Facebook Fanpage
Twitter Feed
ตระเวนข่าว ออนไลน์

อัปเดตทุกสถานการณ์อ่าน “ตระเวนข่าวออนไลน์”

อาชญากรรม การเมือง ต่างประเทศ กีฬา บันเทิง ภูมิภาค เศรษฐกิจ ไอที ข่าวอื่นๆ
เกี่ยวกับเรา

ปส.ยึดยาบ้าเกือบ 10 ล้านเม็ด เตรียมกระจายส่งก่อนชดเชยวันหยุดยาว

พล.ต.ท.วิสนุ ปราสาททองโอสถ ผู้ช่วย ผบ.ตร. พร้อมด้วย พล.ต.ท.ชินภัทร สารสิน ผบช.ปส. แถลงจับกุม ขบวนการลักลอบลำเลียงยาเสพติด ซุกซ่อนมาในรถกระบะ จากภาคเหนือ เข้ามากระจายในพื้นที่ภาคกลาง เมื่อวันที่ 31 สิงหาคมที่ผ่านมา ก่อนจับกุมผู้ต้องหาได้ 5 ราย สามารถยึดของกลางเป็นยาบ้า 8,000,000 เม็ด ไอซ์ 60 กิโลกรัม ซุกซ่อนในกระสอบใส่ท้ายรถกระบะ จึงได้อายัดของกลางไว้ทั้งหมด

โดยคดีนี้ตำรวจ ปส.สืบทราบว่ามีกลุ่มลักลอบลำเลียงยาเสพติดจากชายแดนภาคเหนือ เตรียมส่งมอบให้กับลูกค้าในพื้นที่ภาคกลาง โดยใช้เส้นทางจังหวัดเชียงราย ลงมาถึงเพชรบูรณ์ ซุกซ่อนมาในรถกระบะ กระทั้งขับมาถึงจังหวัดเพชรบูรณ์ชุดจับกุมจึงสกัดจับ จึงแจ้งข้อกล่าวหาร่วมกันมีสารเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 (เมทแอมเฟตามีนหรือยาบ้าและไอซ์) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาต

ส่วนอีกคดีที่เกี่ยวข้องกับยาบ้า เป็นผลงานของเจ้าหน้าที่ ปส.3 ยังติดตามจับกุม ผู้ต้องหาอีก 3 ราย ที่ลักลอบนำยาบ้ากว่า 4 แสนเม็ด มาส่งให้กับลูกค้าในลานจอดรถห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง บนถนนแจ้งวัฒนะ ซึ่งขบวนการนี้ ชุดจับกุมสืบสวนทราบว่า เครือข่ายนักค้ายาเสพติดในพื้นที่หทัยราษฎร์ จะทำการส่งมอบยาเสพติดที่ลานจอดรถในห้าง จึงเฝ้าติดตามก่อนแสดงตัวเข้าจับกุม ตรวจค้นพบยาบ้าซุกซ่อนอยู่ในรถ

นอกจากนี้ ยังมีการจับกุมขบวนการลักลอบลำเลียงยาบ้าอีก 3 คดี ซึ่งมีทั้งลำเลียงเข้ามาจากพื้นที่ภาคเหนือ และพื้นที่ต่างๆ รวมยึดยาบ้าได้ทั้งสิ้น 1,430,000 เม็ด พร้อมกันนี้ ตำรวจ ปส. ยังสามารถจับกุมขบวนการลักลอบลำเลียงกัญชาอีก 3 คดี โดยหนึ่งในนั้น เป็นการจับกุมขบวนการลำเลียงกัญชาจากภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบน มาส่งให้ลูกค้าในพื้นที่กรุงเทพฯ และใกล้เคียง จึงติดตามสะกดรอย เมื่อมาถึงพื้นที่ อ.สว่างแดนดิน จ.สกลนคร ก็พบรถต้องสงสัย จึงทำการสกัดจับและตรวจค้น พบกัญชาอัดแท่ง 600 กิโลกรัม ส่วนอีก 2 คดี เป็นการจับกุมขบวนการขนกัญชา 450 กิโลกรัม และ 1,000 กิโลกรัม พร้อมควบคุมตัวผู้ต้องหา ก่อนส่งดำเนินคดี

พล.ต.ท.ชินภัทร สารสิน ผบช.ปส. เปิดเผยว่า การจับกุมในครั้งนี้ มีทั้งการแกะรอยติดตาม และขยายผลจากขบวนการยาเสพติดที่ถูกจับกุม หลังจากนี้ ยังต้องขยายผล และยึดทรัพย์ โดยเฉพาะในช่วงเทศกาลวันหยุดยาวนี้ ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ ปส.เข้มงวดตั้งด่านตรวจรถยนต์ เพราะขบวนการเหล่านี้ มักอาศัยช่วงเวลานี้ลักลอบลำเลียงเข้ามา เพราะแต่ละสถานที่ มีนักท่องเที่ยวเยอะ จึงจำเป็นต้องเพิ่ม
Total
0
Shares
Previous Article

รวบอดีต พนง.7-11 ก่อเหตุชิงทรัพย์หาเงินจ่ายค่าห้อง

Next Article

ตำรวจภูธรภาค 1 จับเครือข่ายค้ายาเสพติด พร้อมยึดยาบ้ากว่า 3 แสนเม็ด และทรัพย์สินที่เกี่ยวข้อง รวมมูลค่ากว่า 40 ล้านบาท

Related Posts

ป่อเต็กตึ๊ง ร่วมกับ กองบัญชาการกองทัพไทย กองทัพสหรัฐ และมิตรประเทศ รวม 29 ประเทศ ร่วมฝึก “คอบร้าโกลด์ 2020” (Cobra Gold 2020)