Facebook Fanpage
Twitter Feed
ตระเวนข่าว ออนไลน์

อัปเดตทุกสถานการณ์อ่าน “ตระเวนข่าวออนไลน์”

อาชญากรรม การเมือง ต่างประเทศ กีฬา บันเทิง ภูมิภาค เศรษฐกิจ ไอที ข่าวอื่นๆ
เกี่ยวกับเรา

ปคบ.ยึดเครื่องฉีดน้ำแรงดันสูงอันตรายทำไฟรั่ว ช็อตคนใช้ดับ รวมค่าของกลาง 30 ล้านบาท

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 11 สิงหาคม ที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำผิดเกี่ยวกับการคุ้มครองผู้บริโภค(บก.ปคบ.) พล.ต.ต.ณัฐศักดิ์ เชาวนาศัย ผบก.ปคบ.พร้อม พ.ต.อ.เชษฐ์พันธ์ กิติเจริญศักดิ์ ผกก.1 บก.ปคบ.,พ.ต.อ.อนันต์ บัวแก้ว สว.กก.1 บก.ปคบ.นำกำลังเข้าตรวจยึดสินค้าไม่ได้คุณภาพและมาตรฐานเครื่องใช้ไฟฟ้าที่อาจสร้างอันตรายแก่ผู้ใช้

พล.ต.ต.ณัฐศักดิ์ กล่าวว่า เมื่อวันที่ 3 สิงหาคมที่ผ่านมา ตำรวจ สภ.บางศรีเมือง จ.นนทบุรี รับแจ้งเหตุมีผู้เสียชีวิตจากการถูกไฟฟ้าช็อตเสียชีวิต เมื่อตรวจสอบพบว่าผู้ตายได้ใช้เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูงยี่ห้อหนึ่งซึ่งได้สั่งซื้อผ่านเพจเฟซบุ๊กที่ปิดตัวไปแล้ว บก.ปคบ.เล็งเห็นว่าการจำหน่ายสินค้าไม่มีคุณภาพอาจก่อให้เกิดอันตรายกับประชาชน จึงสั่งการให้ตำรวจ กก.1 บก.ปคบ.รวบรวมหลักฐานขอศาลอนุมัติออกหมายค้น เข้าตรวจสอบที่หมาย 3 จุด

จุดแรกเป็นบริษัทมิสเตอร์ทูลส์ ฮาร์ดแวร์ จำกัด เลขที่ 54/2 ม.2 ต.ละหาร อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี พบเครื่องใช้ไฟฟ้านำเข้าจากประเทศจีนจำนวนมาก จุดที่ 2 บ้านเลขที่ 88/68 ตั้งอยู่ในพื้นที่เดียวกัน พบเครื่องเชื่อมโลหะ โซ่ตัดต้นไม้ ชุดสว่าน แบตเตอร์รี่ ก่อนขยายผลตรวจค้นบริษัทมาซากิ จำกัด เลขที่ 197/2 ซอยประชาอุทิศ 76 แขวงและเขตทุ่งครุ กรุงเทพฯ หลังสืบทราบว่ามีผู้ส่งสินค้าประเภทเครื่องฉีดน้ำแรงดันสูงยี่ห้อลาคอสต้า ที่ผู้ตายใช้ กลับไปที่โกดังดังกล่าวรวมมูลค่าของกลางกว่า 30 ล้านบาท เจ้าหน้าที่จึงยึดอายัดเครื่องฉีดน้ำไว้เพื่อตรวจสอบ 26 เครื่อง เนื่องจากเข้าข่ายความผิดฐานขายสินค้าควบคุมฉลากตามมาตรา 30 โดยไม่มีฉลากหรือฉลากไม่ถูกต้อง มีอัตราโทษจำคุกไม่เกิน 6 เดือน ปรับไม่เกิน 1 แสนบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ ตาม พ.ร.บ.คุ้มครองผู้บริโภค

พ.ต.อ.เชษฐ์พันธ์ กล่าวว่า จากการตรวจสอบเครื่องฉีดน้ำที่ยึดมาพบว่าถูกขายผ่านช่องทางออนไลน์ในราคาประมาณ 2,000 บาท บรรจุภัณฑ์ไม่มีสลากระบุแหล่งผลิต การนำเข้าตามที่กฎหมายกำหนดส่วนลักษณะเครื่องฉีด มีก้านฉีดเป็นเหล็กที่ไม่ใช่ฉนวนไฟฟ้า และอาจเป็นอันตรายกับผู้ใช้ หลังจากนี้จะสืบสวนขยายผลหาผู้จำหน่ายสินค้าในลักษณะเดียวกันเพิ่มเติมต่อไป
/////

Total
0
Shares
Previous Article

หนุ่มขับส่งอาหารกระโดดให้รถเมล์ทับดับ

Next Article

สืบท่าข้ามตามรวบพ่อค้าปลาหมึกย่าง วิ่งราวเงินสดร้านทอง ในห้างโลตัส

Related Posts

บช.น.ชี้แจงกรณีตำรวจ สน.พระโขนง ถูกรถจักรยานยนต์ชน อยู่ระหว่างรอผลตรวจจากแพทย์ ล่าสุดแจ้งข้อหาขับรถขณะเมาสุรา