Facebook Fanpage
Twitter Feed
ตระเวนข่าว ออนไลน์

อัปเดตทุกสถานการณ์อ่าน “ตระเวนข่าวออนไลน์”

อาชญากรรม การเมือง ต่างประเทศ กีฬา บันเทิง ภูมิภาค เศรษฐกิจ ไอที ข่าวอื่นๆ
เกี่ยวกับเรา

ปคบ.รวบสาวแสบตั้ง บ.หลอกขายสินค้าแบรนด์เนมผ่านไอจี ลวงเงินเหยื่อร่วม 5 ล้านกว่า เสียหายเฉียด 50 ราย

เมื่อวันที่ 19 ตุลาคม พล.ต.ต.ณัฐศักดิ์ เชาวนาศัย ผู้บังคับการกองบังคับการปราบปรามการกระทำผิดเกี่ยวกับการคุ้มครองผู้บริโภค(ผบก.ปคบ.) สั่งการให้ พ.ต.อ.เชษฐ์พันธ์ กิติเจริญศักดิ์ ผกก.1 บก.ปคบ.,พ.ต.ท.ไกรวิศท์ แสนทวีสุข รอง ผกก.1 บก.ปคบ.,พ.ต.ต.อนันต์ บัวแก้ว สว.กก.1 บก.ปคบ พร้อมฝ่ายสืบสวน ร่วมกันจับกุม น.ส.กุลธิดาลักษณ์ (สงวนนามสกุล) อายุ 34 ปี ตามหมายจับศาลอาญากรุงเทพใต้ที่ 534/2563 ลง 2 ตุลาคม 2563 ฐาน“ร่วมกันฉ้อโกงประชาชน และร่วมกันโดยทุจริต หรือโดยหลอกลวง นำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ที่บิดเบือน หรือปลอมไม่ว่าทั้งหมดหรือบางส่วน หรือข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จ โดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ประชาชน”

สืบเนื่องจากได้มีผู้เสียหายหลายรายได้สั่งซื้อกระเป๋าและสินค้าแบรนด์เนมจากบัญชีอินสตราแกรมชื่อ celebrity_brandname โดยผู้ต้องหาเป็นกรรมการผู้มีอำนาจของบริษัท เซเลบ แบรนด์เนม จำกัด ได้สร้างความน่าเชื่อถือของบริษัทโดยการออกรายการผ่านสื่อต่างๆ ว่าธุรกิจประสบความสำเร็จหลักร้อยล้าน ทั้งยังถ่ายรูปคู่กับดาราในการส่งมอบสินค้าจนลูกค้าเกิดความสนใจ ก่อนจะเพิ่มเพื่อนในไลน์ Celebrity Brandname ของร้านค้าซึ่งผู้ต้องหากับพวกจะหว่านล้อมเหยื่อโดยอ้างว่ามีสินค้าพร้อมส่ง,สินค้าหลุดจอง,ลดราคาพิเศษวันเดียวเท่านั้น และยังรับลดราคาหากชำระสินค้าพรีออเดอร์ในราคาเต็ม ทำให้ผู้เสียหายตายใจ

ต่อมาเมื่อเหยื่อโอนเงินเข้าบัญชีบริษัท เซเลบ แบรนด์เนม จำกัด หรือบัญชีผู้ต้องหา จะได้รับใบส่งสินค้าโดยระบุว่า “ขอเวลาในการจัดหาสินค้าประมาณไม่เกิน 30 วัน สินค้ามาถึงแล้วทีมงานจะแจ้งให้ทราบทันที กรณีไม่สามารถจัดหาสินค้าได้ โอนเงินคืนลูกค้า 100%” แต่เมื่อถึงครบกำหนด ผู้ต้องหาจะอ้างว่าโควิดทำส่งสินค้าช้า หรือของถึงไทยแล้วกำลังเคลียร์ภาษีนำเข้า รวมไปถึงบริษัทมีปัญหา กำลังขายทรัพย์สินเพื่อนำเงินมาชำระคืนให้ครบถ้วนภายใน 6 เดือน ผู้เสียหาย จึงเชื่อว่าถูกหลอกก่อนรวมตัวกัน 47 รายมาแจ้งความ กก.1 บก.ปคบ.พบมูลค่าความเสียหายกว่า 5,373,460 บาท ตำรวจจึงสืบสวนรวบรวมพยานหลักฐานก่อนออกหมายจับ กระทั่งผู้ต้องหาทราบจึงติดต่อเข้ามอบตัวในที่สุด สอบสวนผู้ต้องหาให้การปฏิเสธ เจ้าหน้าที่จึงคุมตัวส่งศาลอาญากรุงเทพใต้ต่อไป
/////

Total
0
Shares
Previous Article

รถไฟใต้ดินปิด รถไฟฟ้าปิด 14 สถานี ถนนรอบอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิก็ปิดรับมือชุมนุม

Next Article

191แถลงข่าวการจับกุมแก๊งเครือข่ายยเสพติดย่านบางบัวทอง

Related Posts

สไปร์เดอร์แมน สาวเคลียด ปีนลูกกรงหลังถูกจับอาวุธปืน

ปคบ. ร่วม อย. บุกค้นโกดัง 2 แห่ง ย่านบางกะปิ ที่ลักลอบนำเข้าชุดตรวจ ATK และ อุปกรณ์ทางการแพทย์จำนวนมาก มูลค่ากว่า 5 ล้านบาท