Facebook Fanpage
Twitter Feed
ตระเวนข่าว ออนไลน์

อัปเดตทุกสถานการณ์อ่าน “ตระเวนข่าวออนไลน์”

อาชญากรรม การเมือง ต่างประเทศ กีฬา บันเทิง ภูมิภาค เศรษฐกิจ ไอที ข่าวอื่นๆ
เกี่ยวกับเรา

ผบช.น. แถลงผลระดมกวาดล้างยาเสพติด

ผบช.น. แถลงผลระดมกวาดล้างยาเสพติด

วันนี้ (18 มกราคม 2564) เวลา 11.30 น. ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผบช.น. พร้อมด้วยพล.ต.ต.ปิยะ ต๊ะวิชัย รอง ผบช.น., พล.ต.ต.จิรพัฒน์ ภูมิจิตร รอง ผบช.น., พล.ต.ต.สำราญ นวลมา รอง ผบช.น., พล.ต.ต.พีระพงศ์ วงษ์สมาน รอง ผบช.น. และตำรวจบก.สปพ. แถลงผลการจับกุมยาเสพติด 5 คดี

พล.ต.ท.ภัคพงศ์ กล่าวว่า ทั้งนี้ได้จับกุมผู้ต้องหาในคดียาเสพติดได้จำนวน 8 คน ส่วนหนึ่งเป็นผู้ค้ารายใหญ่ โดยเฉพาะเฮโรอีน และไอซ์ ได้นำมาจากประเทศเพื่อนบ้านผ่านมาทางภาคอีสาน สามารถจับกุมได้ขณะพยายามนำเข้ามาในพื้นที่กรุงเทพฯ ที่จ.ปทุมธานี และจ.นนทบุรี

ส่วนการจับกุมเคตามีนจะมีส่วนเกี่ยวข้องกับกรณี “เคนมผง” หรือไม่นั้น พล.ต.ท.ภัคพงศ์ กล่าวว่า กลุ่มนี้เป็นพวกนำวัตถุดิบเคตามีนมาจำหน่ายในกรุงเทพฯ ส่วนจะเกี่ยวพันในเหตุพื้นที่สน.วัดพระยาไกร หรือเหตุที่เกิดขึ้นหรือไม่ ยังอยู่ระหว่างการสอบสวน ส่วนการจับกุมนายอมรเทพ เป็นการจับกุมตามหมายของศาลอาญาในข้อหาพยายามฆ่าและอาวุธปืน สืบเนื่องจากมีการกระทำความผิดเมื่อเร็วๆ นี้และหลบหนีไป จากการรวบรวมพยานหลักฐานเชื่อว่าเป็นผู้จำหน่ายยาเสพติดในพื้นที่สน.วัดพระยาไกร ทั้งนี้ไม่ทราบว่าเป็นคนผสมยาเสพติดหรือไม่ แต่ที่ทราบผู้เสพที่เสียชีวิตส่วนหนึ่งได้ยาเสพติดมาจากเขา ซึ่งพบพยานหลักฐานว่ามีการจำหน่ายยาเสพติดให้กับผู้เสพ 1 จุด ทั้งนี้ต้องขอรวบรวมพยานหลักฐานเพิ่มเติม โดยผู้ต้องหาให้การเป็นประโยชน์ต่อรูปคดี มีการรับสารภาพในคดีพยายามฆ่า โดยขัดแย้งกันในเรื่องการจำหน่ายยาเสพติด และให้การภาคเสธในคดียาเสพติดว่าได้จำหน่ายยาเสพติด แต่ไม่ได้ให้การลึกลงไปในรายละเอียดว่ายาเสพติดที่จำหน่ายเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต ซึ่งต้องนำของกลางไปตรวจพิสูจน์ ทั้งนี้นายอมรเทพได้พ้นโทษในคดียาเสพติดเมื่อปี 2560 และเชื่อว่ามีพฤติกรรมยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติดต่อเนื่องมาโดยตลอด

พล.ต.ท.ภัคพงศ์ กล่าวว่า จากการพบของกลางยาเสพติดในหลายพื้นที่ พบว่ามียาเสพติดหลายประเภท ซึ่งผู้เสพต่างคนก็นำยาเสพติดมาเอง ทุกเบาะแสได้นำมาสอบปากคำรวบรวมพยานหลักฐาน เช่น ที่สายไหมและจรเข้น้อยได้ให้การว่าซื้อมาจากจ.ปทุมธานี ส่วนของกลางต้องรอการตรวจพิสูจน์ เช่นเดียวกับเหตุการเสียชีวิตในพื้นที่สน.บางบอน พบว่ามีการใช้ยาเสพติดลักษณะเดียวกัน แต่ยังไม่ทราบว่ามีส่วนผสมอะไรบ้าง อยู่ระหว่างรอผลตรวจอย่างละเอียด ปัจจุบันยอดผู้เสียชีวิตจากการเสพเคนมผง จำนวน 10 คน ยังพักรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาล 4 คน อยู่ใน ICU 2 คน

