Facebook Fanpage
Twitter Feed
ตระเวนข่าว ออนไลน์

อัปเดตทุกสถานการณ์อ่าน “ตระเวนข่าวออนไลน์”

อาชญากรรม การเมือง ต่างประเทศ กีฬา บันเทิง ภูมิภาค เศรษฐกิจ ไอที ข่าวอื่นๆ
เกี่ยวกับเรา

มหาเศรษฐีทั่วโลกเลื่อนท่องเที่ยวสมุยพลัสตามโครงการ SHA พลัส ไปรอไตรมาส 4 ซึ่งเป็นฤดูท่องเที่ยว ส่งผลให้ 188 แห่งวิลล่าหรูหงอย เพราะยอดโควิดพุ่ง(คลิป)

คลัสเตอร์ปาร์ตี้คืนเดียวทำสมุยเป็นเกาะร้าง แม่ค้าบ่นท้อใจหมดแรงสู้ต่อ ขณะที่สมาคมส่งเสริมธุรกิจท่องเที่ยวจับมือสามโรงแรมทำ ฮอสพิเทล

มีเป็นบรรยากาศเมื่อช่วงสามทุ่มของวันนี้จะเห็นได้ว่าถนนฟิชเชอร์แมน Village ไกลเป็นถนนร้างตลอดแนวระยะทาง 1 กิโลเมตรทั้งที่ถนนเส้นนี้ไม่ต่างจากพัทยาที่ไม่เคยหลับไหล

เช่นเดียวกับถนนเฉวง แนวที่เป็น. แคสตอร์ปาร์ตี้พบว่าทั้งร้านค้าร้านอาหารไปจนถึงวิลล่ามอร์ พากันปิดตัวตั้งแต่สองทุ่มส่วนร้านที่เปิดอยู่ก็มีนักท่องเที่ยวไม่ถึง 10 คนนั่งดื่มกิน

แม่ค้าขายอาหารขายลอตเตอรี่ไปจนถึงหมอนวดบ่นเป็นเสียงเดียวกันหลังเกิดคัตเตอร์การท่องเที่ยวสมุยดูเหมือนจะไร้ทิศทางและหมดแรงจะสู้ต่อ

ขณะที่นายกสมาคมส่งเสริมธุรกิจท่องเที่ยวบนเกาะสมุยจับมือกับเจ้าของโรงแรมสามแห่งตั้งฮอสพิเทล เพื่อนำผู้ติดเชื้อที่เพิ่มจำนวนขึ้นมารักษาเพื่อลดความแออัดในระบบการแพทย์ของโรงพยาบาลเกาะสมุย

ที่ปรึกษา สบ9 บอกว่าการดำเนินการจัดหาและเตรียมโรงแรมดูแลผู้ติดเชื้อ โควิด-19 บนเกาะสมุยคืบหน้าไปมากและเชื่อว่าการตรวจเชิงลึกตลอดสองวันที่ผ่านมาจะสกัดให้การแพทยระบาดมีวงแคบมากขึ้นโดยวันนี้พบผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้น 14 คนจากการตรวจคัดกรองและได้นำเรียนผู้ติดเชื้อทั้งหมดเข้าสู่กระบวนการรักษา

ขณะที่ผู้อำนวยการโรงพยาบาลเกาะพงันบอกว่า การฉีดวัคซีนในเกาะพงันเกินกว่า 118% แล้วและยังเหลือวัคซีนพอที่จะฉีดให้กลุ่มแรงงานข้ามชาติที่ขาดการต่ออายุบนเกาะ ซึ่งอยากให้เจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมืองหรือฝ่ายท้องถิ่นช่วยกันสแกนหาและนำมาฉีดก่อนที่จะกลายเป็นแหล่งแพร่ระบาดของเชื้อ โควิด-19 บนเกาะ

Total
0
Shares
Previous Article

191ช่วยชีวิตชายคิดสั้นใช้มีดโกนปาดคอตัวเองใต้สะพานสุทธิสาร ตามรถพยาบาลช่วยทำแผล

Next Article

ผบ.ตร. ตรวจเชิงรุกพร้อมให้กำลังใจข้าราชการตำรวจและครอบครัวที่แฟลต บก.น.9

Related Posts