Facebook Fanpage
Twitter Feed
ตระเวนข่าว ออนไลน์

อัปเดตทุกสถานการณ์อ่าน “ตระเวนข่าวออนไลน์”

อาชญากรรม การเมือง ต่างประเทศ กีฬา บันเทิง ภูมิภาค เศรษฐกิจ ไอที ข่าวอื่นๆ
เกี่ยวกับเรา

ตร.ท่าข้ามคุมตัวผู้ต้องหาชิงทรัพย์ร้านทอง ทำแผนประกอบคำรับสารภาพ

ตร.ท่าข้ามคุมตัวผู้ต้องหาชิงทรัพย์ร้านทอง ทำแผนประกอบคำรับสารภาพ

เมื่อช่วงเวลา11.00น.. ที่ สน.ท่าข้าม แขวงแสมดำ เขตบางขุนเทียน กรุงเทพฯ เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนสวนคุมตัว “นายชัยพิทักษ์ ตาลทอง” ผู้ต้องหาที่ก่อเหตุชิงทรัพย์ ออกจากห้องขังบนชั้น 2 ของ สน.ท่าข้าม ซึ่งวันนี้ผู้ต้องหาสวมเสื้อแขนสั้นสีแดง กางเกงขายาวสีกากี รองเท้าแตะ สีหน้าเครียด ก่อนนำตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่จุดเกิดเหตุ โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนกว่าสิบนาย ไปดูความเรียบร้อยที่จุดเกิดเหตุ

โดยที่จุดเกิดเหตุ “ห้างทองเพชรทองใบเยาวราช”ชั้น 2 ห้างสรรพสินค้าเทสโก้ โลตัสพระราม 2 ซึ่งวันนี้ห้างทองเปิดให้บริการตามปกติ มีพนักงานในห้าง ประชาชนที่มาเดินห้าง มายืนดูเหตุการณ์ขณะที่มีการทำแผนประกอบคำรับสารภาพ

สำหรับการทำแผนประกอบคำรับสารภาพ เจ้าหน้าที่ ตร. คุม “นายชัยพิทักษ์ ตาลทอง” ผู้ต้องหา เริ่มต้นการทำแผนตามเส้นทางทั้งหมด
จุดแรก ที่จุดจอดวิน จยย. ด้านข้างโลตัสฝั่งถนนพระรามที่ 2 ซอย 69 ที่ผู้ต้องหานั่งวิน จยย. รับจ้าง มาลงที่จุดจอดวิน จยย. ก่อนจะเดินข้ามถนน มาฝั่งตรงข้าม เพื่อเข้าไปในห้างเทสโก้ โลตัสพระราม 2 จุดที่2.ที่ประตูทางเข้าที่ 1 ของห้าง ผู้ต้องหาเดินเข้าประตูทางเข้าห้าง ก่อนเข้าไปรับประทานอาหารที่ ศูนย์อาหาร (ตร.ไม่ได้พาไปที่ศูนย์อาหาร) จากนั้นเมื่อกินข้าวเสร็จ ผู้ต้องหาเดินบันไดเลือน เพื่อขึ้นไปยังชั้น 2 ของห้างเทสโก้โลตัส พระราม 2 จุดที่3 เมื่อขึ้นมาบนชั้นสองแล้ว ผู้ต้องหาไปเดินเล่นดูของ ตากแอร์ภายในห้าง ก่อนจะมานั่งที่เก่าอี้นั่งของห้าง ซึ่งอยู่ใกล้เคียงกับห้างทองที่เกิดเหตุ ซึ่งผู้ต้องหา มานั่งคิดเรื่องเงินทองไม่พอใช้ และคิดเกี่ยวกับปัญหาสุขภาพที่เจ็บป่วย จุดที่4ผู้ต้องหาเดินไปหยุดยืนอยู่ฝั่งตรงข้ามห้างทอง เพื่อมองเข้าไปในร้านทอง และเห็นผู้จัดการร้านทอง กำลังเตรียมนำเงิน 100,000 บาท ออกมานับวางบนเคาน์เตอร์ขายทอง จุดที่4 ผู้ต้องหาเดินไปหยุดยืนอยู่ด้านข้างของห้างทองที่เกิดเหตุ เพื่อดูพนักงานสาวที่กำลังนับเงินอยู่ ก่อนตัดสินใจเข้าไปชิงทรัพย์
จุดที่5. ผู้ต้องหาเข้ามาคว้าเงินจากถ้วนนับเงินที่ผู้จัดการสาวของร้านวางไว้ ชิงทรัพย์ไปจำนวน 90,000 บาท ก่อนวิ่งหลบหนีผ่านไปทางร้านขายชุดชั้นใน แล้วทำไฟแช็กสีม่วงจำนวน 1 ชิ้น หล่นในที่เกิดเหตุ
จุดที่6. เจ้าหน้าที่คุมตัวผู้ต้องหา ไปยังบันไดเลื่อนขาขึ้นข้าง ซึ่งผู้ต้องหาใช้เดินสวนทางเพื่อเป็นทางลง ไปยังชั้นล่าง ก่อนหลบหนีออกรอกห้าง ผ่านประตูทางออกที่ 2 ทะลุไปยังลานจอดรถยนต์ของห้างเทสโก้ โลตัสพระราม 2 จากนั้นผู้ต้องหาเดินผ่านลานจอดรถของห้าง ออกไปยังถนนพระรามที่ 2 โดยวิ่งตามไหล่ทางออกไป กระทั่งไปเจอรถแท็กซี่ที่ขับผ่านเข้ามา จุดที่7. ผู้ต้องหา โบกเรียกรถแท็กซี่เพื่อขึ้นหลบหนีไปยัง ตลาดบางกระดี่ ซอยเทียนทะเล 20 แขวงแสมดำ เขตบางขุนเทียน กทม. เพื่อไปซื้อเสื้อผ้าใหม่ เปลี่ยนชุดแล้วหลบหนีไปบ้านเพื่อน ไปสังสรรค์ดื่มสุราต่อ
ด้านพนักงานสอบสวนกล่าวว่าผู้ต้องหานั้นยอมรับสารภาพข้อกล่าวหาก่อนและในวันพรุ้งนี้จะนำตัวส่งศาลอาญาธนบุรีฝากขังในเวลา 09.00น.

///////////

Total
0
Shares
Previous Article

เพลิงไหม้ชุมชนภายในซอยตากสิน 23 ย่านสำเหร่

Next Article

เฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 12 สิงหาคม 2563

Related Posts