Facebook Fanpage
Twitter Feed
ตระเวนข่าว ออนไลน์

อัปเดตทุกสถานการณ์อ่าน “ตระเวนข่าวออนไลน์”

อาชญากรรม การเมือง ต่างประเทศ กีฬา บันเทิง ภูมิภาค เศรษฐกิจ ไอที ข่าวอื่นๆ
เกี่ยวกับเรา

191 ทลายเครือข่ายอาวุธปืนออนไลน์

191 ทลายเครือข่ายอาวุธปืนออนไลน์

ผบช.น.แถลงจับขายปืนออนไลน์

วันที่ 16 ตุลาคม 2564 เวลา 11.00 น. ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) พล.ต.ท.สำราญ นวลมา ผบช.น., พล.ต.ต.นิธิธร จินตกานนท์ เเละ พล.ต.ต.สมบูรณ์ เทียนขาว ผบก.สปพ. ร่วมกันแถลงสรุปผลสืบสวนติดตามจับกุมผู้กระทำผิดเกี่ยวกับอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืน โดยสามารถจับกุมช่างซ่อมอาวุธปืน จำหน่ายอาวุธปืน และเครื่องกระสุนปืนผ่านออนไลน์ ประกอบด้วยนางจิราพร เขียวไสว อายุ 47 ปี นายจิตริน เขียวไสว อายุ 29 ปี และนายกรกช กองศรี อายุ 45 ปี พร้อมของกลางอาวุธปืนรวม 19 กระบอก เป็นอาวุธปืนยาว 1 กระบอก ปืนสั้น 18 กระบอก เครื่องกระสุนปืน ชนิดต่างๆ 590 นัด อุปกรณ์การดัดแปลงอาวุธปืนจำนวนหลายรายการ โดยจับกุมนางจิราพรและจิตรินได้ที่ปั๊มน้ำมัน สาขาถนนชัยพฤกษ์ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี นายกรกช จับกุมได้ที่ 48/1 ม.2 ต.คลองพระอุดม อ.ลาดหลุมแก้ว จ.ปทุมธานี

พล.ต.ต.นิธิธร เปิดเผยว่า สืบเนื่องจากตำรวจงานสายตรวจ 1 กก.สายตรวจ บก.สปพ. ได้จับกุมพ่อค้าอาวุธสงครามเมื่อวันที่ 30 ก.ย.ที่ผ่าน พล.ต.ท.สำราญ ได้สั่งการให้ตรวจสอบกรณีการซ่อมอาวุธปืนหรือทำการดัดแปลงอาวุธปืน ออนไลน์ จึงได้สืบสวนจนทราบว่าผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า “Denver Nanato” เป็นพ่อค้าอาวุธปืน และช่างซ่อมแซมอาวุธปืน ซึ่งเป็นแหล่งที่มาของอาวุธปืนดังกล่าวภายในกลุ่มผู้ค้าอาวุธปืนเถื่อน เจ้าหน้าฝ่ายสืบสวนจึงได้สืบสวนสะกดรอยติดตามจนทราบว่าผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า “Denver Nanato” คือนายกรกช เป็นแอดมินและผู้ติดต่อซื้อขายอาวุธปืน ในไลน์กลุ่มชื่อ “เพื่อน Gun” ประมาณ 120 คน และมีพฤติกรรมในการกระทำความผิด คือ มักจะให้นางจิราพร และนายจิตริน เป็นผู้ส่งอาวุธปืนที่ได้ดัดแปลงแล้วให้กับลูกค้าที่สั่งซื้อที่ร้านขนส่งพัสดุเอกชน ขณะเดียวกันตำรวจอีกชุดหนึ่งได้นำกำลัง พร้อมหมายค้นศาลจังหวัดปทุมธานี ที่ 148/2560 ลงวันที่ 15 ต.ค. 2560 ที่ผ่านมา เข้าตรวจค้นบ้านเลขที่ 48/1 ม.2 ต.คลองพระอุดม อ.ลาดหลุมแก้ว จ.ปทุมธานี พบนายกรกช แสดงตัวเป็นเจ้าของบ้านหลังดังกล่าว ผลการตรวจค้นพบอาวุธปืน พร้อมเครื่องกระสุนปืน และอุปกรณ์ต่างๆ ที่ใช้สำหรับดัดแปลงอาวุธปืน ทั้งนี้ จะขยายผลอาวุธปืนที่ถูกส่งไปรายชื่อต่างๆ ต่อไป

