Facebook Fanpage
Twitter Feed
ตระเวนข่าว ออนไลน์

อัปเดตทุกสถานการณ์อ่าน “ตระเวนข่าวออนไลน์”

อาชญากรรม การเมือง ต่างประเทศ กีฬา บันเทิง ภูมิภาค เศรษฐกิจ ไอที ข่าวอื่นๆ
เกี่ยวกับเรา

ประชาชนปลดแอกร่ายคาถาเชิญผบ.ตร.ออกจากสว.ลงหม้อดินเผา ไม่งั้นเสื่อมสมรรถภาพทางเพศ

.
เมื่อเวลา 14.15 น. วันที่ 23 กันยายน กลุ่มประชาชนปลดแอก ได้เคลื่อนขบวนด้วยรถแห่มาถึงบริเวณด้านหน้าสำนักงานตำรวจแห่งชาติ(ตร.) จากนั้นได้ทำพิธีร่ายคาถาเรียก พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ(ผบ.ตร.) กลับมายัง ตร. ไม่ใช่ที่รัฐสภา
.
โดยบรรยากาศขณะกลุ่มประชาชนปลดแอกเดินทางมาถึง เจ้าหน้าที่ตำรวจปิดประตูทางเข้าออกด้านหน้า ตร. พร้อมกับนำแผงเหล็กมากั้น ไม่ให้ผู้มีส่วนเกี่ยวข้องเข้ามาบริเวณดังกล่าว พร้อมกับมีตำรวจคอยรักษาความปลอดภัยและอำนวยความสะดวกการจราจร บริเวณถนนพระราม 1
.
ต่อมา พ.ต.อ.พาติกรณ์ ศรชัย ผกก.สน.ปทุมวัน ชี้แจงกับ ผู้ชุมนุมว่า เนื่องกลุ่มผู้ชุมนุมไม่ได้แจ้งการชุมก่อน 24 ชั่วโมง จึงสุ่มเสี่ยงผิดกฎหมาย พ.ร.บ.ชุมนุมสาธารณะ และขอให้เลิกตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป
.
จากนั้นแกนนำได้ปราศรัยบนรถแห่ ว่า วันนี้มาด้วยความเป็นมิตรและปราศจากอาวุธ อาวุธเดียวที่ประชาชาชนมี คือคำพูดและความจริง กระบอกปืนคือไมโครโฟนและลำโพงเป็นกระสุนปืนที่จะยิงไปให้ถึงเผด็จการ รวมทั้งร่ายกลอนถึงตำรวจ สื่อให้เห็นการใช้อำนาจอย่างฉ้อฉลของตำรวจชั้นผู้ใหญ่ ที่เอื้อประโยชน์คดีความบ่อนกลางกรุง ซึ่งจนถึงปัจจุบันยังหากล้องวงจรปิดไม่เจอ คดีไม่มีความคืบหน้า และคดีทายาทเครื่องดื่มชูกำลัง หากประชาชนไม่ออกมา คดีอาจจะเงียบหายไปเลยก็ได้ ซึ่งตำรวจนอมให้ระบบแบบนี้กดขี่ต่อไปได้อย่างไร
.
เราพยายามปฏิรูปองค์กรตำรวจ เพราะทุกวันนี้ภาพลักษณ์องค์กรเสียหาย เราเห็น ผบ.ตร. บอกว่าจะปฏิรูป แต่ก็ยังไปไม่ถึงไหน ตำรวจทุกคนต้องแบกรับความเครียด ท่านทราบหรือไม่ว่าทุกสถิติตำรวจฆ่าตัวตายสูงถึง 18 ราย ต่อตำรวจ 1 แสนราย ทำไมสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ไม่ดูแล
.
โดยกิจกรรมสุดท้าย ทางกลุ่มผู้ชุมนุมได้ร่ายคาถา อัญเชิญ ผบ.ตร. ลงไห เพื่อกลับมาทำหน้าที่ของตนเอง และให้ลาออกจาก สว. ภายใน 3 วัน 7 วัน มิฉะนั้นขอให้เสื่อมสมรรถภาพทางเพศ
.
โดยตลอดทั้งวันนี้ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ผบ.ตร. พร้อมคณะ รอง ผบ.ตร. ได้เดินทางไปร่วมงานเกษียณอายุราชการตำรวจ ที่ ร.ร.นายร้อยตำรวจ สามพราน จ.นครปฐม

Total
0
Shares
Previous Article

18ล้อเบรกหมดคุมรถไม่อยู่ทับรถเก๋งดับ1 เจ็บ2แจ้งข้อหาหนัก

Next Article

พล.ต.อ.จักรทิพย์กล่าวอาลำเกษียณราชการส่งไม้ต่อพล.ต.อ.สุวัฒน์เชื่อสามารถสานต่อภารกิจพาองค์กรตำรวจไปสู่จุดหมายได้

Related Posts

พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ผบช.สตม. เดินทางมาใช้สิทธิเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรไทยเป็นการทั่วไป พ.ศ. 2562 ที่หน่วยเลือกตั้งที่113 หน่วยย่อยที่1 อาคารศรีคุรุสภาซิงห์ เขตเลือกตั้งที่ 2 จ.สงขลา