Facebook Fanpage
Twitter Feed
ตระเวนข่าว ออนไลน์

อัปเดตทุกสถานการณ์อ่าน “ตระเวนข่าวออนไลน์”

อาชญากรรม การเมือง ต่างประเทศ กีฬา บันเทิง ภูมิภาค เศรษฐกิจ ไอที ข่าวอื่นๆ
เกี่ยวกับเรา

บก.ปคบ.ปคบ.จับกุม สาวใหญ่ หลอกลวงเปิดเพจผ่านสื่อสังคมออนไลน์ รับทำทอง เปิดประมูล เพชรแท้ ทองแท้ ไม่ส่งสินค้า

เมื่อวันที่ 9 กันยายน 2563 เวลาประมาณ 11.00 น. ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ต.ณัฐศักดิ์ เชาวนาศัย ผบก.ปคบ.,พ.ต.อ.เชษฐ์พันธ์ กิติเจริญศักดิ์ ผกก.1 บก.ปคบ. ได้สั่งการให้ พ.ต.ต.อนันต์ บัวแก้ว สว.กก.1 บก.ปคบ. พร้อมเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ได้ร่วมกันจับกุม น.ส.ภัณฑิชา ยอดสะอาด อายุ 50 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับ ศาลจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ที่ จ.70/2563 ลงวันที่ 24 ส.ค.2563
ซึ่งต้องหาว่ากระทำความผิดฐาน “โดยทุจริต หรือ โดยหลอกลวง นำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ปลอม ไม่ว่าทั้งหมดหรือบางส่วน หรือข้อมูลคอมพิวเตอร์ อันเป็นเท็จโดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ผู้อื่นหรือประชาชน และ ฉ้อโกงประชาชน
โดยจับกุมได้ที่ ย่ายซอยพระรามที่ 2 แขวงบางมด เขตจอมทอง กรุงเทพฯ
พฤติการณ์กล่าวคือ ด้วยวันที่ 23 ก.ค.2563 เจ้าหน้าที่่ตำรวจ กก.1 บก.ปคบ. ได้รับเรื่องร้องทุกข์จากผู้เสียหาย ประมาณ 10 คน ให้ดำเนินคดี น.ส.ภัณฑิชา ยอดสะอาด โดยเปิดเพจกว่า 8 ปี หลอกลวงรับสั่งทำทองตามแบบ เปิดประมูลเพชรแท้ ทองแท้ และไม่ได้ รับสินค้า จากการสืบสวนพบผู้เสียหายกว่า 100 คน มูลค่าความเสียหายกว่า 3 ล้านบาท ต่อมาไม่สามารถติดต่อได้เป็นเหตุให้ได้รับความเสียหายดังกล่าว และมีพฤติกรรมหลบหนี เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.1 บก.ปคบ. ได้สืบสวนจนทราบว่าบุคคลดังกล่าว มีหมายจับของศาลจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ และในวันที่ 9 กันยายน 2563 ชุดปฏิบัติการที่ 3 กก.1 บก.ปคบ. ได้สืบสวน จนทราบว่าบุคคลดังกล่าวได้หลบหนีมาพักอาศัยอยู่บ้านเลขที่ 215 หมู่บ้านวิชิตนคร พระราม 2 ซอยพระรามที่ 2 ซอย 39 แขวงบางมด เขตจอมทอง กรุงเทพฯ จึงจับกุมบุคคลดังกล่าว นำส่ง พนักงานสอบสวน สภ.ทับสะแก จ.ประจวบคีรีขันธ์ ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

Total
0
Shares
Previous Article

สิระ ลงพื้นที่เคลียร์ร้านอาหารรุกลานจอดรถ

Next Article

เครียดป่วยมะเร็ง ร.ต.อ.ยิงตัวตาย ทำหน้าที่พลขับ รอง ผบ.ตร.

Related Posts

เลื่อนแจ้งข้อกล่าวหา ร.ต.อ.ฉาวข่มขืนหญิง

เขตทุ่งครุ ร่วมกับ มูลนิธิกิรัน แคร์ พร้อมผู้แทนจากบริษัท PANTHER GOUP และ ผู้แทนบริษัท Jurassic Mountain Fishing Resort in HuHin มอบถุงยังชีพ

รองผบ. ตร เป็นประธานมอบรางวัลประกาศเกียรติคุณเชิดชูเกียรติแก่นายตำรวจที่ได้รับผลโหวตเป็นตำรวจน้ำดี ขัวญใจประชาชน สาขา “ต้นแบบผู้พิทักษ์สันติราษฏร์” รางวัลประกาศเกียรติคุณเชิดชูเกียรติข้าราชการตำรวจผู้ปฏิบัติหน้าที่ดีเด่น รางวัลประกาศเกียรติคุณเชิดชูเกียรติ “ผู้สื่อข่าวภาคสนามดีเด่น”