บริหารได้เดินทางลงมารับหนังสือจากตัวแทนพร้อมให้สัญญาว่า7-10 วันจะได้คำตอบตามคำเรียกร้อง โดยทางกลุ่มผู้ชุมนุมต่างตรบมือและส่งเสียงโห่ร้องแสดงความยินดี ก่อนจะเดินทางกลับ

รายงานข่าวแจ้งว่าขณะที่มีการชุมนุมทำให้มีออเดอร์ส่งอาหารค้างส่งกว่า1,000 รายการ

Total
0
Shares
Previous Article

วัยรุ่นเจ้าถิ่นอาวุธครบยิง-ฟันคุ่อริปางตายตลาดดังย่านสุขสวัสดิ์

Next Article

วิ่งราวเงิดสด 90,000 บาท ร้านทองเพชรทองใบเยาวราช ในห้าง โลตัส พระราม 2//

Related Posts