Facebook Fanpage
Twitter Feed
ตระเวนข่าว ออนไลน์

อัปเดตทุกสถานการณ์อ่าน “ตระเวนข่าวออนไลน์”

อาชญากรรม การเมือง ต่างประเทศ กีฬา บันเทิง ภูมิภาค เศรษฐกิจ ไอที ข่าวอื่นๆ
เกี่ยวกับเรา

สืบท่าข้ามรวบโจรตระเวนลักทรัพย์ตามห้องพักย่านท่าข้าม ป้าผู้เสียหายแค้นขโมยยันไข่ไก่ นาฬิกาปลุก

สืบท่าข้ามรวบโจรตระเวนลักทรัพย์ตามห้องพักย่านท่าข้าม ป้าผู้เสียหายแค้นขโมยยันไข่ไก่ นาฬิกาปลุก

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 28 พ.ย. พ.ต.ท.ภาวัต สุวรรธสุภัทร รองผกก.สส.สน.ท่าข้าม พ.ต.ท.เตือน สอดส่อง สว.สส.สน.ท่าข้าม พ.ต.ท.อุเทน รวมสุข สว.สส.สน.ท่าข้าม พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่สืบสวนสน.ท่าข้าม ได้ลงพื้นที่ บริเวณซอยท่าข้าม 12 เนื่องจากชาวบ้านที่พักอาศัยอยู่ในละแวกซอยท่าข้ามหลายราย เข้าร้องทุกข์ว่ามีคดีลักทรัพย์เกิดภายในซอยบ่อยครั้ง จึงได้ลงพื้นที่กระจายกำลังสืบสวน ขณะปฏิบัติหน้าที่ภายในซอยท่าข้าม 12 นายมนูญ จันทร์ฟ้า อายุ 40 ปี ชาวเพชรบูรณ์ ทราบชื่อภายหลัง เกิดอาการตกใจได้วิ่งหนีและได้ปืนขึ้นบนหลังคาโรงซ้อมรถ มีความสูงประมาณ 2 เมตร ซึ่งเป็นหลังคาเมทัลชีท เสียงจะดังคล้ายเสียงปืน ประกอบกับได้ยินเสียงคนตะโกนว่า ‘มันหนีไปแล้ว’ เป็นเหตุทำให้ชาวบ้านที่อยู่ในละแวกดังกล่าวโทรแจ้ง 191 ว่ามีตำรวจกำลังไล่ติดตามโจรผู้ร้ายมีเสียงปืนเป็นระยะ ขณะเดียวกันผู้ต้องสงสัยได้ตัดสินใจกระโดดจากหลังคาเพื่อข้ามรั้วหลบหนี ทำให้ได้รับบาดเจ็บที่บริเวณขาด้านซ้าย ซึ่งทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับกุมได้อย่างทันที

จากการสอบถามเบื้องต้น นายมนูญให้การว่า ตกใจนึกว่าตำรวจจะมาจับตนเพราะได้ลักทรัพย์ไว้จำนวนมาก จากนั้นจึงนำตัวไปค้นห้องเช่าไม่มีเลขที่ ภายในซอยท่าข้าม 12 พบของกลางจำนวนมาก อาทิ ทีวี ชุดอุปกรณ์เครื่องมือช่าง รีโมท กระเป๋า เสื้อผ้า รองเท้า หลอดไฟ สายชาร์จโทรศัพท์ จักรยาน 4คัน พร้อมสารภาพว่าหลายครั้งได้ร่วมก่อเหตุและนำทรัพย์สินไปขายด้วยกันกับนายไพรสน โถมสันเที้ย อายุ 35 ปี ชาวเพชรบูรณ์ จึงพาตัวพบผู้ต้องหาอีกรายแล้วไปยืดรถจักรยานอีก 3 คัน (เก่าและราคาไม่แพง) ได้ที่ห้องเช่า ซ.ท่าข้าม 30 จึงนำตัวทั้งคู่ไปสอบสวนต่อที่สน.ท่าข้าม

ระหว่างที่สอบสวนเพิ่มเติมอยู่นั่น ก็มีผู้เสียหายทะยอยมาดูหน้าผู้ต้องสงสัยกันอย่างต่อเนื่อง นางชื่น คุ้มคณะ อายุ 66 ปี เป็นผู้เสียหายที่ยืนยันได้จากภาพกล้องวงจรปิด บ้านพักอยู่ท่าข้ามซอย 8 เล่าว่า “ช่วงวันลอยกระทง ตนและหลานออกไปตลาดวงเวียนใหญ่ ตอนเวลาประมาณ 03.00 น. พอเช้ากลับมาถึงได้รู้ว่า ของถูกขโมยไป มีโทรทัศน์ 2 เครื่อง น้ำอัดลม น้ำหวาน ไข่ พริกขี้หนู เสื้อผ้า เศษตังไว้ทอนลูกค้าพอดูกล้องวงจรปิดก็เห็นหน้าตาและการลักทรัพย์แบบใจเย็น วันนี้ตำรวจเข้าไปบอกเลยมาดูหน้า ว่าหน้าตาแบบไหนคนที่เอาของฉันไป ขโมยแม้กระทั่งพริก กระทั่งไข่ ยันนาฬิกาปลุกที่ปลุกฉันทุกวัน”

นายมนูญ กล่าวว่า ตนเพิ่งพ้นโทษออกมาจากเรือนจำราว 2-3 เดือน คดีลักทรัพย์หลายครั้งและคดียาเสพติด ออกมาตนก็มาขโมยของเค้าอีก เพราะตนไม่ได้ทำงานอะไรที่ไหน พอได้ของมาก็เอาไปขายต่อเพื่อนำเงินมาใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน

พ.ต.ท.ภาวัต กล่าวว่า เบื้องต้นได้นำตัวส่ง ร.ต.ท.ศิริชัย ชัยวุฒิ รองสว.(สอบสวน)สน.ท่าข้าม เจ้าของคดีดำเนินการตามกฏหมายต่อไป

Total
0
Shares
Previous Article

บช.น. แถลงรวบหนุ่มใหญ่ ชิงทรัพย์ธนาคาร ธกส.ย่านบางขุนเทียน ได้เงินเกือบ 5 แสนบาท

Next Article

บ่อนผุด ท้าทายนโยบาย "บิ๊กปั๊ด"

Related Posts

สืบสวนบางโพงพาง ตามรวบยกแก๊ง “กาย พระประแดง” ตระเวนลักรถจักรยานยนต์พื้นที่ย่านกรุงเทพฯและปริมณฑล ร่วม 31 ครั้ง ส่งขายเพจฯรับซื้อ ตร.แกะรอยพบขณะกำลังขนของกลางลงรถบรรทุก 6 ล้อ เตรียมส่งลูกค้า ย่านฝั่งธน

ปคม. เปิดยุทธการ “ดาวลูกไก่” ทลายเครือข่ายลวงเด็กหญิงค้ากามออนไลน์ สลด! แม่บังคับลูกขายตัว