Facebook Fanpage
Twitter Feed
ตระเวนข่าว ออนไลน์

อัปเดตทุกสถานการณ์อ่าน “ตระเวนข่าวออนไลน์”

อาชญากรรม การเมือง ต่างประเทศ กีฬา บันเทิง ภูมิภาค เศรษฐกิจ ไอที ข่าวอื่นๆ
เกี่ยวกับเรา

พล.ต.อ.จักรทิพย์กล่าวอาลำเกษียณราชการส่งไม้ต่อพล.ต.อ.สุวัฒน์เชื่อสามารถสานต่อภารกิจพาองค์กรตำรวจไปสู่จุดหมายได้

วันที่23 กันยายน.นครปฐมที่โรงเรียนนายร้อยตำรวจ.สามพรานสำนักงานตำรวจแห่งชาติ(ตร.) ได้จัดงานเกษียณอายุราชการของตร. ประจำปี2563 มีข้าราชการตำรวจที่จะเกษียณอายุราชการทั่วประเทศเป็นระดับชั้นยศพันตำรวจเอก(...) หรือตำแหน่งเทียบเท่าขึ้นไปจำนวนทั้งสิ้น475 นายและมีผู้บังคับบัญชาระดับสูงของสำนักงานตำรวจแห่งชาติที่จะเกษียณอายุราชการได้แก่พล...จักรทิพย์ชัยจินดาผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ(ผบ.ตร.) ,พล...ชัยวัฒน์เกตุวรชัยรองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ(รองผบ.ตร.),พล...นเรศนันทโชติที่ปรึกษาพิเศษสำนักงานตำรวจแห่งชาติ,พล...พรหมธรภาคอัตที่ปรึกษาพิเศษสำนักงานตำรวจแห่งชาติ,พล...ศตวรรษหิรัญบูรณะที่ปรึกษาพิเศษสำนักงานตำรวจแห่งชาติ,พล...สุรชัยควรเดชะคุปต์ที่ปรึกษาพิเศษสำนักงานตำรวจแห่งชาติ

.

ซึ่งในช่วงเช้าและช่วงบ่ายมีพิธีวางศิลาฤกษ์โครงการจัดสร้างรูปจำลองเข็มผู้สำเร็จการศึกษาหลักสูตรนรต.,พิธีเปิดอาคารศูนย์วิทยาศาสตร์การกีฬา, พิธีเปิดห้องพักนักกีฬาชัยจินดา,พิธีเปิดอาคารศูนย์ฝึกทางวิชาชีพตำรวจและการบังคับใช้กฎหมาย

.

ต่อมาเวลา16.00 . พล...จักรทิพย์ผบ.ตร. มอบประกาศเกียรติคุณและของที่ระลึกให้ข้าราชการตำรวจที่เกษียณอายุราชการและพล...สุชาติธีระสวัสดิ์รองผบ.ตร. มอบประกาศเกียรติคุณและของที่ระลึกแก่ผบ.ตร. ทั้งนี้เนื่องจากฝนตกจึงได้เลื่อนกำหนดการพิธีตรวจแถวเกียรติยศออกไปและเริ่มงานเลี้ยงรับรองภายในห้องประชุมชุณหะวันในเวลา17.00 .

.

โดยพล...จักทิพย์กล่าวบนเวทีภายในงานเลี้ยงรับรองว่าวันเกษียณอายุราชการของพวกเราก็มาถึงในวันนี้ดั่งสุภาษิตที่ว่างานเลี้ยงย่อมมีวันเลิกราเพราะฉะนั้นตนขอขอบคุณผู้ที่เกี่ยวข้องทุกท่านที่ได้ร่วมกันจัดงานในวันนี้ให้กับพวกเราตนรู้สึกซาบซึ้งตื้นตันใจที่เห็นพวกเราทุกคนมาในงานคืนนี้

.

นับจากนี้ไปผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติคนใหม่คือพล...สุวัฒน์แจ้งยอดสุขจะสามารถนำพาองค์กรให้ไปสู่จุดหมายที่ได้ตั้งใจไว้ด้วยความรู้ความสามารถประสบการณ์ต่างๆของพล...สุวัฒน์ตนเชื่อได้สนิทใจว่าสามารถที่จะรับภารกิจในทุกๆด้านได้เพียงแต่พวกเราทุกคนต้องช่วยผู้บัญชาการท่านใหม่ตนเองในฐานะที่เกษียณอายุราชการขอขอบคุณผู้ที่เกี่ยวข้องทุกท่านขอให้แขกผู้มีเกียรติเพื่อนๆพี่ๆน้องๆที่อยู่ด้วยกันคืนนี้เมื่อจบงานแล้วขอให้เดินทางกลับโดยสวัสดิภาพ

.

จากนั้นเวลา19.45 . จึงเริ่มพิธีตรวจพลแถวเกียรติยศที่บริเวณลานศรียานนท์โดยพล...อาชวันต์โชติกเสถียรผบช.โรงเรียนนายร้อยตำรวจมอบโล่ศิษย์เก่าเกียรติยศโรงเรียนนายร้อยตำรวจประจำปี2563 ต่อมาพล...สุวัฒน์แจ้งยอดสุขรองผบ.ตร. กล่าวสดุดีแก่ผบ.ตร. และผู้เกษียณอายุราชการประจำปี2563 ในฐานะผู้แทนข้าราชการตำรวจ

.

ทั้งนี้พล...จักรทิพย์ได้กล่าวโอวาทและกล่าวอำลาชีวิตราชการว่าขอขอบคุณผบช.โรงเรียนนายร้อยตำรวจและผู้บังคับบัญชาทุกระดับที่ได้จัดพิธีตรวจพลแถวเกียรติยศเพื่อเป็นเกียรติแด่ผบ.ตร. เนื่องในโอกาสเกษียณอายุราชการผมรู้สึกประทับใจซาบซึ้งใจในความตั้งใจที่ได้จัดงานนี้ให้กับผมก่อนที่จะเกษียณอายุราชการไป

.

ขอให้ข้าราชการตำรวจทุกนายทั้งที่อยู่และไม่ได้อยู่ที่แห่งนี้พึงระลึกเสมอว่าการที่เราได้อาสามาเป็นตำรวจนั้นหน้าที่หลักคือการดูแลทุกข์สุขของประชาชนเสียสละอุทิศกายอุทิศใจให้กับการทำงานเพื่อบำบัดทุกข์บำรุงสุขสร้างความเชื่อมั่นให้กับประชาชนและสร้างศรัทธาให้จงได้เพื่ออยู่อย่างมีเกียรติและศักดิ์ศรีโดยเฉพาะหน้าที่ที่สำคัญที่สุดคือการปกป้องเทิดทูนสถาบันพระมหากษัตริย์ให้ดำรงอยู่คู่แผ่นดินของเราไปตราบนานนิรันดร์กาล

Total
0
Shares
Previous Article

ประชาชนปลดแอกร่ายคาถาเชิญผบ.ตร.ออกจากสว.ลงหม้อดินเผา ไม่งั้นเสื่อมสมรรถภาพทางเพศ

Next Article

ตำรวจ สตม.ขยายผลจับต่างชาติทะลักไทย

Related Posts

รอง ผบ.ตร. สั่งช่วยเหลือเหยื่อแก๊งคอลเซ็นเตอร์ 48 คน เตรียมรับตัวจากกัมพูชา