Facebook Fanpage
Twitter Feed
ตระเวนข่าว ออนไลน์

อัปเดตทุกสถานการณ์อ่าน “ตระเวนข่าวออนไลน์”

อาชญากรรม การเมือง ต่างประเทศ กีฬา บันเทิง ภูมิภาค เศรษฐกิจ ไอที ข่าวอื่นๆ
เกี่ยวกับเรา

สาวร้องสื่อร้านอาหารรุกที่ ยื่นเขตตั้งแต่ปี 58 ยังนิ่งเฉย

ได้รับเรื่องร้องเรียนจากตัวแทนชาวบ้านกลุ่มหนึ่ง ให้ช่วยตรวจสอบความคืบหน้า กรณีการรุกล้ำพื้นที่ลานจอดรถโครงการหลักสี่สแควร์ ถนนแจ้งวัฒนะ แขวงอนุสาวรีย์ เขตบางเขน กรุงเทพมหานคร

โดยหนึ่งในผู้ร้องเรียนเป็นเจ้าของอาคารโครงการหลักสี่สแควร์ ได้ให้ข้อมูลว่า ได้ซื้ออาคารของโครงการดังกล่าว ซึ่งมีพื้นที่ด้านหน้าติดกับถนน และมีพื้นที่ลานจอดรถด้วย ต่อมาเกิดปัญหา เนื่องจากเจ้าของอาคารที่อยู่ข้าง ๆ กัน ได้มาสร้างเพิงร้านอาหารในพื้นที่ลานจอดรถ ต่อมาได้ต่อเติมสร้างเป็นอาคารถาวร ทำให้เจ้าของอาคารข้างเคียงและผู้ประกอบการที่มาเช่าพื้นที่ ไม่สามารถนำรถมาจอดในลานจอดรถได้

กลุ่มผู้ร้องเรียนจึงได้รวมตัวกันไปแจ้งฝ่ายนิติบุคคล ว่าเหตุใดร้านอาหารดังกล่าวถึงมีอภิสิทธิ์สร้างต่อเติมอาคารบนลานจอดรถได้ขนาดนี้ ซึ่งได้คำตอบว่าได้แจ้งร้านอาหารดังกล่าวไปแล้ว และส่งเรื่องให้สำนักงานเขตบางเขนแล้วตั้งแต่ปี 2558 จนถึงขณะนี้ก็ไม่มีความคืบหน้าแต่อย่างใด

ปัจจุบัน ร้านอาหารดังกล่าวก็ได้มาเทปูนล้อมรั้วกั้นเป็นที่ของตนเอง ไม่ให้รถมาจอด และยังไม่ให้ใครเข้ามาขายของ คนที่ต้องใช้เส้นทางเดินข้ามสะพานลอย ก็พลอยได้รับความเดือดร้อนไปด้วย เนื่องจากทางร้านได้ไปเทปูนล้อมรั้วไว้เป็นที่ส่วนตัว เหลือช่องให้เดินขึ้นลงสะพานลอยแคบ ๆ จึงอยากวอนผู้ว่าฯกรุงเทพมหานคร ช่วยลงพื้นที่มาตรวจสอบข้อเท็จจริง และชี้แจงให้กับประชาชนรับทราบด้วย

Total
0
Shares
Previous Article

ตำรวจภูธรภาค 1 จับเครือข่ายค้ายาเสพติด พร้อมยึดยาบ้ากว่า 3 แสนเม็ด และทรัพย์สินที่เกี่ยวข้อง รวมมูลค่ากว่า 40 ล้านบาท

Next Article

บกน9. จัดพิธีเกษียณอายุราชการ

Related Posts

ผบ.ตร. มอบเงินน้ำใจตำรวจ และครอบครัว 11.6 ล้านบาท ช่วยเหลือเยียวยาให้ครอบครัวผู้สูญเสียเหตุ จ.หนองบัวลำภู

ผบ.ตร. นำตร.จิตอาสา 3,000 นาย บริจาคโลหิต เพื่อน้อมรำลึกพระมหากรุณาธิคุณ 2 มหาราช

ตำรวจพญาไท เข้มป้องกันไวรัสโควิด-19 ปรับรูปแบบการบริการประชาชน ตรวจวัดไข้ /มีเเผงกั้น เพิ่มระยะห่าง ใช้ระบบอินเตอร์คอมเเบบในเรือนจำมาใช้ในการติดต่อระหว่างญาติกับผู้ต้องหา ละการสัมผัสโดยตรง