Facebook Fanpage
Twitter Feed
ตระเวนข่าว ออนไลน์

อัปเดตทุกสถานการณ์อ่าน “ตระเวนข่าวออนไลน์”

อาชญากรรม การเมือง ต่างประเทศ กีฬา บันเทิง ภูมิภาค เศรษฐกิจ ไอที ข่าวอื่นๆ
เกี่ยวกับเรา

ดส.บุกจับแม่ค่าขายที่นอนยาพาราออนไลน์หลอกขายของเชิดเงินผู้หายเกือบ 3 พันราย มูลค่าความเสียหายกว่า 3.6 ล้านบาท

ดส.บุกจับแม่ค่าขายที่นอนยาพาราออนไลน์หลอกขายของเชิดเงินผู้หายเกือบ 3 พันราย มูลค่าความเสียหายกว่า 3.6 ล้านบาท

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 12 ก.ย. พ.ต.อ.จิรกฤต จารุนภัทร์ ผกก.กก.ดส.บช.น. , พ.ต.ท.ปียรัช เวสโกศล , พ.ต.ท.เปรมศักดิ์ ทองอ่อน พ.ต.ท.นราธิป คงเพ็ชร์ รอง ผกก.กก.ดส. สั่งการให้ พ.ต.ท.สิปปนนท์ พ่วงขวัญ สว.กก.ดส.บช.น. พร้อมด้วย ร.ต.อ.ภัตธนสันต์ เก่งเขตรกิจ รองสว.กก.ดส. เจ้าหน้าที่ตำรวจ ชป.1 จับกุมตัว น.ส.ชนิสรา แสงบุญ อายุ 37 ปี ผู้ต้องหา ตามหมายจับของศาลแขวงจังหวัดนนทบุรี ที่ 310/2563 ลงวันที่ 26 สิงหาคม 2563 ในความผิดฐาน “ฉ้อโกง”

สืบจากเจ้าหน้าที่ตำรวจกก.ดส. พบข้อความมีการโพสต์ถึง น.ส.นภาลัยหรือชนิสรา แสงบุญ เป็นจำนวนมาก เกี่ยวกับการฉ้อโกง ผู้เสียหายตั้ง ไลน์กลุ่ม ชื่อ “มหากาพย์ที่นอนยางพารา” มีผู้ร่วมสมาชิกกลุ่มจำนวน 943 ราย และตั้งกลุ่มในเฟซบุ๊กประมาณ 2,700 รายเพื่อติดตามหาผู้ต้องหา โดยพฤติการณ์ของน.ส.นภาลัยหรือชนิสราใช้วิธีการเปิดเพจ ชื่อ “Child palace วังเด็ก Luxury” และ “Sweet dream luxury” ล่าสุดเปลี่ยนชื่อเพจเป็นชื่อ “ร้าน best slumber ” ใช้บัญชื่อธนาคารชื่อ “ร้าน ลักชูรี่ ลาเท็กซ์ แอนด์ แมทเทรส” โพสต์ขายที่นอนยางพารามูลค่าชิ้นละ 3,900 บาท โดยจะเปลี่ยนชื่อเพจไปเรื่อยๆ และใช้บัญชีที่รับโอนเงินเปลี่ยนไปเรื่อยผู้เสียหายสั่งซื้อของจ่ายเงินไปแล้วไม่ได้ของเป็นจำนวนมาก มูลค่าความเสียหายจากผู้เสียหายในกลุ่มไลน์รวมแล้วประมาณ 3 ล้านบาท

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมสืบสวนทราบว่าน.ส.นภาลัยหรือชนิสรผู้ต้องหาตามหมายจับ ได้หลบหนีมาพักอาศัยบริเวณที่จับกุม จนกระทั่งตามวันและเวลาที่จับกุมได้พบ ผู้ต้องหา เดินหลบหนีไปทางหลังบ้านดังกล่าว และซุกซ่อนอยู่ภายในป่าหญ้าหลังบ้านดังกล่าว จึงได้แสดงตัวร่วมกันจับกุม จากการสอบสวนน.ส.นภาลัยหรือชนิสราให้การรับสารภาพว่า เป็นผู้ก่อเหตุดังกล่าวจริง โดยทำงานเป็นแม่ค้าขายของออนไลน์เป็นหลัก ภายหลังจากการสั่งซื้อของไม่ได้คุณภาพส่งไปให้ลูกค้าแล้วถูกต่อว่าจึงตัดสินใจไม่ส่งของแต่เอาเงินของลูกค้าดังกล่าว เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ทำการจับกุมตัวส่ง สภ.ปากเกร็ด ดำเนินคดีตามกฎหมาย

นอกจากนี้ จากการตรวจสอบพบว่า บุคลดังกล่าวมีหมายจับ เบื้องต้นจำนวน 12 หมายจับ และมีการถอนหมายจับไปแล้วจำนวน 7 หมายจับ เหลือหมายจับที่ต้องการตัวจำนวน 5 หมายจับ 1.ตามหมายจับของศาลแขวงจังหวัดนนทบุรี ที่ 310/2563 ลงวันที่ 26 สิงหาคม 2563 ในความผิดฐาน “ฉ้อโกง” 2.ตามหมายจับของศาลจังหวัดปัตตานี ที่ จ 303/2563 ลงวันที่ 22 กรกฎาคม 2563 ในความผิดฐาน “ฉ้อโกงประชาชน , พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์” 3.ตามหมายจับของศาลจังหวัดเพชรบุรี ที่ 227/2563 ลงวันที่ 24 สิงหาคม 2563 ในความผิดฐาน “ฉ้อโกงทรัพย์” 4.ตามหมายจับของศาลจังหวัดเชียงใหม่ ที่ 321/2563 ลงวันที่ 28 สิงหาคม 2563 ในความผิดฐาน “ฉ้อโกงทรัพย์” 5.ตามหมายจับของศาลจังหวัดราชบุรี ที่ 127/2563 ลงวันที่ 20 กรกฎาคม 2563 ในความผิดฐาน “ฉ้อโกงประชาชน , พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์” ทั้งนี้ ฝากประชาชนที่ต้องสงสัยที่คาดว่าถูกผู้ต้องหาคนดังกล่าวหลอกขายของให้แจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อขออายัดคดีเพิ่มเติมได้ต่อไป

////

Total
0
Shares
Previous Article

3 โจ๋ซิ่ง จยย.บุกชักปืนซัลโวลูก จนท.ดับเพลิงทุ่งครุเจ็บหน้าแฟลตสวัสดิการ

Next Article

หนุ่มหลอนยานรกคลั่งชักมีดแทงพ่อค้ากระเพาะปลาดับอนาถ

Related Posts

ผู้สมัคร ส.ก.เขตปทุมวันพรรคเพื่อไทย แจ้งความหลังโดนหญิงมือดีกรีดป้ายหาเสียง พบเกือบ 20 จุด