Facebook Fanpage
Twitter Feed
ตระเวนข่าว ออนไลน์

อัปเดตทุกสถานการณ์อ่าน “ตระเวนข่าวออนไลน์”

อาชญากรรม การเมือง ต่างประเทศ กีฬา บันเทิง ภูมิภาค เศรษฐกิจ ไอที ข่าวอื่นๆ
เกี่ยวกับเรา

หิ้วโจรชิงทองห้างดังทำแผน

 

วันนี้ (30 กันยายน 2563) ตำรวจสถานีตำรวจนครบาลโชคชัย ควบคุมตัว นายชัยมงคล ใจบุญอุปถัมภ์ อายุ 38 ปี ผู้ก่อเหตุใช้อาวุธปืนชิงทรัพย์ร้านทองเยาวราชกรุงเทพ สาขาเทสโก้โลตัสวังหิน แขวงและเขตลาดพร้าว กรุงเทพฯ ได้ทรัพย์สินเป็นทองรูปพรรณจำนวน 216.5 บาท รวมมูลค่ากว่า 6 ล้านบาท มาทำแผนชี้จุดประกอบคำรับสารภาพ 2 จุด โดยจุดแรกบริเวณร้านทองเยาวราชกรุงเทพ สาขาเทสโก้โลตัสวังหิน ซึ่งเป็นจุดที่นายชัยมงคล ได้ใช้อาวุธปืนก่อเหตุชิงทรัพย์

จุดที่สองบริเวณข้างคลองลาดพร้าว หลังวัดสิริกมลาวาส หรือวัดใหม่เสนานิคม แขวงจันทรเกษม เขตจตุจักร กรุงเทพฯ ซึ่งเป็นจุดที่คนร้ายขี่รถจักรยานยนต์หลบหนี ระหว่างทางได้ถอดเสื้อทิ้งโยนทิ้งลงในคลองลาดพร้าวก่อนหลบหนีไป

ด้านพันตำรวจเอกพรทวี สมวงค์ ผู้กำกับการสถานีตำรวจนครบาลลาดพร้าว เปิดเผยว่า ผู้ต้องหามีอาการเครียด เจ้าหน้าที่ต้องดูแลอย่างใกล้ชิด เบื้องต้นผู้ยินยอมมาชี้จุดประกอบคำรับสารภาพ 2 จุด คือบริเวณร้านทองที่เกิดเหตุ และจุดทิ้งเสื้อ ทั้งนี้จากการตรวจสอบนางสาวจันดาเข้าเมืองมาโดยถูกกฎหมาย แต่ช่วงโควิดที่ผ่านมาไม่สามารถกลับประเทศได้ ส่วนสาเหตุที่ก่อเหตุเบื้องต้นผู้ต้องหาให้การว่า นำเงินไปช่วยคดีให้ญาติและจะนำเงินอีกส่วนหนึ่งไปใช้ตั้งตัวในประเทศลาวกับภรรยา ส่วนนายสุริยันต์ วันนี้ได้นำตัวไปฝากขังที่ศาลอาญาในข้อหารับของโจรเรียบร้อยแล้ว

ด้านนายชัยมงคล รับว่า ก่อเหตุชิงทรัพย์เพียง 3 ครั้ง ในพื้นที่จ.ขอนแก่น จ.ปทุมธานี และกรุงเทพฯ ส่วนกรณีการชิงทองย่านพระราม 4 ตนขอปฏิเสธว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้องและไม่มีส่วนรู้เห็นทั้งสิ้น แม้จะมีแผนประทุษกรรมที่คล้ายกัน
ส่วนที่ก่อเหตุเพราะต้องการนำเงินไปช่วยเหลือญาติที่กำลังมีคดีอยู่

โดยหลังจากทำแผน 2 จุดนี้แล้วเสร็จสิ้นใช้เวลาทำแผนประมาณ 30 นาที ตำรวจได้คุมตัวนายชัยมงคลกลับไปสอบสวนขยายผลเพิ่มเติมที่สถานีตำรวจนครบาลโชคชัย อย่างไรก็ตามในวันพรุ่งนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจสน.โชคชัยจะนำตัวนายชัยมงคลและนางจันดาไปฝากขังที่ศาลอาญาต่อไป
//////////

Total
0
Shares
Previous Article

จัดพิธีส่งมอบหน้าที่ผบ.ตร.

Next Article

จับตีนแมวตระเวนตีเนียนปั่นจักรยานลักทรัพย์บ้าน"เคลลี่ ธนะพัฒน์"พระเอกชื่อดัง

Related Posts