Facebook Fanpage
Twitter Feed
ตระเวนข่าว ออนไลน์

อัปเดตทุกสถานการณ์อ่าน “ตระเวนข่าวออนไลน์”

อาชญากรรม การเมือง ต่างประเทศ กีฬา บันเทิง ภูมิภาค เศรษฐกิจ ไอที ข่าวอื่นๆ
เกี่ยวกับเรา

รวบแล้วไอ้บอย พร้อมช่วยอดีตภรรยา น.ส.ปอ ได้สำเร็จ

เหตุการณ์นี้สืบเนื่องจากมีเหตุชิงทรัพย์รถยนต์กระบะ หมายเลขทะเบียน บต 1209 สุพรรณบุรี ภายในไร่มันสำปะหลัง ท้องที่หมู่ที่ 12 ต.หนองมะค่าโมง อ.ด่านช้าง จ.สุพรรณบุรี เจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่ได้ไปตรวจที่เกิดเหตุ สอบสวนผู้เสียหายในเบื้องต้นพบว่า นายวรวิทย์ เตียวเจริญกิจ หรือ บอย ได้ใช้กำลังนำตัว นายวิม สุขสันติสุวรรณ อายุ 65 ปี และ นางละมัย อู่อรุณ อายุ 65 ปี เข้าไปภายในรถยนต์กระบะ หมายเลขทะเบียน บต 1209 สุพรรณบุรี ซึ่งเป็นของนางละมัย อู่อรุณ แล้วหลบหนีไป โดยมีนายวิม และนางละมัย เป็นตัวประกัน กระทั่งทราบว่ามีการปล่อยตัวประกัน คือ นางละมัย ไว้ที่ริมถนนใน อ.พล จ.ขอนแก่น ส่วนนายวิม ปล่อยลงในพื้นที่อำเภอเมืองขอนแก่น และเจ้าหน้าที่ได้เข้าช่วยเหลือทั้งสองคนจนมีความปลอดภัย ส่วนนายบอยหลบหนีไปพร้อมภรรยา จึงได้ทำการสืบสวน จนพบจุดที่หลบซ่อนตัว ซึ่งเป็นรีสอร์ตแห่งหนึ่งในพื้นที่จังหวัดขอนแก่น และอยู่ระหว่างการปิดล้อมจับกุม

ต่อมาวันที่20 ธันวาคม 2563 นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ หลังได้รับรายงานจากเจ้าหน้าที่ตำรวจว่าสามารถจับกุมนายบอยและช่วยเหลือน.ส.ปอ ได้แล้ว จึงได้แจ้งข่าวให้กับแม่น.ส.ปอ ที่อยู่มูลนิธิปวีณาฯได้ทราบ แม่น.ส.ปอ ถึงกับร้องไห้โฮด้วยความดีใจ นางปวีณา จึงได้โทรศัพท์พูดคุยกับน.ส.ปอ สอบถามด้วยความห่วงใยและให้แม่ลูกทั้งสองคนได้พูดคุยกันก่อนที่เจ้าหน้าที่จะพาน.ส.ปอ ส่งโรงพยาบาล ระหว่างที่คุยโทรศัพท์สองแม่ลูกต่างคนต่างร้องไห้ด้วยความดีใจ โดยแม่น.ส.ปอ บอกให้ลูกเข้มแข็งเอาไว้

ความเป็นมา หลังจากทราบว่า คืนวันที่ 19 ธ.ค 63 ว่านายบอย พาน.ส.ปอ เข้าพักที่รีสอร์ท แห่งหนึ่งในตัวเมืองขอนแก่น หลังปล่อยตัวลุงกับป้าที่กันตัวมาเป็นพยานแล้ว