คดีแรกจากการสืบสวนทราบว่ามีกลุ่มเครือข่ายลักลอบลำเลียงยาเสพติดโดยมีการขนส่งยาเสพติดมาจากประเทศเพื่อนบ้านแล้วนำมาจำหน่ายให้กับกลุ่มลูกค้าย่านกรุงเทพมหานครและปริมณฑล โดยกลุ่มขบวนการดังกล่าวจะนำยาเสพติดไปจำหน่ายให้กับลูกค้าที่บริเวณย่านคลองหนึ่งรังสิต-นครนายก และนำมากระจายให้กับลูกค้าในพื้นที่เขตกรุงเทพมหานครและปริมณฑล ต่อมา 16 ม.ค.64 เวลาประมาณ 16.30 น. ตำรวจกก.สายตรวจ บก.สปพ. ได้จับกุมนายอนันต์ คร่อมกระโทก อายุ 56 ปี พร้อมพวกรวม 3 คน บริเวณหน้าตลาดสะพานแดงซอยรังสิต-นครนครนายก 8 ต.ประชาธิปัตย์ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี และสถานีขนส่งหมอชิต พร้อมของกลางยาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 (ไอซ์) จำนวน 30 กิโลกรัม, รถยนต์ยี่ห้อ BMW จำนวน 1 คัน, เงินสดจำนวน 208,500 บาท, บัตรเอทีเอ็มจำนวน 6 ใบ, สร้อยคอทองคำ สร้อยข้อมือทองคำ น้ำหนักรวม 7 บาท ในข้อหาร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ไอซ์) ไว้ในครอบครอบ เพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย และร่วมกันจำหน่ายยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ไอซ์) โดยผิดกฎหมาย

คดีที่ 2 หลังจับกุมนายอนันต์ ทำให้ได้ข้อมูลว่ามีผู้ลักลอบจำหน่ายยาเสพติดบริเวณย่านวัดโบสถ์ดอนพรหม ต.บางกร่าง อ.เมืองนนทบุรี จ.นนทบุรี สามารถจับกุมนายพงศธร แจ่มใส อายุ 36 ปี ได้บริเวณภายในซ.บางกร่าง 16/4 ต.บางกร่าง อ.เมืองนนทบุรี จ.นนทบุรี พร้อมของกลางยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เฮโรอีน) จำนวน 12 ก้อน น้ำหนัก 4.5 กิโลกรัม และรถจักรยานยนต์ จำนวน 1 คัน ในข้อหามียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เฮโรอีน) ไว้ในครอบครอบเพื่อจำหน่าย และพยายามจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย

คดีที่ 3 เจ้าหน้าที่สืบทราบว่าที่บ้านเลขที่ 18/127 ซ.ลาดปลาเค้า 83 แขวงอนุสาวรีย์ เขตบางเขนกรุงเทพฯ มีการมั่วสุมเสพยาเสพติดและลักลอบจำหน่ายยาเสพติดให้กับวัยรุ่นทั่วไป จึงได้ดำเนินการขอหมายค้นศาลอาญาเข้าตรวจค้นบ้านเลขหลังดังกล่าวในวันที่ 14 ม.ค. 64 พบยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) จำนวน 355 เม็ด ยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาไอซ์) น้ำหนัก 271.58 กรัม, ยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาอี) จำนวน 49 เม็ด, ยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาอี) ชนิดผงสีขาวน้ำหนักประมาณ 15.02 กรัม, ยาเคตามีนหรือยาคีตามีนชนิดผงน้ำหนัก 11.11 กรัม, อาวุธปืนลูกโม่ บีบีกันดัดแปลง 1 กระบอก, เครื่องกระสุนปืนขนาด.38 จำนวน 4 นัด รถยนต์ 1 คัน, รถจักรยานยนต์ 3 คัน และโทรศัพท์มือถือ 4 เครื่อง และได้จับกุมนายณัฐวุฒิ หรือนัท มงคลจิระนันท์ อายุ 38 ปี พร้อมพวกรวม 3 คน ในข้อหา มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ไอซ์และยาบ้าหรือเมทแอมเฟตามีน) ไว้ในครอบครอบเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย, มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาอีหรือเอ็กซ์ตาซีหรือเมทแอมเฟตามีน) ไว้ในครอบครอบโดยผิดกฎหมาย, เสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน) โดยผิดกฎหมาย, มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต, มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ไอซ์หรือเมทแอมเฟตามีน) ไว้ในครอบครอบเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย, มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาอีหรือเอ็กซ์ตาซีหรือเมทแอมเฟตามีน) ไว้ในครอบครอบเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย และมีวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตประสาทประเภท 2 (ยาเคตามีนหรือยาคีตามีน) ไว้ในครอบครองเพื่อขายโดยผิดกฎหมาย
ทั้ง 3 คน ให้การรับสารภาพว่ายาเสพติดทั้งหมดเป็นของพวกตนเองจริง

