Facebook Fanpage
Twitter Feed
ตระเวนข่าว ออนไลน์

อัปเดตทุกสถานการณ์อ่าน “ตระเวนข่าวออนไลน์”

อาชญากรรม การเมือง ต่างประเทศ กีฬา บันเทิง ภูมิภาค เศรษฐกิจ ไอที ข่าวอื่นๆ
เกี่ยวกับเรา

แจ้งจับร้านทองดังตุ๋นลงทุนเทรตทองเสียหายกว่า100 ล้าน

เมื่อเวลา10.00 . วันที่17 สิงหาคมที่กองบังคับการปราบปราม(บก..) นายรัชพลศิริสาครประธานชมรมสนับสนุนการต่อสู้เพื่อความยุติธรรมและทนายความพากลุ่มผู้เสียหายจำนวน7 คนเดินทางเข้าพบตำรวจเพื่อแจ้งความเอาผิดกับร้านทองชื่อดังแห่งหนึ่งหลังถูกหลอกให้นำเงินมาร่วมลงทุนเก็งกำไรทองคำออนไลน์หรือเทรตทองแต่เมื่อผู้เสียหายลงทุนไปแล้วกลับถูกระงับห้ามซื้อขายพร้อมกับถูกยึดเงินลงทุนไม่สามารถถอนออกได้จนได้รับความเสียหายรวมกันกว่า100 ล้านบาท

.

นายรัชพลกล่าวว่าการพาผู้เสียหายมาเข้าพบตำรวจกองปราบในวันนี้ก็เพื่ออยากให้มีการตรวจสอบห้างร้านทองชื่อดังแห่งหนึ่งตั้งอยู่ในย่านดิโอลด์สยามพลาซ่าหลังมีการโฆษณาชักชวนกลุ่มผู้เสียหายร่วมลงทุนเทรดทองในเว็บไซต์หนึ่งโดยเปิดบัญชีคนละหลายแสนถึงหลักล้านบาท

.

กระทั่งช่วงที่ราคาทองปรับขึ้นผู้เสียหายได้พยายามกดซื้อขายทองบนเว็บไซต์เพื่อทำกำไรแต่ไม่สามารถซื้อขายได้บางคนถูกหักเงินในบัญชีไปถึง6 ล้านบาทโดยร้านอ้างว่าสาเหตุมาจากราคาทองที่ผันผวนคาดว่านอกจากผู้เสียหายกลุ่มนี้แล้วยังมีผู้เสียหายอีกจำนวนมากทั่วประเทศซึ่งการกระทำของร้านทองแห่งนี้เข้าข่ายความผิดฐานฉ้อโกงจึงนำหลักฐานมายื่นหนังสือร้องทุกข์ในวันนี้

.

หนึ่งในผู้เสียหายกล่าวว่าตนเทรดทองกับร้านนี้มาประมาณ2 ปีเพราะเห็นว่าร้านทองแห่งนี้มีชื่อเสียงเจ้าของก็เป็นที่นับน่าถือตาในวงการค้าขายทองส่วนเว็บไซต์นี้มีรูปแบบการทำงานคือให้ผู้ลงทุนเปิดพอร์ทซื้อขายทองกับร้านซึ่งทางร้านจะบังคับให้คอยเติมเงินในบัญชีโดยอ้างเป็นค่าค้ำประกันหากไม่เติมเงินส่วนนี้จะถูกปิดพอร์ทเพราะร้านเป็นผู้แบกรับความเสี่ยง

.

ที่ผ่านมาตนไม่เคยพบความผิดปกติจนช่วงต้นปีที่ผ่านมามีการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ทำให้ตลาดทองคำมีความผันผวนระบบซื้อขายบนเว็บขัดข้องไม่สามารถซื้อขายและเสียเงินประกันไปเมื่อสอบถามร้านก็บ่ายเบี่ยงอ้างว่าระบบมีปัญหาจะให้ช่างเทคนิคไปตรวจสอบแต่จนถึงขณะนี้ก็ยังไม่มีความคืบหน้าในส่วนตนได้รับความเสียหายรวมมูลค่าประมาณ30 ล้านบาท     

.

เบื้องต้นพนักงานสอบสวนจึงได้ทำการสอบปากคำผู้ร้องทุกข์เพื่อนำไปประกอบการพิจารณาควบคู่กับพยานหลักฐานต่างๆที่นำมามอบให้ก่อนส่งต่อให้ผู้บังคับบัญชาพิจารณาสั่งการต่อไป

Total
0
Shares
Previous Article

มัธยมเดือดชูสามนิ้วร้องเพลงชาตินัดผูกโบว์ขาวไม่เอาเผด็จการ

Next Article

ลุงขับแท็กซี่เคลียดปัญหาชีวิต เงินขาดมืองานน้อยลง

Related Posts

ป่อเต็กตึ๊ง โดยคลินิกการการแพทย์แผนจีนหัวเฉียว ห่วงใยสุขภาพบุคลากรทางการแพทย์ มอบเครื่องดื่มสมุนไพรจีน “จินจินฉา” บำรุงสุขภาพเสริมภูมิคุ้มกัน สู้ภัยโควิด-19

สืบ 2 ร่วมกับ สืบสุทธิสาร รวบโจรผมเขียว ที่เป็นข่าวโด่งดัง ก่อเหตุลักทรัพย์มาแล้วหลายท้องที่

การ์ดร้านอาหารดัง 10 คนรุมทำร้ายชาย 3 คนสาหัส