Facebook Fanpage
Twitter Feed
ตระเวนข่าว ออนไลน์

อัปเดตทุกสถานการณ์อ่าน “ตระเวนข่าวออนไลน์”

อาชญากรรม การเมือง ต่างประเทศ กีฬา บันเทิง ภูมิภาค เศรษฐกิจ ไอที ข่าวอื่นๆ
เกี่ยวกับเรา

รวบเพิ่ม3ราย นักค้า ยาเคนมผง

จากกรณีชุดปราบปรามยาเสพติด บก.น.2  ( ชปส.บก.น.2 ) ได้ทำการจับกุมตัว น.ส.ศิริกาญจน์ หรือนุ่น  เชื้อเขตกรรม อายุ 23 ปี พร้อมของกลาง ยาเคตามีน จำนวน6 ถุง น้ำหนักถุงละ1.35 กรัม รวมน้ำหนัก8.1กรัม  โดยจับกุมได้ภายในบ้านเลขที่ 200/163 ชุมชนจิตภาวรรณ 1 แยก 4 แขวง
คลองถนน เขตสายไหม กรุงเทพฯ เมื่อเวลา 17.00 น ( 11 ม.ค) ที่ผ่านมา ซึ่งจ่กการสอบสวนทราบว่ารับยามาจากย่านลำลูกกาคลอง2 ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าล่าสุดเมื่อเวลา22.00น. วันที่12 มกราคม 2564 เจ้าหน้าที่ชุดปราบปรามยาเสพติด บก.น.2  ( ชปส.บก.น.2 ) สามารถขยายผลจับกุมผู้ต้องหาได้เพิ่มอีก3 คน ประกอบด้วยนายนฤเดชหรือฟิวเจอร์ (สงวนนามสกุล) อายุ19ปี และนายนพดลหรือฮัท นุตะโยธิน อายุ20 ปี พร้อมของกลางยาเคตามีน(ยาเคนมผง)23 กรัม
โดยสามารถจับกุมได้ที่คอนโดมิเนียมแห่งหนึ่ง ต.คูคต อ.ลำลูกกา จว.ปทุมธานี
นายรัตนโชคหรือจิ้ม กีรติโชติ อายุ21ปี สามารถจับกุมได้ที่อพาร์ทเมนแห่งหนึ่ง ย่านวัดเกาะ แขวงและเขตสายไหม กรุงเทพฯ พร้อมของกลาง ยาเคตามีน(ยาเคนมผง) 30 กรัม

จากการขยายผลทราบว่าน.ส.ศิริกาญจน์ หรือนุ่น ได้รับยาเสพติดมาจากชายคนหนึ่งที่พักอยู่ที่คอนโดย่านลำลูกกา เจ้าหน้าที่จึงได้ซุ่มดู จนกระทั่งพบตัวนายนฤเดช เดินอยู่บริเวณหน้าคอนโดดังกล่าวคล้ายคนติดยาเสพติดจึงได้เรียกตรวจค้นจนพบยาเค จำนวน8 ถุง ถุงละ1 กรัม รวม8 กรัม อยู่ในกระเป๋ากางเกง จึงได้ทำการสอบสวนจนทราบว่ายังมีผู้ค้ายาเคดังกล่าวอีก1 รายจึงได้พาไปจับกุมนายนพดลซึ่งนอนหลับอยู่ภายในห้องพัก เจ้าหน้าที่จึงได้ควบคุมตัวพร้อมของกลางมาสอบสวนเพิ่มเติม

จากการสอบสวนผู้ต้องหาทั้ง2 คนให้การรับสารภาพว่าได้รับยามาอีกต่อหนึ่งจากนายอ้วน ซึ่งพักอาศัยอยู่ย่านสายไหม จำนวน10 กรัม ในราคา4,000 บาท ก่อนจะนำมาปล่อยขายต่อให้กับวัยรุ่นในพื้นที่ในราคา500-600 บาท

ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้ทำการล่อซื้อยาเคจากนายรัตนโชค เมื่อพบตัวนายรัตนโชคกำลังขับขี่รถจยย. ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นคลิก สีเหลือง หมายเลขทะเบียน1ขด 2064 กรุงเทพมหานคร มาส่งยาเค เจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวเข้าจับกุมทันที จากการตรวจค้นพบยาเคจำนวน29 กรัม จากนั้นได้ทำการพาตัวผู้ต้องหาไปค้นที่ห้องพักพบของกลางยาเค1 กรัม รวม 31 กรัม จึงได้ควบคุมตัวมาสอบสวนเพิ่มเติม

จากการสอบสวนนายรัตนโชค ทราบว่าตนได้สั่งซื้อยาเคดังกล่าวมาจากน.ส.บี(นามสมมุติ) อายุ20ปี ผ่านทางเฟสบุ๊กในราคากรัมละ470 บาท  ก่อนจะนำมาขายให้ลูกค้าในพื่นที่สายไหม และพื้นที่ใกล้เคียงในราคา600 บาท

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อหา”มีวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิต และ ประสาท ยาเสพติดให้โทษประเภท 2 (ยาเคตามีน) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่าย โดยผิดกฏหมาย” ก่อนควบคุมตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวนสน.สายไหม และสภ.คูคต ดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป

ทั้งนี้จากการตรวจสอบยาเคพบว่าเป็น”ยาเค นมผง” ซึ่งเป็นยาเคตัวใหม่ที่กำลังระบาดอยู่ในกลุ่มวัยรุ่น มีส่วนผสมยาเสพติดหลายชนิดเช่นยาโรเซ่(ยานอนหลับ) ยาไอซ์ เฮโรอีน จนทำให้มีคนเสพถึงขั้นเสียชีวิตมาแล้ว

Total
0
Shares
Previous Article

ผบ.ตร.ลงพื้นที่ สน.วัดพระยาไกรติดตามความคืบหน้า

Next Article

สืบหนองค้างพลู - สืบ9 จับลักลอบเล่นการพนัน

Related Posts