คดีที่ 4 จากการจับกุมนายณัฐวุฒิ พร้อมพวกรวม
ทำให้ทราบว่าผู้ต้องหาได้แบ่งยาเคตามีนหรือยาคีตามีนมาจาก น.ส.เขมจิรา หรือก้อย มังกรแก้ว อายุ 49 ปี ในวันเดียวกันได้จับกุมน.ส.เขมจิรา ได้บริเวณปากซอยวิภาวดีรังสิต 36 แยก 3-4 แขวงและเขตจตุจักร กรุงเทพฯ พร้อมของกลางยาเคตามีนหรือยาคีตามีนชนิดผงสีขาวน้ำหนักประมาณ 30.29 กรัม ในข้อหามีวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตประสาทประเภท 2 (ยาเคตามีนหรือยาคีตามีน) ไว้ในครอบครองเพื่อขายโดยผิดกฎหมายและเสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (แมทแอมเฟตามีน) โดยผิดกฎหมาย

คดีที่ 5 กรณีเมื่อวันที่ 10 ม.ค. 64 เวลาประมาณ 14.50 น. ตำรวจสน.วัดพระยาไกรได้รับแจ้งว่ามีหญิงสาวเสียชีวิตในบ้านเช่าเลขที่ 922/29 ซ.เจริญราษฎร์ 7 แยก 4 แขวงบางโคล่ เขตบางคอแหลม กรุงเทพฯ เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจสอบพบศพน.ส.พาณิภัค อายุ 21 ปี และพบนายทัขชัย อายุ 23 ปี นอนหมดสติอยู่ภายในห้องเช่าเดียวกัน ทราบภายหลังว่าทั้ง 2 เป็นแฟนกัน จากการสอบถามนายทัชชัย ทราบว่าในวันที่ 9 ม.ค.64 ก่อนเกิดเหตุนายทัชชัย ได้ติดต่อซื้อยาเคนมผงมาจากน.ส.กุลนที และนายอมรเทพ มาสูดดมกันจนหมดสติไป

ตำรวจจึงได้ติดตามตัวนายอมรเทพ เฉลิมวัฒน์ อายุ 33 ปี โดยตำรวจกก.สส.บก.น.5 ได้จับกุมตัวนายอมรเทพอายุ 33 ปี ตามหมายจับศาลอาญาที่ 63/2564 ลงวันที่ 15 ม.ค. 64 บริเวณห้องพักไม่มีเลขที่หมู่บ้านใหม่สุขเจริญ ม.13 ต.วังพิกุล อ.บึงสามพัน จ.เพชรบูรณ์ เมื่อวันที่ 17 ม.ค.64 เวลาประมาณ 14.30 น. จากการสอบถามพบว่าเมื่อวันที่ 10 มกราคม 64 เวลา 22.30 น. นายอมรเทพได้ก่อเหตุใช้อาวุธปืนยิงน.ส.นภิสาได้รับบาดเจ็บสาหัส สอบถามเบื้องต้นรับว่าก่อเหตุยิงน.ส.นภิสาจริง แจ้งข้อหาพยายามฆ่า มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาตยิงปืน ซึ่งใช้ดินปืนโดยไม่ใช่เหตุในเมืองหมู่บ้านฯ และพาอาวุธปืนไปในเมืองหมู่บ้านฯ จากนั้นได้นำส่งพงส. สน. พหลโยธิน เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย ในส่วนของคดียาเคนมผงจะทำการสืบสวนหาตัวผู้เกี่ยวข้องต่อไป
////////

Total
0
Shares
Previous Article

หนุ่มวัย39 จอดรถนอนดับคารถ ย่านกำนันแม้น คาดโรครุมเร้า

Next Article

รวบผีพนัน เย้ยโควิค

Related Posts

เทศกิจเขตพระนคร ประชุมผู้ค้า ผู้ประกอบการ ประชาชนชุมชนบ้านพานถม กรณีเรื่องปรับปรุงภูมิทัศน์ชุมชนริมคลองบางลำพู #เพื่อพัฒนาเป็นแหล่งท่องเที่ยว ณ.โรงเรียนกรมหลวงวรเสฐ.

ผู้เสียหายแจ้งความหลังถูกหมายศาลปิดหน้าบ้าน​ เพราะโดนคนแอบอ้างเอาเลขที่บ้านไปจดทะเบียนบริษัท​

ปูนบำเหน็จ 2 ตำรวจอรินทราช 26 พลีชีพในเหตุกราดยิงเมืองโคราช