Facebook Fanpage
Twitter Feed
ตระเวนข่าว ออนไลน์

อัปเดตทุกสถานการณ์อ่าน “ตระเวนข่าวออนไลน์”

อาชญากรรม การเมือง ต่างประเทศ กีฬา บันเทิง ภูมิภาค เศรษฐกิจ ไอที ข่าวอื่นๆ
เกี่ยวกับเรา

วัยรุ่นเลือดร้อน ยกพวกยิงไล่ล่าบ้านคู่อริย่านทุ่งครุ พบปลอกกระสุนตกมากกว่า 10 นัด

วัยรุ่นเลือดร้อน ยกพวกยิงไล่ล่าบ้านคู่อริย่านทุ่งครุ พบปลอกกระสุนตกมากกว่า 10 นัด หน่ำซ้ำถีบรถชาวบ้านตกคลอง อีก 2 คัน


วันที่ 10 ตุลาคม 2564 เวลา 00.10 นเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ทุ่งครุ ได้รับแจ้งมีเหตุมีกลุ่มวัยรุ่นไม่ทราบจำนวนที่แน่ชัดก่อเหตุใช้อาวุธปืน ไล่ยิงกัน และภายในที่เกิดเหตุมีทรัพย์สินของประชาชนได้รับความเสียหาย ภายในซอย ประชาอุทิศ 79 จึงเร่งรุดจัดกำลังพร้อมประสานอาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ร่วมตรวจสอบที่เกิดเหตุทันที

เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจพร้อมอาสาสมัครไปถึงที่เกิดเหตุพบเหตุเกิดภายในซอยประชาอุทิศ 79 แยกย่อยซอยหมู่บ้านวิเศษสุขนคร ซอยที่ 7 แขวง ทุ่งครุ เขต ทุ่งครุ กรุงเทพมหานคร จากการตรวจสอบภายในที่เกิดเหตุเป็นลักษณะทางปูนเดินเลียบคลองอยู่ข้างกำแพงหมู่บ้าน พบร่องรอยของปลอกกระสุนปืนตกอยู่เป็นจำนวนมาก และระยะทางยาวตลอดเเนวเกือบ 100 เมตร มีกระสุนของปืนหลายชนิดทั้งปืนสั้น และปืนยาว เจ้าหน้าที่จึงทำการบันทึกภาพในที่เกิดเหตุไว้ทั้งหมด และได้เก็บรวบรวมปลอกกระสุนปืนทั้งหมดเพื่อเป็นหลักฐานประกอบสำนวนทางคดี แล้วภายในที่เกิดเหตุยังพบกับประชาชนจำนวนมากซึ่งมีบ้านเรือนอยู่ใกล้จุดเกิดเหตุและบางส่วนยังได้รับผลกระทบของเหตุการณ์ครั้งนี้ด้วย ประกอบไปด้วยบ้านที่ถูกกลุ่มวัยรุ่นดังกล่าวได้ยิงกราดเข้าไปภายในบ้านได้รับความเสียหายถึง 2 หลังคาเรือน มีหลักฐานเป็นร่องรอยกระจกแตกและบริเวณฝาบ้าน กับบริเวณฝ้าเพดาน มีหัวกระสุนจำนวนนึงฝังอยู่ให้เห็นอย่างเด่นชัด แต่ยังเคราะห์ดีคนที่อยู่ภายในบ้านทุกๆคนปลอดภัยไม่มีใครได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์ดังกล่าว เพราะตอนเกิดเหตุทุกคนภายในบ้านได้ยินเสียงปืนต่างก็วิ่งหลบกันอย่างอลหม่านเพื่อหาที่กำบังกระสุนกันหมด แล้วทุกคนก็ยังตกใจและเสียขวัญกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในครั้งนี้ ส่วนมีประชาชนที่ได้รับความเสียหายอีก 2 คน คือได้จอดรถจักรยานยนต์อยู่บริเวณขอบสะพานปูนจุดเกิดเหตุดังกล่าวได้ถูกถีบรถตกคลองไปถึง 2 คัน จนพังยับเยิน มีรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า รุ่น PCX สีน้ำเงิน หมายเลขทะเบียน 1 กฮ 6084 ระยอง อยู่ในลักษณะหัวทิ่มลงไปในคลอง ด้านซ้ายติดกับกำแพงรั้วของหมู่บ้าน แต่ยังไม่จมทั้งคันเพราะติดคาอยู่ระหว่างสะพานกับกำแพงรั้วหมู่บ้าน และ รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟ 125 i สีน้ำเงินคาดดำ หมายเลขทะเบียน 1 ขส 1219 กรุงเทพมหานคร ส่วนคันนี้ตกลงไปภายในคลองซึ่งมีความลึกของระดับน้ำประมาณ 3 – 4 เมตร จนจมมิดทั้งคัน ต้องให้อาสาสมัครกู้ภัยป่อเต็กตึ๊ง ชุดปฏิบัติการทางน้ำ ลงไปงมค้นหาแล้วผูกเชือกจึงจะสามารถนำขึ้นมาบนสะพานได้ แล้วทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ให้ผู้เสียหายจากเหตุการณ์ดังกล่าวไปแจ้งความเพื่อบันทึกประจำวันไว้ที่ สน.ทุ่งครุ เอาไว้ก่อนเพื่อเก็บรวมรวมไว้ประกอบสำนวนทางคดีตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป

