Facebook Fanpage
Twitter Feed
ตระเวนข่าว ออนไลน์

อัปเดตทุกสถานการณ์อ่าน “ตระเวนข่าวออนไลน์”

อาชญากรรม การเมือง ต่างประเทศ กีฬา บันเทิง ภูมิภาค เศรษฐกิจ ไอที ข่าวอื่นๆ
เกี่ยวกับเรา

‘สุชาติ’ ส่ง ที่ปรึกษารัฐมนตรี จ่ายประโยชน์ทดแทนกว่า 3.7 แสนบาท แก่ญาติต่างด้าวเหยื่อรถไฟชนรสบัส ย้ำ ประกันสังคมดูแลสิทธิเท่าเทียม

 

รัฐมนตรีสุชาติ ชมกลิ่น มอบหมายให้ ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน มอบประโยชน์ทดแทนแก่ญาติแรงงานต่างด้าว จำนวน 6 ราย ที่ผู้เสียชีวิตจากอุบัติเหตุรถไฟชนรถบัสขณะไปงานกฐินที่จังหวัดฉะเชิงเทรา รวมมูลค่า 370,888 บาท ณ วัดด่านสำโรง จังหวัดสมุทรปราการ ย้ำ ประกันสังคมดูแลสิทธิแรงงานต่างด้าวเท่าเทียมแรงงานไทย

เมื่อวันที่ 16 ตุลาคม 2563 นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน มอบหมายให้
นางธิวัลรัตน์ อังกินันทน์ ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน มอบสิทธิประโยชน์ทดแทนแก่ญาติผู้เสียชีวิตจากอุบัติเหตุรถไฟบรรทุกสินค้าชนรถบัสขณะไปงานกฐินที่จังหวัดฉะเชิงเทรา ซึ่งเป็นแรงงานต่างด้าว จำนวน 6 ราย ได้แก่
เป็นค่าทำศพรายละ 50,000 บาท เป็นเงิน 300,000 บาท และเงินบำเหน็จชราภาพรวม 70,888 บาท รวมเป็นเงินทั้งสิ้น 370,888 บาท ณ วัดด่านสำโรง ถนนสุขุมวิท อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรปราการ โดยมี นางเธียรรัตน์ นะวะมะวัฒน์ คณะที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน นายอนันทชัย ปัญญาสุรฤทธิ์ ผู้ตรวจราชการกรม สำนักงานประกันสังคม นาย U Myo Myint Naing ทูตแรงงานเมียนมาประจำประเทศไทย นายวิทูลย์ เวชสาร เจ้าหน้าที่ประสานงานสถานทูตเมียนมาร์ประจำประเทศไทย และนายโกวิท มหรรฆรัตน์ ผู้บริหารบริษัท เพอร์เฟค อินเตอร์โพรดักส์ เข้าร่วมในครั้งนี้ด้วย

นางธิวัลรัตน์ กล่าวว่า ท่านนายกรัฐมนตรี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา แสดงความเสียใจมายังครอบครัวของผู้เสียชีวิตและมีความห่วงใยผู้ที่ได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์ในครั้งนี้ ซึ่งทำให้มีผู้เสียชีวิตถึง 19 ราย และได้รับบาดเจ็บหลายราย โดยในส่วนของกระทรวงแรงงาน ท่านสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน ได้กำชับให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าไปดูแลให้ความช่วยเหลือผู้ประสบเหตุโดยทันที ซึ่งก่อนหน้านี้เมื่อวันที่ 12 ตุลาคมที่ผ่านมา รมว.แรงงาน ได้มอบหมายให้ดิฉัน และคณะลงพื้นที่จังหวัดฉะเชิงเทราเพื่อเยี่ยมเยียนให้กำลังใจและมอบสิ่งของเครื่องอุปโภคบริโภคที่จำเป็นในชีวิตประจำวันแก่ผู้ได้รับบาดเจ็บ จำนวน 9 ราย ที่พักรักษาตัวที่โรงพยาบาลพุทธโสธร อ.เมืองฉะเชิงเทรา จ.ฉะเชิงเทรา รวมทั้งมอบเงินค่าทำศพและสิทธิประโยชน์ทดแทนกรณีเสียชีวิตจากการทำงานแก่ญาตินายบุญส่ง สวนยิ้ม พนักงานขับรถบัสที่เสียชีวิต เป็นเงินรวมทั้งสิ้น 1,357,467.40 บาท และในวันนี้ รมว.แรงงาน ได้มอบหมายให้ดิฉันและคณะ ลงพื้นที่วัดด่านสำโรง จังหวัดสมุทรปราการ เพื่อมามอบสิทธิประโยชน์ทดแทนแก่ญาติผู้เสียชีวิตจากอุบัติเหตุรถไฟบรรทุกสินค้าชนรถบัสขณะไปงานกฐินที่จังหวัดฉะเชิงเทรา ซึ่งเป็นแรงงานต่างด้าว จำนวน 6 ราย เป็นค่าทำศพรายละ 50,000 บาท เป็นเงิน 300,000 บาท และเงินบำเหน็จชราภาพรวม 70,888 บาท รวมเป็นเงินทั้งสิ้น 370,888 บาท ซึ่งจะเห็นได้ว่า กรณีดังกล่าวแม้ว่าจะเป็นแรงงานต่างด้าวที่เสียชีวิต แต่รัฐบาลและกระทรวงแรงงานไม่ได้ทอดทิ้งหรือนิ่งนอนใจ เพราะแรงงานทุกคนเป็นฟันเฟืองสำคัญในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศ การที่เขาเข้ามาทำงานในประเทศไทยอย่างถูกต้องตามกฎหมาย ก็จะได้รับการดูแลคุ้มครองตามหลักสิทธิมนุษยชน ซึ่งด้านสิทธิประโยชน์ต่างๆ โดยเฉพาะประกันสังคมจะให้ความคุ้มครองเหมือนกับแรงงานไทยทุกประการเช่นกัน

Total
0
Shares
Previous Article

ทหารกองกำลังผาเมือง สกัดกั้นกลุ่มขบวนการลำเลียงยาเสพติด ยึดยาบ้าจำนวน 1,950,000 เม็ด ในพื้นที่ ดอยผาหมี อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย

Next Article

บุญเกื้อหนุนมากับแม่และทนายเข้าพบตำรวจคดีประทุษร้ายราชินี ยันไม่มีเจตนาทำ ขอสู้ตามกระบวนการยุติธรรม

Related Posts

บชน.แถลงผลการจับกุมผู้ต้องหาพร้อมของกลาง ยาบ้า 700,000 เม็ด , บัญชีธนาคาร 16 เล่ม ตรวจยึดอายัดทรัพย์สิน มูลค่า 2 ล้าน 5 แสนบาท