ตระเวนข่าว ออนไลน์

อัปเดตทุกสถานการณ์อ่าน “ตระเวนข่าวออนไลน์”

อาชญากรรม การเมือง ต่างประเทศ กีฬา บันเทิง ภูมิภาค เศรษฐกิจ ไอที ข่าวอื่นๆ
เกี่ยวกับเรา

‘สุชาติ’ ส่ง ที่ปรึกษารัฐมนตรี จ่ายประโยชน์ทดแทนกว่า 3.7 แสนบาท แก่ญาติต่างด้าวเหยื่อรถไฟชนรสบัส ย้ำ ประกันสังคมดูแลสิทธิเท่าเทียม

 

รัฐมนตรีสุชาติ ชมกลิ่น มอบหมายให้ ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน มอบประโยชน์ทดแทนแก่ญาติแรงงานต่างด้าว จำนวน 6 ราย ที่ผู้เสียชีวิตจากอุบัติเหตุรถไฟชนรถบัสขณะไปงานกฐินที่จังหวัดฉะเชิงเทรา รวมมูลค่า 370,888 บาท ณ วัดด่านสำโรง จังหวัดสมุทรปราการ ย้ำ ประกันสังคมดูแลสิทธิแรงงานต่างด้าวเท่าเทียมแรงงานไทย

เมื่อวันที่ 16 ตุลาคม 2563 นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน มอบหมายให้
นางธิวัลรัตน์ อังกินันทน์ ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน มอบสิทธิประโยชน์ทดแทนแก่ญาติผู้เสียชีวิตจากอุบัติเหตุรถไฟบรรทุกสินค้าชนรถบัสขณะไปงานกฐินที่จังหวัดฉะเชิงเทรา ซึ่งเป็นแรงงานต่างด้าว จำนวน 6 ราย ได้แก่
เป็นค่าทำศพรายละ 50,000 บาท เป็นเงิน 300,000 บาท และเงินบำเหน็จชราภาพรวม 70,888 บาท รวมเป็นเงินทั้งสิ้น 370,888 บาท ณ วัดด่านสำโรง ถนนสุขุมวิท อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรปราการ โดยมี นางเธียรรัตน์ นะวะมะวัฒน์ คณะที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน นายอนันทชัย ปัญญาสุรฤทธิ์ ผู้ตรวจราชการกรม สำนักงานประกันสังคม นาย U Myo Myint Naing ทูตแรงงานเมียนมาประจำประเทศไทย นายวิทูลย์ เวชสาร เจ้าหน้าที่ประสานงานสถานทูตเมียนมาร์ประจำประเทศไทย และนายโกวิท มหรรฆรัตน์ ผู้บริหารบริษัท เพอร์เฟค อินเตอร์โพรดักส์ เข้าร่วมในครั้งนี้ด้วย

นางธิวัลรัตน์ กล่าวว่า ท่านนายกรัฐมนตรี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา แสดงความเสียใจมายังครอบครัวของผู้เสียชีวิตและมีความห่วงใยผู้ที่ได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์ในครั้งนี้ ซึ่งทำให้มีผู้เสียชีวิตถึง 19 ราย และได้รับบาดเจ็บหลายราย โดยในส่วนของกระทรวงแรงงาน ท่านสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน ได้กำชับให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าไปดูแลให้ความช่วยเหลือผู้ประสบเหตุโดยทันที ซึ่งก่อนหน้านี้เมื่อวันที่ 12 ตุลาคมที่ผ่านมา รมว.แรงงาน ได้มอบหมายให้ดิฉัน และคณะลงพื้นที่จังหวัดฉะเชิงเทราเพื่อเยี่ยมเยียนให้กำลังใจและมอบสิ่งของเครื่องอุปโภคบริโภคที่จำเป็นในชีวิตประจำวันแก่ผู้ได้รับบาดเจ็บ จำนวน 9 ราย ที่พักรักษาตัวที่โรงพยาบาลพุทธโสธร อ.เมืองฉะเชิงเทรา จ.ฉะเชิงเทรา รวมทั้งมอบเงินค่าทำศพและสิทธิประโยชน์ทดแทนกรณีเสียชีวิตจากการทำงานแก่ญาตินายบุญส่ง สวนยิ้ม พนักงานขับรถบัสที่เสียชีวิต เป็นเงินรวมทั้งสิ้น 1,357,467.40 บาท และในวันนี้ รมว.แรงงาน ได้มอบหมายให้ดิฉันและคณะ ลงพื้นที่วัดด่านสำโรง จังหวัดสมุทรปราการ เพื่อมามอบสิทธิประโยชน์ทดแทนแก่ญาติผู้เสียชีวิตจากอุบัติเหตุรถไฟบรรทุกสินค้าชนรถบัสขณะไปงานกฐินที่จังหวัดฉะเชิงเทรา ซึ่งเป็นแรงงานต่างด้าว จำนวน 6 ราย เป็นค่าทำศพรายละ 50,000 บาท เป็นเงิน 300,000 บาท และเงินบำเหน็จชราภาพรวม 70,888 บาท รวมเป็นเงินทั้งสิ้น 370,888 บาท ซึ่งจะเห็นได้ว่า กรณีดังกล่าวแม้ว่าจะเป็นแรงงานต่างด้าวที่เสียชีวิต แต่รัฐบาลและกระทรวงแรงงานไม่ได้ทอดทิ้งหรือนิ่งนอนใจ เพราะแรงงานทุกคนเป็นฟันเฟืองสำคัญในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศ การที่เขาเข้ามาทำงานในประเทศไทยอย่างถูกต้องตามกฎหมาย ก็จะได้รับการดูแลคุ้มครองตามหลักสิทธิมนุษยชน ซึ่งด้านสิทธิประโยชน์ต่างๆ โดยเฉพาะประกันสังคมจะให้ความคุ้มครองเหมือนกับแรงงานไทยทุกประการเช่นกัน

Total
0
Shares
Previous Article

ทหารกองกำลังผาเมือง สกัดกั้นกลุ่มขบวนการลำเลียงยาเสพติด ยึดยาบ้าจำนวน 1,950,000 เม็ด ในพื้นที่ ดอยผาหมี อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย

Next Article

บุญเกื้อหนุนมากับแม่และทนายเข้าพบตำรวจคดีประทุษร้ายราชินี ยันไม่มีเจตนาทำ ขอสู้ตามกระบวนการยุติธรรม

Related Posts

ผบช.ภ7.รับมอบน้ำมะพร้าวโคโค่แม็ก (cocomax) จำนวน 40 ลังน้ำกะทิ 100% จำนวน 10 ลัง
เพื่อสนับสนุนโครงการ 7 วันอันตราย ของตำรวจภูธรภาค 7 เนื่องในเทศกาลสงกรานต์ 2565

สิระแจ้งความ เต้ พระราม 7 ข่มขู่คุกคามหลังโพสท์เฟซท้าต่อย

รวบเปิดเว็บพนันออนไลน์ 6เดือนเงินหมุนเวียน15,000ล้าน