ด้านพล.ต.ท.สำราญ กล่าวว่า จากการสอบถามนายกรกช ปกติทำงานขับรถ 10 ล้อ ยอมรับว่าได้เคยกระทําความผิดขายอาวุธปืนเถื่อนออนไลน์ดังกล่าวมาก่อน 4-5 เดือน ผลิตได้เดือนละ 10 กระบอก กระบอกละ 9,000 -10,000 บาท มีการส่งอาวุธปืนเถื่อนมาแล้วประมาณ 40 กระบอก อยู่ในพื้นที่กรุงเทพมหานครเป็นหลักฐาน โดยได้รับออเดอร์มาจากลูกค้าในเฟซบุ๊ก แล้วจะซื้อ Blank gun มาดัดแปลงขายตามออเดอร์ ฝากให้นางจิราพร ภรรยาและนายจิตริน ลูกเลี้ยง เป็นผู้ส่งอาวุธปืนผ่านผ่านบริษัทขนส่งทาง ไปรษณีย์ สาเหตุที่ทำเพราะมีความรู้โรงกลึงจึงทำการดัดแปลงอาวุธปืนดังกล่าว

ทั้งนี้แจ้งข้อหานางจิราพรและจิตริน ในข้อหาร่วมกันมีอาวุธปืนที่นายทะเบียนไม่สามารถออกใบอนุญาตให้ได้ ไว้ในครอบครองโดยไม่รับอนุญาต, พาอาวุธปืน ไปในเมืองหมู่บ้าน ทางสาธารณะ โดยไม่ได้รับอนุญาต ส่วนนายกรกช แจ้งข้อหาเป็นผู้ทำ ซื้อ มีใช้ สั่ง หรือนำเข้า ซึ่งอาวุธปืน หรือเครื่องกระสุนปืนโดยไม่ได้รับอนุญาต, ทำ ประกอบ ซ่อมแซม เปลี่ยนลักษณะสั่ง นำเข้า มี หรือจำหน่าย ซึ่งอาวุธปืนหรือเครื่องกระสุนปืนสำหรับการค้าโดยไม่ได้รับอนุญาต, มีอาวุธปืนและกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต, มีอาวุธปืนที่นายทะเบียนไม่สามารถออกใบอนุญาตให้ได้ไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงได้นำนางจิราพร และนายจิตริน ส่งสภ.ชัยพฤกษ์ จ.นนทบุรี ส่วนนายกรกช ส่งสภ.ลาดหลุมแก้ว จ.ปทุมธานี เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป
///////

เชิญชมคลิปได้ที่ลิ้งค์FB:ตระเวนข่าวออนไลน์ https://fb.watch/8GepEnEVgx/

Total
0
Shares
Previous Article

เซลล์ขายคอนโดมิเนียมเมาซิ่งชนฝาคอนกรีตจุดก่อสร้างท่อร้อยสายไฟบนถนนรัชดาภิเษกรถพังยับเยิน

Next Article

ทนายเกรียงศักดิ์ พินทุสรศรี พร้อมด้วยนายสิตังค์ บัวทอง ผู้ต้องหา จะเข้ารับทราบข้อกล่าวหาในคดีหมิ่นประมาทโดยการโฆษณา โดยมารดาของบุตรบุญธรรม ที่ สน หลักสอง

Related Posts