จากการสอบถาม น.ส.พรพรรณ มีศิริ อายุ 30 ปี เป็นผู้อยู่ในที่เกิดเหตุ บอกเล่าถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่า ตนกำลังจะขี่รถออกไปซื้อของที่ 7-11 พอมาถึงจุดเกิดเหตุเป็นสะพานไม้ ก็มีกลุ่มวัยรุ่นประมาณ 5-6 คน พากันยิงปืนแบบสาดกระสุนเข้ามาทางตรง ตนจึงจอดรถและวิ่งหลบข้ามสะพานเข้าไปตรงกำแพงอีกฝั่งนึง กลุ่มวัยรุ่นยังตามยิงเข้าไป แต่ดีที่ไม่โดนตน แต่โดนกำแพงเป็นรูหลายรู ตนก็ตกใจหลบเอาตัวรอด พอสถานการณ์สงบลง ตนก็ออกมาที่รถ แต่ปรากฎว่า รถตนไม่อยู่แล้ว รถตนตกน้ำจมหายไปแล้ว เป็นรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อ ฮอนด้าเวฟ สีน้ำเงิน เพราะบริเวณจุดที่ตนจอดรถ มีรอยครูดอย่างเห็นได้ชัด แล้วก็มีีรถจักรยานยนต์อีกคันนึงก็โดนผลักให้ตกข้างทางเหมือนกัน ตนก็ไม่รู้ว่ามาจากไหนกัน น่ากลัวมาก ไม่เคยเจอเหตุการณ์แบบนี้เลย

และทาง น.ส.ณัฐวิภา เบ้าวรรณ อายุ 20 ปี บอกว่า ตนคร่อมรถอยู่เสียบกุญแจเปิดไฟแล้วกำลังจะสตาร์ทรถขี่ออกไปข้างนอก พอเกิดเหตุ มีเสียงปืนดังมีแต่ไกล ตนจึงลงจากรถ ทั้งๆที่กุญแจและไฟหน้ารถยังเปิดคาอยู่ แล้ววิ่งหลบหาที่กำบัง ไม่ให้โดนกระสุน เพราะยิงกันสนั่นหลายนัด มากันหลายคน ตนตกใจมาก พอเหตุการณ์เงียบลงและกลุ่มวัยรุ่นได้หายกันไปแล้ว ตนก็ออกมาที่รถ แต่ปรากฎว่า รถของตน ซึ่งเป็นรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อ ฮอนด้า รุ่น pcx สีน้ำเงิน ตกไปซอกกำแพงลักษณะคว่ำลงไป ไฟหน้ารถยังเปิดค้างอยู่ กระเป๋าผ้าใส่ของใช้ส่วนตัวก็ติดอยู่ในรถ ตนก็ไม่รู้ว่าเกิดเหตุอะไรขึ้น แต่มันอุจอาจมาก ดีที่ว่าไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ มีแต่รถที่เสียหาย

ส่วนคุณ วราภรณ์ จิตรชื่น อายุ 51 ปี เป็นเจ้าของที่เสียหายจากรอยกระสุน บอกเล่าถึงเหตุการณ์ว่า ตนอยู่ทางหลังบ้าน ได้ยินเสียงปืนดังขึ้น ประมาณ 2 นัด ตนก็กำลังเดินออกมาจากทางหลังบ้าน แต่ลูกสาว เดินมาก่อน กำลังจะถึงหน้าบ้านแล้ว แต่จังหวะที่หันหลังเดินกลับ ลูกกระสุนก็ทะลุออกมาจากห้องนอนผ่านฝ้าเพดาน รวมๆแล้ว 3 จุดที่ กระสุนผ่านมา คือ กระจกหัวนอน มายังกระจกประตู และมาทะลุที่ฝ้านอกห้องนอน ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 3 แล้ว ที่เกิดเหตุการณ์แบบนี้ ที่มีกลุ่มวัยรุ่นมาไล่ยิงกัน ตนก็ไม่รู้ว่ามีเรื่องกับใครบ้านไหน แต่ครั้งนี้ มันมาโดนที่บ้านตน ซึ่งมันอันตรายมาก ถ้าเกิดโดนใครขึ้นมา บางวันมีมอไซค์ขี่กันเข้ามาหลายคัน เสียงดังมาก จอดกันเต็มไปหมด ก็อยากฝากถึงเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องให้ช่วยดูแลในจุดนี้หน่อย

