Facebook Fanpage
Twitter Feed
ตระเวนข่าว ออนไลน์

อัปเดตทุกสถานการณ์อ่าน “ตระเวนข่าวออนไลน์”

อาชญากรรม การเมือง ต่างประเทศ กีฬา บันเทิง ภูมิภาค เศรษฐกิจ ไอที ข่าวอื่นๆ
เกี่ยวกับเรา

คดีอุ้มนักมวย สน.พญาไท

น1.แถลงคดีอุ้มนักมวย สน.พญาไท
เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 1 มิ.ย. ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผบช.น. พร้อมด้วย พล.ต.ท.จิรพัฒน์ ภูมิจิตร ปฏิบัติราชการบช.น. พล.ต.ต.ปิยะ ต๊ะวิชัย รองผบช.น. พล.ต.ต.ปราศรัย จิตตสนธิ ผบก.น.1 แถลงข่าวกรณีนายพัทรพล พูลสวัสดิ์ หรือ “ฉัตรพลอย ส.พูลสวัสดิ์” อาชีพนักมวย อายุ 24 ปี เข้าแจ้งความกับ ร.ต.อ.ศิวะ กลับพันธ์ รอง สว.(สอบสวน) สน.พญาไท เพื่อดำเนินคดีกับบุคคลที่อ้างตัวเป็นตำรวจนอกเครื่องแบบ 5 – 6 นาย ใน 5 ข้อหา คือ ร่วมกันใช้อำนาจตำแหน่งโดยมิชอบ ร่วมกันหน่วงเหนี่ยวกักขังผู้อื่น ร่วมกันข่มขืนใจหรือขู่เข็ญผู้อื่น ร่วมกันปฏิบัติหน้าที่หรือละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ ร่วมกันกรรโชกทรัพย์ หลังถูกกลุ่มบุคคลดังกล่าวอ้างตัวเป็นตำรวจเข้าจับกุมขณะตนส่งมอบใบกระท่อมให้กับลูกค้า ก่อนเรียกรับเงินเพื่อให้ปล่อยตัว
พล.ต.ท.ภัคพงศ์ เปิดเผยว่า เนื่องจากวันที่ 28 พ.ค.เวลาประมาณ 20.00 น.นายพัทรพล พูลสวัสดิ์ ประกอบอาชีพเป็นนักมวยได้เข้าแจ้งความว่า วันที่ 20 พ.ค. เวลาประมาณ 21.00 น. มีกลุ่มบุคคลประมาณ 6 คน ติดต่อซื้อขายใบกระท่อม โดยผู้เสียหายยอมรับว่า มีอาชีพเสริมขายใบกระท่อม นัดหมายไปส่งของในพื้นที่สน.พญาไท เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุกลุ่มบุคคล 6 คน เข้าควบคุมตัวเขาไว้แล้วนำไปกักขังในที่พักพื้นที่สน.คลองตัน จากนั้นก็มีการเรียกเงินให้ปล่อยตัว 100,000 บาท ต่อรองจนผู้เสียหายยอมจ่าย 50,000 บาท ผู้เสียหายเชื่อว่ากลุ่มบุคคลทั้ง 6 คนนั้นต้องมีเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ด้วย
จากการสอบสวนรวบรวมพยานหลักฐานผู้ต้องหา 2 ใน 6 คน สามารถพิสูจน์ทราบตัวบุคคลได้คือ ผู้ต้องหาตามหมายจับ สน.พญาไท นายสมเจตน์ สวัสดี และ นายณัฐวุฒิ จันทุรส
ศาลอาญาได้อนุมัติออกหมายจับ ตามหมายจับที่ 839/2564 และ 840/2564 ลงวันที่ 31 พ.ค.2564ในข้อหา ร่วมกันกรรโชกทรัพย์, ร่วมกันข่มขืนใจผู้อื่นให้กระทำการใด ไม่กระทำการใด หรือจำยอมต่อสิ่งใด โดยทำให้กลัวว่าจะเกิดอันตรายต่อชีวิต ร่างกาย เสรีภาพ ชื่อเสียง หรือทรัพย์สิน ของผู้ถูกข่มขืนใจนั้นเองหรือของผู้อื่น หรือโดยใช้กำลังประทุษร้ายจนผู้ถูกข่มขืนใจต้องกระทำการนั้น ไม่กระทำการนั้น หรือจำยอมต่อสิ่งนั้น และโดยร่วมกระทำความผิดด้วยกันตั้งแต่ห้าคนขึ้นไป, ร่วมกันหน่วงเหนี่ยวหรือกักขังผู้อื่น หรือกระทำด้วยประการใดให้ผู้อื่นปราศจากเสรีภาพในร่างกาย, ร่วมกันแสดงตนเป็นเจ้าพนักงานและกระทำการเป็นเจ้าพนักงาน โดยตนเองมิได้เป็นเจ้าพนักงานที่มีอำนาจกระทำการนั้นแล้ว ซึ่งเมื่อวันที่ 31 พ.ค.ที่ผ่านมา ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสน.พญาไท ก็ได้จับกุมตัวนายนายสมเจตน์ สวัสดี อายุ 41 ปี ญาติพามามบอตัวที่สน.พญาไท เป็นบุคคลที่เป็นคนไปติดต่อขอซื้อใบกระท่อมจากผู้เสียหาย และติดต่อพี่ชายของผู้เสียหายกรณีการรับเงินเรียกค่าไถ่ ส่วนผู้ต้องหาที่เหลืออีก 4 ราย อยู่ระหว่างรอบรวมพยานหลักฐาน เบื้องต้นยังไม่พบว่ามีเจ้าหน้าที่ตำรวจสังกัดบก.น.1 เข้าไปเกี่ยวข้องแต่อย่างใด หากมีเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าไปมีส่วนร่วมก็จะดำเนินทั้งโทษทางวินัยและอาญาโดยเด็ดขาด
/////
Total
0
Shares
Previous Article

น1.แถลงคดีสายตรวจ สน.ดินแดง ไล่กวดรถ จยย.วัยรุ่นเสียหลักล้มเสียชีวิต

Next Article

มูลนิธิป่อเต็กตึ๊งส่งต่อน้ำใจไทย มอบเครื่องช่วยหายใจ อุปกรณ์และเครื่องมือทางการแพทย์แก่โรงพยาบาลสมุทรปราการ

Related Posts

คนร้ายควงปืนบุกเดี่ยวปล้นทองย่านวังหิน กวาดทอง 150 บาทหลบหนี