ต่อมาวันอาทิตย์ที่ 20 ธันวาคม 2563 เวลา 14.00 น.นางปวีณา ได้โทรศัพท์ไปสอบถามข้อมูลกับ พล.ต.ต.พุฒิพงศ์ มุสิกูล ผบก.จว.ขอนแก่น และ พล.ต.ต.ณัฐนนท์ ประชุม ผบก.สืบสวน ภาค4 ถึงความปลอดภัยของน.ส.ปอ เพื่อให้แม่ของน.ส.ปอ ทราบ ได้รับคำตอบว่า น.ส.ปอ ปลอดภัย และเจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังเจรจาพูดคุยกับนายบอย ต่อมาอีกไม่นาน ตำรวจได้รายงานมายังนางปวีณา ว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถช่วยเหลือ น.ส.ปอ ได้แล้ว พล.ต.ต.ณัฐนนท์ ประชุม ผบก.สืบสวน ภาค4 และ พล.ต.ต.พุฒิพงศ์ มุสิกูล ผบก.จว.ขอนแก่น ได้ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจหญิงดูแล น.ส.ปอ และประสานนางปวีณา ได้ยื่นโทรศัพท์ให้ คุณแม่ คุยกับ น.ส.ปอ ครั้งแรกต่างร่ำไห้ด้วยความดีใจ น.ส.ปอ ปลอดภัยทุกคนดีใจมาก ขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำตัว น.ส.ปอ ไปตรวจร่างกายที่ รพ.ศูนย์ขอนแก่น โดย น.ส.ปอ มีอาการเจ็บที่บริเวณหน้าอกเล็กน้อย มีบาดแผลซ้ำบริเวณใบหน้า ลำคอ แขน แพทย์จึงให้ทำการเอกซเรย์หน้าอก และสแกนสมอง น.ส.ปอ ตรวจร่างกายที่ รพ.ศูนย์ขอนแก่นแล้ว โดย น.ส.ปอ และมีความประสงค์จะกลับมาหาคุณแม่และลูกที่มูลนิธิปวีณาฯ นางปวีณา จึงได้ประสานไปยัง พ.ญ.นาตยา มิลส์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลศูนย์ขอนแก่น ซึ่งทางโรงพยาบาลศูนย์ขอนแก่น ได้ตรวจร่างกายแล้ว และอนุญาตให้กลับบ้านได้ตามความประสงค์ของคนไข้ นางปวีณาฯจึงได้ประสานไปยัง พล.ต.ต.ณัฐนนท์ ประชุม ผบก.สืบสวน ภาค4 ขอให้ส่งตัว น.ส.ปอ มาที่มูลนิธิปวีณาฯ เพื่อพบกับคุณแม่และลูกชาย ต่อมา พล.ต.ต.ณัฐนนท์ ประชุม ผบก.สืบสวน ภาค4 ได้รายงานนางปวีณาฯ ว่าจะส่งตัว น.ส.ปอ ขึ้นเครื่องบินตำรวจ มาลงที่สนามบิน บน.6 โดยนางปวีณาจะไปรับน.ส.ปอ ที่สนามบิน บน.6 และเดินทางไป สน.คลองตัน เวลา 19.15 น. พร้อมกับนายบอย โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจจะนำตัวนายบอย ไป สน.คลองตัน เช่นกัน

นางปวีณา หงสกุล ประธาน มูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี กล่าวขอบคุณ พล.ต.ต.พุฒิพงศ์ มุสิกูล ผบก.จว.ขอนแก่น พล.ต.ต.ณัฐนนท์ ประชุม ผบก.สืบสวน ภาค4 เจ้าหน้าที่ทุกคน รวมทั้ง พล.ต.ต.พันธุ์เทพ ถึงทรัพย์ ผบก.ภ.จว.อุทัยธานี พล.ต.ต.เอกราช ลิ้มสังกาศ ผบก.ทางหลวง พล.ต.ต.มาโนช มีสกุลคุณ ผบก.ภ.จว.แพร่ พ.ต.อ.ฤทธี ปานดำ รอง ผบก.น.5 และสื่อมวลชน จนสามารถช่วยเหลือ น.ส.ปอ ออกมาได้อย่างปลอดภัย

Total
0
Shares
Previous Article

โควิค-19 ระบาดสมุทรสาคร 500 กว่าราย

Next Article

โควิค-19 ระลอกใหม่ ล็อค4 จังหวัด

Related Posts