และบ้านอีกหลังชื่อคุณ สุมิตตรา เจียมศักดิ์ อายุ 56 ปี พักอยู่ในบ้านที่โดนกระสุนสาดเข้ามา บอกเล่าว่า ตอนเกิดเหตุตนนอนหลับแล้ว ได้ยินเสียงปืนดัง 5-6 นัด ตนก็ตกใจตื่นลุกขึ้นมา และหมอบลง หลังจากนั้น กระจกบ้านตนก็แตก เป็นกระจกหน้าต่าง แตกกระจายเต็มพื้นไปหมด เสียงรถมอไซค์ก็ขี่กันออกไป ไม่มีใครเป็นอะไร ตนนอนอยู่บ้านนี้คนเดียว

ส่วน น.ส. ธนกานต์ จิตรชื่น อายุ 20 ปี ได้ถ่ายคลิปไว้ตอนเกิดเหตุ บอกว่า ตนกลับมาจากทำงานก็เข้าไปแช่ผ้าในห้องน้ำ ตอนนั้นตนได้ยินเสียงปืนดังประมาณ 2-3 นัด ตนตกใจจึงโทรหาป้า ป้าบอกว่าให้อัดคลิปไว้ ตนจึงอัดคลิปไว้ หลังจากนั้นก็มีเสียงปืนดังตรงสะพานอีก 2-3 นัด ปอกกระสุนยังตกอยู่ที่สะพานเลย ตนคิดว่า บ้านตนน่าจะโดน 2 นัด ตรงกระจกห้องนอน พอเสียงปืนสงบลง ตนก็วิ่งไปหาพ่อกับแม่และโทรแจ้งตำรวจกัน

เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ จะลงพื้นที่ตรวจสอบภายในที่เกิดเหตุอีกครั้งในช่วงเช้า เหตุเพราะภายในที่เกิดเหตุแสงสว่างไม่เพียงพอจึงทำให้ทัศนวิสัยในการตรวจสอบที่เกิดเหตุอย่างละเอียดนั้นเป็นไปด้วยความยากลำบาก จึงจำเป็นต้องพักการตรวจสอบที่เกิดเหตุเอาไว้ก่อน แล้วจะลงพื้นที่ตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้งพร้อมผู้มีส่วนเกี่ยวข้องต่อไป ส่วนทางประชาชนที่ได้รับผลกระทบต่างก็บอกเป็นเสียงเดียวกันว่าเหตุการณ์ดังกล่าวไม่ได้เกิดขึ้นเป็นครั้งแรกมันเกิดเหตุมาแล้วติดต่อกันประมาณ 2-3 วันแล้วแต่ครั้งนี้มันโหดจริงๆที่ยิงปืนเข้าไปถึงภายในบ้านเรือนประชาชน และ มาทำลายทรัพย์สิน ตอนนี้ก็อยากจะให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งดำเนินการจับกุมกลุ่มวัยรุ่นกลุ่มนี้มาดำเนินคดีให้ได้โดยเร็วที่สุดถ้าปล่อยไว้นานชาวบ้านในย่านแถวนี้เกรงว่าจะไม่ได้รับความปลอดภัย และภายในที่เกิดเหตุยังพบกับรถจักรยานยนต์ต้องสงสัยอีก 1 คัน เป็นยี่ห้อฮอนด้า รุ่น ADV สีแดง ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน และภายใต้เบาะรถจักรยานยนต์คันดังกล่าวยังพบกับมีดดาบยาว 1 เล่ม ชาวบ้านแถวนี้จึงเชื่อว่ารถจักรยานยนต์คันดังกล่าวที่มีใครไม่รู้มาจอดทิ้งไว้ตรงบริเวณนี้อาจจะเป็นชนวนของเหตุการณ์ดังกล่าวก็เป็นได้จึงอยากจะให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจสอบรถจักรยานยนต์ต้องสงสัยคันนี้ด้วย

Total
0
Shares
Previous Article

รวบแท๊กซี่มหาภัย ตระเวนก่อเหตุลักทรัพย์ ตรวจสอบพบประวัติคดีเก่าเพียบ พยายามฆ่า, ชิงทรัพย์ และยาเสพติด

Next Article

ผบช.น. แจกไข่ไก่ชาวแฟลตดินแดง เผยหลังเข้าซีลพื้นที่ ชาวบ้านหลับสบายขึ้น

Related Posts