Facebook Fanpage
Twitter Feed
ตระเวนข่าว ออนไลน์

อัปเดตทุกสถานการณ์อ่าน “ตระเวนข่าวออนไลน์”

อาชญากรรม การเมือง ต่างประเทศ กีฬา บันเทิง ภูมิภาค เศรษฐกิจ ไอที ข่าวอื่นๆ
เกี่ยวกับเรา

ตร.สกัดจับแก๊งค้ายานรก ผงะหันใช้ ด.ช.วัย 14 คอยขี่จยย.ดูต้นทาง

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 14 สิงหาคม ที่กองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด(บช.ปส.)

พล.ต.ท.วิสนุ ปราสาททองโอสถ ผู้ช่วย ผบ.ตร.พร้อม พล.ต.ท.ชินภัทร สารสิน ผบช.ปส.,พล.ต.ต.พรชัย เจริญวงศ์ รอง ผบช.ปส.,พล.ต.ต.วัชระ ทิพย์มงคล ผบก.ปส.3,พ.ต.อ.อดิศ เจริญสวัสดิ์ รอง ผบก.ปส.3 และพ.ต.อ.ธีรเดช ธรรมสุธีร์ รอง ผบก.ปส.3 ร่วมแถลงการจับกุมผู้ต้องหาคดียาเสพติด 4 คดี รวม 13 ราย พร้อมยึดของกลางยาบ้า 6 แสนเม็ด ไอซ์ 60 กก.และยาอี 3 พันเม็ด

พล.ต.ต.วัชระ กล่าวว่า คดีแรกจับกุมนายจะโบ หล่อยะ อายุ 48 ปี นายเอ นามสมมุติ อายุ 18 ปี ด.ช.บี นามสมมุติ อายุ 14 ปี และ ด.ช.ซี นามสมมุติ อายุ 14 ปี พร้อมของกลางยาบ้า 6 แสนเม็ด รถกระบะโตโยต้า รีโว่ สีดำ ทะเบียน ผจ2179 เชียงราย รถกระบะโตโยต้า รีโว่ สีดำ ทะเบียน ผฉ7155 เชียงราย จับกุมได้ที่ถนนชนบทเลขที่ 1249 กม.8-9 ต.แม่งอน อ.ฝาง จ.เชียงใหม่ หลังชุดจับกุม บก.ปส.3 สืบทราบว่ามีเครือข่ายยาเสพติดลอบลำเลียงยาเข้าสู่พื้นที่ตอนในของประเทศ โดยขับรถกระบะ 2 คัน ตามกันมามุ่งหน้าสู่ดอยอ่างขาง ก่อนมาจอดริมถนนเพื่อรับสิ่งของต้องสงสัย ชุดจับกุมจึงแสดงตัวตรวจค้นรถทั้งสอง พบยาเสพติดของกลาง จึงยึดไว้พร้อมแจ้งข้อหานายจะโบ กับนายเอ ฐาน ร่วมกับพวกที่หลบหนีมียาบ้าไว้ครอบครองเพื่อจำหน่าย ดำเนินคดีตามกฎหมาย ส่งพนักงานสอบสวน บก.ปส.3 ส่วนเด็กชายวัย 14 ปีทั้งสองรายนำส่งพนักงานสอบสวน สภ.ฝาง เบื้องต้นทราบว่าทำหน้าที่ขี่รถจักรยานยนต์นำเพื่อคอยดูต้นทางให้รถกระบะ ซึ่งระยะหลังพบว่าขบวนการค้ายาเสพติดหันมาใช้เด็กเป็นเครื่องมือมากขึ้น

พล.ต.ต.วัชระ กล่าวต่อมา คดีที่ 2 จับกุมนายอำพล ตรีสุวรรณ อายุ 25 ปี และ น.ส.สิวาลัย แสงมะณี อายุ 25 ปี พร้อมของกลางเอ็กซ์ตาซี(ยาอี) 3,000 เม็ด จับกุมนายอำพลได้ที่หน้าไปรษณีย์ลาดกระบัง ถนนฉลองกรุง แขวงลำปลาทิว เขตลาดกระบัง จับกุม น.ส.สิวาลัย ได้ที่สนามพรีเมียมเอาท์เลตกรุงเทพ จ.สมุทรปราการ ภายหลังชุดจับกุมตรวจยึดพัสดุไปรษณีย์ระหว่างประเทศมีลักษณะต้องสงสัยส่งมาจากประเทศเนเธอร์แลนด์ เมื่อแกะค้นพบว่าเป็นชั้นใส่รองเท้าและผ้าคลุมโต๊ะซุกซ่อนยาเสพติดดังกล่าวจึงสืบสวนขยายผลจับกุมผู้ต้องหาทั้งสองได้ในที่สุด ก่อนแจ้งข้อหาร่วมกันนำยาเสพติดประเภท 1(เอ็กซ์ตาซี) เข้ามาในราชอาณาจักรเพื่อขายและมีไว้ครอบครองเพื่อขายโดยผิดกฎหมาย ส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดี ทั้งนี้ จากการสอบสวนนายอำพล อ้างว่ามีคนจ้างให้ตนไปรับพัสดุดังกล่าวในราคา 1,000 บาท ซึ่งตนทำครั้งแรก และไม่รู้จักกับคนว่าจ้างมาก่อน

