Facebook Fanpage
Twitter Feed
ตระเวนข่าว ออนไลน์

อัปเดตทุกสถานการณ์อ่าน “ตระเวนข่าวออนไลน์”

อาชญากรรม การเมือง ต่างประเทศ กีฬา บันเทิง ภูมิภาค เศรษฐกิจ ไอที ข่าวอื่นๆ
เกี่ยวกับเรา

บช.น.แถลงผลระดมกวาดล้าง ได้ของกลางยาเสพติด อาวุธปืน จำนวนมาก

บช.น.แถลงผลระดมกวาดล้าง ได้ของกลางยาเสพติด อาวุธปืน จำนวนมาก

วันนี้ (14 มกราคม 2564) เวลา 13.30 น. ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) พล.ต.อ.มนู เมฆหมอก รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติพร้อมด้วยพล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผบช.น.
พล.ต.ต.จิรพัฒน์ ภูมิจิตร รองผบช.น. พล.ต.ต.พีระพงษ์ วงษ์สมาน รองผบช.น. พล.ต.ต.สําราญ นวลมา รองผบช.น. พล.ต.ต.สมบูรณ์ เทียนขาว ผบก.สปพ. พล.ต.ต.พงศ์อานันต์ คล้ายคลึง ผบก.น9.พ.ต.อ.นครินทร์ สุคนธวิท รอง ผบก.น.9 พ.ต.อ.ปิยรัช สุภารัตน์ ผกก.สายตรวจฯ ร่วมกันแถลงผลระดมกวาดล้าง และจับกุมคดียาเสพติด 7 คดี พร้อมของกลางไอซ์ 1 กิโลกรัม ยาบ้า 19,302 เม็ด กัญชา 267.25 กิโลกรัม อาวุธปืนกว่า 10 กระบอก กระสุนปืน 174 นัด โทรศัพท์มือถือ 10 เครื่อง เงินสด 182,820 บาท รถยนต์ 3 คัน รถจักรยานยนต์ 4 คัน ผู้ต้องหา 16 ราย

โดยมีคดีที่น่าสนใจคือ ตำรวจได้จับกุมนายกุลยศ พร้อมพวก 4 คน ภายในบ้านพักซอยสุขสวัสดิ์ 86 ถนนสุขสวัสดิ์ พร้อมของกลางกัญชา 200 กิโลกรัม ยาไอซ์ 965 กิโลกรัม ยาเสพติดประมาณ 16,000 เม็ด อาวุธปืน 10 กระบอกและของกลางอื่นๆ อีกหลายรายการ ซึ่งเป็นเครือข่ายลักลอบจำหน่ายยาเสพติดให้กับลูกค้าบริเวณพื้นที่สุขสวัสดิ์ – พระสมุทรเจดีย์ หลังได้รับแจ้งว่าบ้านพักหลังดังกล่าวถูกใช้เป็นสถานที่พักเก็บยาเสพติด เจ้าหน้าที่จึงนำตัวผู้ต้องหาทั้งหมดส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

อีกคดีตำรวจ สน.บางขุนเทียนได้จับกุม 4 ผู้ต้องหา ได้แก่ นายยศพล น.ส.ธิติรัตน์ นายอภิสิทธ์ และนายเสกสรร ภายในบ้านเช่า ซอยศาลธนบุรี เขตภาษีเจริญ พร้อมของกลางกัญชา 63.25 กิโลกรัม กล่องพัสดุ จำนวน 7 ใบ เทปกาว เครื่องชั่งดิจิตอล เครื่องซีสสูญญากาศ และอุปกรณ์อื่นๆ ที่ใช้ในการแพ็คของ จากการสอบถาม นายยศพล ให้การสารภาพว่า ของกลางดังกล่าวเป็นของตนจริง โดยมีชายคนหนึ่งได้ติดต่อผ่านทางแอพพลิเคชั่นไลน์ว่าจ้างให้ตนไปรับกัญชาจำนวน 90 กิโลกรัม จากจังหวัดปทุมธานี ไปส่งต่อให้ลูกค้าพื้นที่ต่างๆ อีกส่วนแบ่งขายผ่านเฟซบุ๊ก โดยมีน.ส.ธิติรัตน์ ทำหน้าที่ในการจัดส่งกัญชาให้กับลูกค้า ผ่านบริการขนส่งพัสดุ

จากการตรวจค้นเพิ่มเติมบริเวณชั้นล่างของบ้าน ยังพบ อาวุธปืนไทยประดิษฐ์ขนาด 9 มม. พร้อมกระสุนปืน และอุปกรณ์ในการต้มพืชกระท่อม ตำรวจจึงได้นำตัวผู้ต้องหาทั้งหมดส่งพนักงานสอบสวน สน.บางขุนเทียน เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

นอกจากนี้ตำรวจยังสามารถจับกุมนายศุทธวีร์ ได้บริเวณหน้าไปรษณีย์เอกชน สาขาตลาดกลางนครร่มเกล้า เขตลาดกระบัง พร้อมของกลางยาเสพติด 2,706 เม็ด ยาไอซ์ 53.08 กรัม สืบสวนทราบว่าผู้ต้องหาได้ลักลอบจำหน่ายยาเสพติดผ่านแอพพลิเคชั่นไลน์ โดยใช้ชื่อมิสเตอร์เอ็ม ซึ่งเป็นกลุ่มเปิด จากนั้นหากลูกค้าสนใจก็จะให้ทำการแอดไอดีไลน์ ชื่อ Maxobac เพื่อติดต่อซื้อขายยาเสพติด ซึ่งตนเองได้รับคำสั่ง จากนายฐิระพงค์ ให้นำยาเสพติดมาส่งที่ไปรษณีย์เอกชน โดยทำมาไม่ต่ำกว่า 10 ครั้ง อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ตำรวจบก.สปพ. ยังได้จับกุมผู้ต้องหา พร้อมของกลางอาวุธปืน อีกจำนวนหนึ่ง
/////////

Total
0
Shares
Previous Article

ลาดพร้าวเสียชีวิตเสพยาดับ 2 ราย สาหัสส่ง รพ. 1 ราย

Next Article

เชือดตำรวจ2 นาย ออกราชการเล่นการพนัน

Related Posts

สืบ น.รวบสาวแก๊งคอลเซ็นเตอร์ผันตัวเป็นแม่ค้าอ้างเป็น บ.ขนส่งชื่อดังหลอกมีพัสดุตกค้างเหยื่อเพียบรายได้หลักแสนบาท