สืบ 8 .รวบเครือข่ายแก๊งงัดรถลักทรัพย์ตามลานจอดรถห้างสรรพสินค้า หลบหนีมาบวช 13 ปี มีหมายจับและก่อเหตุมาหลายพื้นที่
วันที่ 7 กรกฎาคม 2564กก.สส.บก.น.8 ภายใต้การอำนวยการของ พ.ต.อ.นิภพล สุขนิยม ผกก.สส.บก.น.8
พ.ต.ท.วาทิตย์ โรจนไพฑูรย์ รอง ผกก.กก.สส.บก.น.8
พ.ต.ท.โชติช่วง รัศมี รองผกก.กก.สส.บก.น.8พ.ต.ท.ธวัชชัย อินทะเสย์รอง ผกก.กก.สส.บก.น.8 พ.ต.ท.ทวิช เพ็ญอัมพร สว.กก.สส.บก.น.8 หัวหน้าชุดปฏิบัติการที่ 4 พร้อมกำลัง ร่วมกันจับกุม นายสว่าง แจ่มนาม อายุ 68 ปี ตามจับตามหมายจับของศาลจังหวัดนนทบุรีที่ 174/2652 ลงวันที่ 30 มีนาคม 2552
ซึ่งต้องหาว่ากระทำความผิดฐาน “ลักทรัพย์ มีพฤติการณ์จงใจหลบหนี ไม่มาตามกำหนดนัด”
พฤติการณ์กล่าวคือ ผู้ต้องหาตามหมายจับนี้จะมีลักษณะตระเวณก่อเหตุลักเอาทรัพย์สินในรถยนต์ตามบริเวณลานจอดรถตามห้างสรรพสินค้า หลายพื้นที่ โดยผู้ร่วมก่อเหตุมีกันหลายคนแบ่งหน้าที่กันทำ โดยผู้ต้องหาตามหมายจับนี้จะเป็นคนงัดรถยนต์ โดยใช้อุปกรณ์คือไขควง และลักทรัพย์สินที่อยู่ในรถยนต์ไป ส่วนผู้ร่วมก่อเหตุคนอื่นจะเป็นคนคอยดูต้นทาง
ต่อมาได้ถูกจับกุมในพื้นที่ สภ.บางใหญ่ โดยนำส่งฟ้องศาลปี 52 จากนั้นผู้ต้องหาได้ประกันตัวออกมาและได้หลบหนีมาบวชเพื่อหลบหนีคดี โดยหนีไปบวชที่วัดไม่ทราบชื่อ ในจังหวัดกาญจนบุรีเป็นเวลา 3 ปี แล้วสึกไปอยู่กับครอบครัว แถวคลอง 11 อำเภอธัญบุรี จังหวัดปทุมธานี ต่อมาในปี 56 ได้มาบวชใหม่อีกครั้งที่วัดกลาง จ.ชลบุรี แล้วหลบหนีมาจำพรรษาที่ราชบุรี จนปัจจุบันได้ย้ายมาจำพรรษา ที่วัดเขาเจริญสุข ก่อนถูกจับกุมได้ในเวลาต่อมา ผู้ต้องหาหลบหนีตามหมายจับมาได้ 13 ปี ก่อนที่จะหมดอายุความในปี 2566
สถานที่จับกุม บริเวณลานวัดเขาเจริญสุข ตำบลเขาหินซ้อน อำเภอพนมสารคาม จังหวัดฉะเชิงเทรานำตัวส่ง ศาลจังหวัดนนทบุรี เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป