ตระเวนข่าว ออนไลน์

อัปเดตทุกสถานการณ์อ่าน “ตระเวนข่าวออนไลน์”

อาชญากรรม การเมือง ต่างประเทศ กีฬา บันเทิง ภูมิภาค เศรษฐกิจ ไอที ข่าวอื่นๆ
เกี่ยวกับเรา

ดส.รวบอดีต “สิบโท” หันเป็นโจรตระเวนงัดตู้เติมเงินออนไลน์ กวาดเงินอื้อ

 

เมื่อวันที่ 19 ส.ค. พ.ต.อ.จิรกฤต จารุนภัทร์ ผกก.ดส.บช.น. สั่งการให้ พ.ต.ท.ปียรัช เวสสะโกศล รอง ผกก.ดส.บช.น. นำกำลังชุดปฏิบัติการที่ 1 กก.ดส.บช.น. เข้าจับกุม ส.ท.อิทธิ หวังวีระวงศ์ อายุ 31 ปี อดีตนายทหาร สังกัดกองทัพบก ตามหมายจับของตามหมายจับ ศาลอาญา ที่ 806/2563 ลงวันที่ 9 มิ.ย. 2563 ในความผิดฐาน “ลักทรัพย์ในเวลากลางคืน โดยทำอันตรายสิ่งกีดกั้นสำหรับคุ้มครองบุคคลหรือทรัพย์, โดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำความผิดหรือการพาทรัพย์นั้นไป หรือให้พ้นการจับกุม, ทำให้เสียทรัพย์, หรือทำด้วยประการอื่นเพื่อไม่ให้เห็นหรือจำหน้าได้, ออกนอกเคหสถานระหว่างเวลา 22.00 นาฬิกา ถึงเวลา 04.00 นาฬิกา ของวันรุ่งขึ้น โดยไม่ได้รับยกเว้นหรือมีเหตุจำเป็นอื่นๆ โดยไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าพนักงาน” จับกุมได้ภายในหมู่บ้านซับไทร ต.ลำพญากลาง อ.มวกเหล็ก จ.สระบุรี

สืบเนื่องเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.ดส. ได้รับแจ้งว่ามีคนร้ายออกตระเวนงัดตู้เติมเงินออนไลน์ก่อเหตุในพื้นที่ ลาดพร้าว โชคชัย บึงกุ่ม วังทองหลาง จำนวน 5 จุด โดยใช้ยานพาหนะรถจยย. ยี่ห้อ ยามาฮ่า รุ่น เอ็มสแลช สีดำ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน พร้อมใช้ไขควงงัดตามกรอบของหน้าจอตู้เติมเงิน หรือคีมตัดล๊อกช่องเก็บเงินของตู้ดังกล่าว ก่อเหตุช่วงดึกหลังเที่ยงคืนเป็นต้นไป ได้เงิน 2,000-10,000 บาทต่อครั้ง ก่อนหลบหนีไป

ต่อมาชุดจับกุมได้สืบทราบว่า ผู้ต้องหาหลบหนีไปอาศัยอยู่บ้านญาติที่ จ.สระบุรี จนกระทั่งถูก จับกุม โดยผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่าเป็นผู้ก่อเหตุจริง รถจยย.ยืมเพื่อนมาและนำไปคืนแล้ว
ส่วนเงินที่ได้ก็นำไปเล่นการพนันออนไลน์จนหมดตัว

เบื้องต้นได้นำตัวผู้ต้องหาส่งพนักงานสอบสวนผู้รับผิดชอบ เพื่อดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป

มีรายงานเพิ่มเติมว่า สำหรับประวัติ ส.ท.อิทธิ หวังวีระวงศ์ นั้นเคยรับราชการปฎิบัติหน้าที่ กอ.รมน. ภาค 4 ในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนใต้ ต่อมาก็ได้ถูกไล่ออกจากราชการเนื่องจากไปพัวพันเกี่ยวกับยาเสพติด

//////////

Total
0
Shares
Previous Article

แม่ค้าขายข้าวเหนียวไก่ย่าง ถูกลูกค้าเอาแบงค์ปลอมซื้อของ ก่อนฉกเงินทอนหลบหนี

Next Article

ผบก.น9 ช่วยเหลือผู้ป่วยติดเตียง

Related Posts

ป่อเต็กตึ๊ง ห่วงใยชาวอีสานในถิ่นทุรกันดาร มอบผ้าห่มกันหนาวพร้อมเครื่องอุปโภค-บริโภค ที่ประสบภัยหนาว และแท็งก์น้ำเพื่อเป็นสาธารณประโยชน์

เลื่อนแจ้งข้อกล่าวหา ร.ต.อ.ฉาวข่มขืนหญิง