Facebook Fanpage
Twitter Feed
ตระเวนข่าว ออนไลน์

อัปเดตทุกสถานการณ์อ่าน “ตระเวนข่าวออนไลน์”

อาชญากรรม การเมือง ต่างประเทศ กีฬา บันเทิง ภูมิภาค เศรษฐกิจ ไอที ข่าวอื่นๆ
เกี่ยวกับเรา

โจรใจเด็ด ควงปืนบุกเดี่ยวชิงเงินสดธนาคารย่านวัชพล ได้เงินสดไปกว่า4แสนลอยนวล

เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 12 พฤศจิกายน 2563 ร.ต.อ.รหัสชัย ศรีสุมัง รอง สว.(สอบสวน)สน.คันนายาว รับแจ้งเหตุคนร้ายใช้ปืนพกสั้นบุกเดี่ยว เข้าไปชิงเงินสดภายในธนาคารทหารไทย สาขาตลาดถนอนมิตร วัชรพล แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน กทม. จึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบ ก่อนรุดตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อม พล.ต.ต.พัฒนา เพศยนาวิน ผบก.น.2 พ.ต.อ.วาสุเทพ คงกล่อม ผกก.สน.คันนายาว พ.ต.ท.นิรุชพล โยธามาตย์ รอง ผกก.ป.สน.คันนายาว  พ.ต.ท.พงษ์สิทธิ์ ปาลาพงษ์ รอง ผกก.สส.สน.คันนายาว เจ้าหน้าที่ตำรวจกองพิสูจน์หลักฐานกลาง (พฐก.)

ที่เกิดเหตุเป็นอาคารพาณิชย์ วิชั่น บิสิเนส พาร์ค สูง 8 ชั้น บริเวณชั้นที่ 1 เป็นที่ตั้งธนาคารทหารไทย สาขาตลาดถนอนมิตร วัชรพล เลขที่ 55/8 เจ้าหน้าที่ได้กันพื้นที่ไม่ให้ผู้ที่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องเข้าใกล้จุดเกิดเหตุ จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ทำการกระจายพื้นที่โดยรอบก่อนจะพบกางเกงขายาวสีดำ ถุงมือผ้าสีฟ้า ซองเอกสารสีน้ำตาล ซึ่งคาดว่าจะเป็นชุดที่คาดว่าคนร้ายนำมาทิ้งไว้ในถังขยะ ภายในซอยข้างวัดศิริพงษ์ธรรมนิมิต เก็บรวบรวมไว้เป็นพยานหลักฐาน

พล.ต.ต.พัฒนา กล่าวว่า แนวทางการสืบสวนกล้องวงจรปิดสามารถจับภาพคนร้ายเป็นชาย 1 คน สวมเสื้อลายพลางแขนยาว กางเกงขายาวสีดำ ใส่โม่งดำครึ่งหัว สวมแมสสีขาว มาดูลาดเลาก่อนช่วงเวลาประมาณ 15.00 น. จากนั้นเวลา 15.24 น. คนร้ายเข้ามาทำทีเป็นลูกค้า ก่อนประกาศตัวว่า “นี่คือการปล้น เอาเงินมา 2 ล้าน” พร้อมชักอาวุธปืนสั้นสีดำ แบบออโตเมติก บังคับพนักงานธนาคารหน้าเค้าเตอร์ฝากถอน ให้หยิบเงินสดมาด้วยความกลัวพนักงานได้หยิบเงินส่งให้จำนวนหนึ่ง แต่คนร้ายบอกให้นำเงินใส่ซองด้วย เมื่อได้เงินไปก็รีบเดินออกจากธนาคาร หลบหนีไปเส้นทางถนนวัชรพล มุ่งหน้าถนนสุขาภิบาล 5 ต่อมากล้องวงตรปิดสามารถจับภาพคนร้ายกำลังนั่งนับเงินในซอยข้างวัดวัดศิริพงษ์ธรรมนิมิต ห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 300 เมตร พร้อมเปลี่ยนชุดทิ้งในถังขยะก่อนหลบหนีไป

พล.ต.ต.พัฒนา กล่าวว่า จากการสอบถามเจ้าหน้าที่ธนาคารพบว่าคนร้ายได้เงินไปทั้งสิ้น 416,000 บาท ก่อเหตุขณะใกล้เวลาปิดทำการ เวลา 15.30 น. และมีลูกค้าผู้หญิงเพียง 3 คน ทั้งนี้รูปพรรณสัณฐานคนร้าย ท่วมสูง อายุประมาณ 30-35 ปี หลังจากนี้ประสาน พฐก. มาเก็บรอยนิ้วมือแฝงและให้ฝ่ายสืบสวนติดตามคนร้ายมาดำเนินคดี

ต่อมาเวลา 22.00 น. พล.ต.ต.พัฒนา เพศยนาวิน ผบก.น.2 พ.ต.อ.วาสุเทพ คงกล่อม ผกก.สน.คันนายาว ได้นำตัวนายกานต์ชนก ศรีสวัสดิ์ อายุ 35 ปี ชาวจ.สุพรรณบุรี คนร้ายที่ชิงทรัพย์ธนาคารมาชี้จุดทิ้งเสื้อผ้าและภายในธนาคาร โดยใช้เวลา 20 นาที แล้วนำตัวไปสอบปากคำอย่างละเอียดที่สน.คันนายาว แล้วจะนำตัวไปฝากขังพรุ่งนี้ที่ศาลอาญารัชดาต่อไป

พล.ต.ต.พัฒนา กล่าวว่า เบื้องต้นผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่าเป็นผู้ก่อเหตุจริง เนื่องจากโดนไล่ออกจากงานทีวีไดเร็ค 3 เดือน แล้วมาประกอบอาชีพขายกุ้งเต้น และติดการพนันออนไลน์จึงวางแผนชิงทรัพย์ธนาคาร โดยไปเช่าห้องไว้สำหรับเก็บเงินที่คอนโดถนอมมิตรพาร์ค อาคาร 16 ชั้น 2 แต่ไปไม่รอดเจ้าหน้าที่ได้ติดตามใช้เวลา 6 ชม. จับกุมได้บริเวณรามอินทรา 65 โดยเงินสดนั้นนำไปใช้จ่ายแล้ว 16,000 บาท ส่วนที่เหลือสามารถยึดคืนกลับมาได้ ทั้งนี้จะแถลงข่าวในวันพรุ่งนี้เช้า ที่บช.น. ต่อไป

Total
0
Shares
Previous Article

จับสะท้านโลก! ยึดลอตมหึมา 2.8 หมื่นล้าน ‘ยาเค’ซุกโกดังแปดริ้ว !!!

Next Article

พบเด็กทารกถูกทิ้งในห้องน้ำยัดกระเป๋า

Related Posts

รปภ.โหดยอมเปิดปากรับสารภาพแล้ว ว่าก่อเหตุทำร้ายเมียตนเอง ทั้งตบแล้วเตะ พร้อมระบุไม่มีเจตนาทำร้ายถึงแก่ชีวิต ขอโทษทุกอย่างยังรักเมียมาก

รวบหนุ่มไรเดอร์ ไม่สำนึกบุญคุณ ขโมยเสื้อเพื่อนร่วมอาชีพที่ช่วยสอนงาน อ้างเอามาใส่สลับกันวิ่งงาน