Facebook Fanpage
Twitter Feed
ตระเวนข่าว ออนไลน์

อัปเดตทุกสถานการณ์อ่าน “ตระเวนข่าวออนไลน์”

อาชญากรรม การเมือง ต่างประเทศ กีฬา บันเทิง ภูมิภาค เศรษฐกิจ ไอที ข่าวอื่นๆ
เกี่ยวกับเรา

รวบเด็กยาบางบ่อ พบนำยาบ้าผสมเคเป็นยามุ้งมิ้งออกฤทธิ์คล้ายคดี”ลันลาเบล”

เมื่อวันที่ 6 ตุลาคม ที่ตำรวจภูธรภาค 1 พล.ต.อ.มนู เมฆหมอก รอง ผบ.ตร.พร้อม พล.ต.ท.อำพล บัวรับพร ผบช.ภ.1,พล.ต.ต.สุภธีร์ บุญครอง รอง ผบช.ภ.1,พล.ต.ต.พลฑิต ไชยรส ผบก.สส.ภ.1 ร่วมแถลงผลจับกุมนายสาธิตหรือติ๋ว ดือขุนทด ผู้ต้องหาเครือข่ายยาเสพติด พร้อมของกลาง ยาบ้า 4.5 ล้านเม็ด ยาอีหรือเอ็กตาซี 1,000 เม็ด และไอซ์ 500 กรัม ได้ในบ้านพักแห่งหนึ่งย่านบางบ่อ จ.สมุทรปราการ

พล.ต.ท.อำพล กล่าวว่า ชุดจับกุมสืบสวนทราบว่าจะมีขบวนการลําเลียงยาเสพติดจากประเทศเพื่อนบ้านนำยาเสพติดเข้ามาทางภาคอีสาน และส่งมอบยาเสพติดกันบริเวณริมถนนเทพรัตน หน้าโรงพยาบาลบางนา 2 หมู่ 3 ต.บางเสาธง อ.บางเสาธง จ.สมุทรปราการ โดยมีคนขับรถยนต์เก๋งยี่ห้อมาสด้า สีดํา หมายเลขทะเบียน 9 กถ 1372 กรุงเทพมหานคร มารับยาเสพติด เจ้าหน้าที่จึงกระจายกําลังอยู่จุดนำส่งมอบยาเสพติด กระทั่งรถมาสด้าดังกล่าวมา ก่อนจะมีคนลงจากรถไปขึ้นรถโตโยต้า ฟอจูนเนอร์ สีดํา ทะเบียน สน 5058 กรุงเทพมหานคร ที่จอดอยู่หน้าโรงพยาบาลบางนา 2 แล้วขับออกไปพร้อมกันทั้งสองคัน แต่ชุดจับกุมขับรถติดตามรถฟอจูนเนอร์ทันเพียงคัน เดียว ก่อนสกัดไว้ที่บริเวณสะพานกลับรถ กิโลเมตรที่ 28 ถนนเทพรัตน หมู่ 4 ต.บางบ่อ อ.บางบ่อ จ.สมุทรปราการ พอเข้าตรวจค้น ก็พบนายสาธิต เป็นผู้ขับ มียาบ้า 4.5 ล้านเม็ด และยาอีหรือเอ็กซ์ตาซี 1,000 เม็ด ภายในรถ ซึ่งหากนำยาเสพติดทั้งหมดไปจำหน่ายจะมีมูลค่าสูงถึง 200 ล้านบาท เจ้าหน้าที่จึงขยายผลไปตรวจค้นบ้านเลขที่ 438/194 หมู่ 1 ต.บางบ่อ อ.บางบ่อ จ.สมุทรปราการ ซึ่งเป็นบ้านที่นายสาธิต เช่าไว้ พบไอซ์ 500 กรัมอยู่ภายในบ้าน

พล.ต.ท.อำพล กล่าวต่อว่า จากการสอบสวนนายสาธิต รับว่ามีผู้สั่งการ ให้ตนมาขับรถฟอจูนเนอร์ ไปที่บ้านที่ตนเช่าไว้ เพื่อเตรียมส่งมอบยาเสพติดให้กับลูกค้า เจ้าหน้าที่จึงแจ้งข้อหามียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน) ไว้ในครอบครองเพื่อจําหน่ายโดยผิดกฎหมาย ก่อนสืบสวนขยายผลถึงบุคคลในเครือข่ายยาเสพติดและติดตามยึดทรัพย์สินที่เกี่ยวกับความผิดในคดียาเสพติดต่อไป

ทั้งนี้พบว่ายาเสพติดดังกล่าวจะถูกนำมาผสมระหว่างเมทแอมเฟตามีนผสมไอซ์และเคตามีน เรียกกันว่ายาเคลิ้มหรือยามุ้งมิ้ง ออกฤทธิ์คล้ายคดีที่มีสาวพริตตี้ลันลาเบลเสียชีวิต ฉะนั้นขอให้ระวังอย่ารับเครื่องดื่มหรืออาหารจากคนแปลกหน้าไม่ว่าในสถานที่ใด
/////

Total
0
Shares
Previous Article

หลุมยุบกว่า 3 เมตร บนถนนพระราม 5 กทม.เร่งซ่อมแซมชั่วคราว

Next Article

มูลนิธิป่อเต็กตึ๊งมอบทุนเด็กดีปีที่ 50

Related Posts

โปรดเกล้าฯพ.ร.ฎ.พระราชทานอภัยโทษให้โอกาสผู้ต้องราชทัณฑ์กลับตัวเป็นคนดี