Facebook Fanpage
Twitter Feed
ตระเวนข่าว ออนไลน์

อัปเดตทุกสถานการณ์อ่าน “ตระเวนข่าวออนไลน์”

อาชญากรรม การเมือง ต่างประเทศ กีฬา บันเทิง ภูมิภาค เศรษฐกิจ ไอที ข่าวอื่นๆ
เกี่ยวกับเรา

พล.ต.อ.วิระชัย รับมอบถุงแดง100 กก. เพื่อใช้คัดแยกขยะติดเชื้อ

พล.ต.อ.วิระชัย รับมอบถุงแดง จำนวน 100 กิโลกรัม จากบริษัท เพลย์ เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ กรุ้ป จำกัด ภายใต้โครงการ “ถุงแดงจากใจ ส่งใจพ้นวิกฤต” เผย เพื่อนำไปใช้ในการคัดแยกขยะติดเชื้อ

พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ

วันนี้ (3ส.ค.64) เวลา 10.00 น ที่ห้องพรหมนอก อาคาร1 สำนักงานตำรวจแห่งชาติ พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รอง ผบ.ตร. รับมอบถุงแดงจำนวน 100 กิโลกรัม ภายใต้โครงการ “ถุงแดงจากใจ ส่งใจพ้นวิกฤต” เพื่อรณรงค์ให้เกิดการระมัดระวังในการแยกทิ้งขยะติดเชื้อ ไม่ว่าจะเป็นกระดาษทิชชู่ หน้ากากอนามัย รวมถึง ช้อน-ส้อม สำหรับใช้แล้วทิ้ง โดยรับมอบจาก นายภูมิพัฒน์ จันทร์ใส ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฎิบัติการ บริษัท เพลย์ เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ กรุ้ป จำกัด พร้อมด้วย นายสัตวแพทย์อนันต์ ฤกษ์ดี ปศุสัตว์พื้นที่ 3 ปฏิบัติราชการในส่วนของรัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์, นางดวงนภา ฤกษ์ดี คณะทำงานที่ปรึกษารัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย และนายรัฐ ริมธีรกุล คณะทำงานที่ปรึกษารัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย


พล.ต.อ.วิระชัย กล่าวว่า จากสถานการณ์ผู้ติดเชื้อ COVID-19 ระลอกใหม่ ทำให้มีจำนวนผู้ติดเชื้อเพิ่มสูงขึ้น อีกทั้งพบว่าการทิ้งหน้ากากอนามัยจากครัวเรือน ส่วนใหญ่ทิ้งปะปนกับขยะทั่วไปโดยไม่คัดแยกประเภทให้ชัดเจน ทำให้เพิ่มความเสี่ยงต่อการแพร่ระบาดของโควิด-19 ส่วนภาพรวมของขยะติดเชื้อจากโรงพยาบาล และโรงพยาบาลสนาม ทั้งในพื้นที่กทม. และจังหวัดต่างๆ ไม่น่ากังวล เพราะขยะติดเชื้อทุกประเภทต้องนำเข้าระบบการจัดเก็บและมีมาตรฐานกำจัดขยะติดเชื้อ สำหรับถุงขยะแดงนี้ จะนำไปคัดแยกขยะมูลฝอยติดเชื้อ เพื่อรวบรวมให้นำไปกำจัดอย่างถูกวิธีเน้นที่การบริหารจัดการสิ่งแวดล้อมเพื่อไม่ให้ส่งผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมและชุมชน
ด้าน นายภูมิพัฒน์ เปิดเผยว่า ทางบริษัท เพลย์ เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ กรุ้ป จำกัด ได้เล็งเห็นถึงภาวะวิกฤตที่เกิดจากการแพร่ระบาดของโควิด-19 จึงได้มีการรณรงค์คัดแยกขยะติดเชื้อ ซึ่งที่ผ่านมาได้มีการส่งมอบให้กับทาง สปสช. และกรมการแพทย์ ส่วนวันนี้เป็นการนำถุงแดงมาสนับสนุนให้กับทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) เพื่อส่งต่อให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจนำไปใช้ในการแยกขยะติดเชื้อออกจากขยะทั่วไป ทำให้ปลอดภัยห่างไกลจากโควิด-19

Total
0
Shares
Previous Article

บช.น.เตรียมรับมือม็อบ3สิงหา นัดชุมนุมสกายวอล์คปทุมวัน(คลิป)

Next Article

ปคบ.- อย. จับหนุ่มแสบลักลอบผลิตแคปซูลยาฟ้าทะลายโจรปลอมใช้ผงบอระเพ็ดบรรจุแคปซูลแทน

Related Posts

.พล.ต.ต.นิธิธร จินตกานนท์ ผบก.จร.พร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุด ศปอส.ตร.(TACTICS) ตำรวจ กองบังคับการตำรวจจราจร และตำรวจ บก.น.3 ร่วมกันแถลงข่าวผลจับกุมผู้ต้องหารวมตัวแข่งรถในทางสาธารณะ

นศ.ปวส. ร้องกองปราบ ช่วยไกล่เกลี่ยเจ้าหนี้นอกระบบ หลังกู้มาลงทุนขายเนื้อหมูช่วยครอบครัวช่วงโควิด หมุนเงินไม่ทัน ยอดพุ่ง 1.9 ล้าน