Facebook Fanpage
Twitter Feed
ตระเวนข่าว ออนไลน์

อัปเดตทุกสถานการณ์อ่าน “ตระเวนข่าวออนไลน์”

อาชญากรรม การเมือง ต่างประเทศ กีฬา บันเทิง ภูมิภาค เศรษฐกิจ ไอที ข่าวอื่นๆ
เกี่ยวกับเรา

ตร.สลายชุมนุมจับแกนนำไผ่ดาวดินกระจายขังที่ต่างๆ

.
วันที่ 13 ตุลาคม ที่บริเวณอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมา ทางกลุ่มคณะราษฎร 2563 ซึ่งมีนายจตุภัทร์ บุญภัทรรักษา หรือไผ่ ดาวดิน ได้มีการตั้งเต็นท์ จำนวน 2 จุด จุดแรกที่หน้าร้านแมคโดนัล จุดที่ 2 อยู่ใกล้กับด้านหน้าโรงเรียนสตรีวิทยา เพื่อเตรียมความพร้อมชุมนุมในวันที่ 14 ตุลาคมนี้
.
นอกจากนี้ ใกล้กันยังมีรถกระบะที่มีเครื่องเสียงจอดอยู่บนถนน โดยมีรั้วเหล็กกั้น ก่อนที่ทางกลุ่มผู้ชุมนุมจะนำเวทีชั่วคราวมาติดตั้งกับรถกระบะคันดังกล่าว และยังมีนายไชยอมร แก้ววิบูลย์พันธุ์ หรือแอมมี่ เดอะบอตทอมบลูส์ นักร้อง ได้เดินทางร่วมด้วยท่ามกลางสภาพอากาศที่มีฝนตกลงมาเป็นระยะ
.
ต่อมา ทาง พล.ต.ต.เมธี รักพันธุ์ ผบก.น.6 และเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.สำราญราษฎร์ ได้เดินทางมาก่อนเจรจาขอให้ทางกลุ่มผู้ชุมนุมนำรถเครื่องเสียง และรั้วเหล็กออกจากบริเวณถนน เนื่องจากกีดขวางการจราจร แต่ไม่เป็นผล จากนั้น ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ยืนเป็นแนวบริเวณแนวรั้วเหล็ก ทางกลุ่มผู้ชุมนุมจึงรวมตัวตั้งแนวหันหน้าเข้าหาตำรวจ แล้วชู 3 นิ้วเป็นเชิงสัญลักษณ์ ก่อนเปิดเพลงและเต้นกัน โดยทางกลุ่มผู้ชุมนุมยืนยันว่าจะปักหลักที่นี่
.
ทั้งนี้ในระหว่างที่มีการยืนตั้งแนวกัน นายจตุภัทร์ ได้นำกลุ่มผู้ชุมนุมกล่าวบทกวี ร้องเพลง เต้นรำ และชู 3 นิ้วเป็นระยะ ขณะที่ทางตำรวจยังคงตรึงกำลังคอยสังเกตการณ์ รวมทั้ง นำรถเครื่องเสียงมากล่าวขอความร่วมมือให้ทางกลุ่มผู้ชุมนุมขึ้นไปบนฟุตปาธก่อน เพื่อไม่ให้กีดขวางการจราจร จากนั้น ทางนายจตุภัทร์ ได้ขึ้นกล่าวปราศรัย และขอให้ผู้ชุมนุมนั่งลง ภาพรวมบรรยากาศเป็นอย่างเรียบร้อย หากมีความคืบหน้าจะรายงานให้ทราบต่อไป
.
ต่อมาเวลา 15.00 น. ตำรวจได้มาขอเจรจาคืนพื้นที่เนื่องจากจะมีภารกิจสำคัญ แต่ทางไผ่ ดาวดิน ไม่ยอมเจรจา ตำรวจจึงได้เสริมกำลังควบคุมฝูงชนประมาณ 5 กองร้อยได้เริ่มตั้งแนวก่อนเดินเข้าประชิดผู้ชุมนุม และทยอยรวบผู้ชุมนุมขึ้นรถคุมขังที่จอดรอไว้จำนวนหลายคน ทำให้เกิดการปะทะระหว่างผู้ชุมนุมกับตำรวจ โดยผู้ชุมนุมได้ใช้ถังสีน้ำเงิน สาดเข้าใส่เจ้าหน้าที่ และยื้อไม่ให้ตำรวจจับกลุ่มเพื่อนร่วมอุดมการณ์ไป
.
จนกระทั่ง เวลา 16.05 น. ตำรวจได้ควบคุมตัวนายจตุภัทร์ หรือไผ่ ดาวดิน ลงมาจากเวทีปราศรัย ไปยังรถคุมขัง ก่อนที่จะเจรจาขอคืนพื้นที่ และให้ผู้ชุมนุมขึ้นไปบนฟุตบาท
.
ทั้งนี้ เมื่อขอคืนพื้นที่บนถนนได้ ชุดควบคุมฝูงชนถอยห่างออกไปบนทางเท้าอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ขณะที่หนึ่งในผู้ชุมนุม ยังคงขึ้นปราศรัยเรียกร้องให้ตำรวจต้องปล่อยเพื่อนของพวกตนภายในวันนี้ก่อน แล้วค่อยมาเจรจากัน
.
ต่อมาเวลา 16.30 น. เจ้าหน้าที่กรุงเทพมหานคร ได้นำรถน้ำ มาฉีดล้างสีบนถนนออก ขณะที่ไผ่ ดาวดินถูกคุมตัวไปตชด.ภาค1 ส่วนแกนนำคนอื่นๆ ที่โดนจับถูกพาตัวไปขังตามสน.ต่าง ๆ

Total
0
Shares
Previous Article

ผบ.ตร.ไม่กังวลชุมนุมใหญ่พรุ่งนี้ ย้ำ! หากชุมนุมโดยผิดกฎหมาย คนจัดต้องร่วมรับผิดชอบ

Next Article

ชุมนุม14 ตุลาคม ย้ำสันติคนยั่วยุไม่ใช่พวกเรา

Related Posts

พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ บินด่วนนำทีมจับแก๊งเงินกู้นอกระบบอุดร พร้อมอาวุธครบมือหลังยิงข่มขู่เหยื่อ

ปคม. เปิด 2 ยุทธการ “ทลายเครือข่ายซ้อเจี๊ยว” – พิทักษ์กระต่ายป่า”กวาดล้างค้ากามเด็ก จับนายหน้าพร้อมลูกค้า