พล.ต.ต.วัชระ กล่าวอีกว่า คดีที่ 3 จับกุมนายไทย์ เชอมือ อายุ 28 ปี นายประชา หมื่อปู อายุ 30 ปี นายวรเดช พรถาวรกุล อายุ 34 ปี นายสมชาย ชื่นนันทชัย อายุ 33 ปี และนายสมชัย มาเยอะ อายุ 28 ปี พร้อมของกลางไอซ์ 50 กก.รถยนต์ 2 คัน และรถจักรยานยนต์ 2 คัน จับกุมได้ที่หลักกิโลที่ 2 ถนนร่องขุ่น-สวนดอก ต.ป่าอ้อดอนไชย อ.เมือง จ.เชียงราย แจ้งข้อหาร่วมกันมีไอซ์ไว้ครอบครองเพื่อขายโดยผิดกฎหมาย หลังสืบทราบว่ามีคนร้ายลอบลำเลียงยาเสพติดเข้าสู่พื้นที่ตอนในของประเทศ โดยขับรถวนเวียนใน อ.เมือง จ.เชียงราย ก่อนเข้าสกัดจับกุมได้ที่สุด ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ได้ขยายผลตรวจยึดรถยนต์ของผู้ต้องหาอีก 3 คัน จักรยานยนต์ 2 คัน โต๊ะสนุ๊กเกอร์ และโทรทัศน์ รวมค่ากว่า 1 ล้านบาท

พล.ต.ต.วัชระ กล่าวว่า คดีที่ 4 จับกุมนายชานน ทองบุญเทียน อายุ 22 ปี และนายเอ นามสมมุติ (วัฒชัย เกตุชมภู) อายุ 19 ปี พร้อมของกลางไอซ์ 10 กก.รถจักรยานยนต์ 2 คัน จับกุมนายชานน ได้ที่ หน้าธนาคารย่านลาดพร้าว กรุงเทพฯ และจับกุมนายเอ ได้ที่ห้างฟู๊ดแลนด์ ถนนรามอินทรา เขตบางเขน กรุงเทพฯ แจ้งข้อหาร่วมกับพวกที่หลบหนีมีไอซ์ไว้ครอบครองเพื่อขาย หลังสืบทราบว่านายชานน จะนัดส่งมอบยาเสพติดที่ลานจอดรถห้างฟู๊ดแลนด์ ก่อนพบว่ามีผู้ลักลอบนำกระสอบพลาสติกต้องสงสัยมาวางริมถนนซอยนาคนิวาส 7 แล้วขับรถหลบหนีอย่างรวดเร็ว เมื่อตรวจค้นในกระสอบพบยาเสพติดดังกล่าวจึงเร่งติดตามจับกุมนายชานน และนายวัฒชัย ขณะรอรับเงินค้ายาเสพติด

พล.ต.ท.ชินภัทร กล่าวว่า นับตั้งแต่มีโรคโควิดแพร่ระบาด พบว่ามีการนำยาเสพติดซุกซ่อนผ่านพัสดุที่ส่งจากต่างประเทศเข้ามาอยู่ตลอด หลังจากนี้ บช.ปส.จะขยายผลสืบสวนหาตัวผู้สั่งการทั้งหมดพร้อมยึดทรัพย์ตาม พ.ร.บ.มาตรการ เพื่อขุดรากถอนโคนให้สิ้นซาก สำหรับยาอี ส่วนมากพบว่ามาจากทวีปยุโรป ซึ่งถูกนำมาขายให้กับผู้ค้ารายย่อยและผู้เสพในไทย ที่ผ่านมา บช.ปส.ก็จับกุมเด็กและเยาวชนที่เกี่ยวข้องกับคดียาเสพติดได้หลายครั้งแล้ว พบว่ามีอายุน้อยลงเรื่อยๆ บางส่วนพบว่าเป็นพวกที่เคยก่อคดีมาแล้ว ต้องฝากเตือนไปยังผู้ปกครองของเยาวชนให้ดูแลบุตรหลานอย่าเข้ามายุ่งเกี่ยวกับยาเสพติดเด็ดขาด
/////

Total
0
Shares
Previous Article

ผบ.ตร.มอบถุงยังชีพจัดเลี้ยงอาหารตำรวจ191 แทนคำขอบคุณท่ามกลางสายฝน

Next Article

โปรดเกล้าฯพ.ร.ฎ.พระราชทานอภัยโทษให้โอกาสผู้ต้องราชทัณฑ์กลับตัวเป็นคนดี

Related Posts

ตำรวจ PCT ทะลายเว็บพนันออนไลน์ bxslots.com และเว็บในเครือกว่า 16 จุด พบมูลค่าความเสียหายกว่า 200 ล้านบาท ลูกค้ากว่า 200,000 ราย

ผู้เสียหายยัน ปืนที่สาวทอมอ้างตัวเป็นอัยการชักมาขู่เป็นคนละกระบอกกับวันที่เกิดเหตุ

ตร.ดับอีก!!ส.ต.อ.ยิงตัวเองดับคาห้องพักแฟลตตำรวจ สน.พหลโยธิน ผกก.เผยยังไม่ทราบสาเหตุ