Facebook Fanpage
Twitter Feed
ตระเวนข่าว ออนไลน์

อัปเดตทุกสถานการณ์อ่าน “ตระเวนข่าวออนไลน์”

อาชญากรรม การเมือง ต่างประเทศ กีฬา บันเทิง ภูมิภาค เศรษฐกิจ ไอที ข่าวอื่นๆ
เกี่ยวกับเรา

รอง ผบ.ตร. เชิญชวนพี่น้องประชาชนและข้าราชการตำรวจ ร่วมบริจาคโลหิตน้อมรำลึกพระมหากรุณาธิคุณ2มหาราช ในวันที่27 ตุลาคมนี้ ทั้งภูธรและนครบาล

รอง ผบ.ตร. เชิญชวนพี่น้องประชาชนและข้าราชการตำรวจ ร่วมบริจาคโลหิตน้อมรำลึกพระมหากรุณาธิคุณ2มหาราช ในวันที่27 ตุลาคมนี้ ทั้งภูธรและนครบาล

วันนี้21 ต.ค. เมื่อเวลา 09.30 น.ที่ศุนย์บริการโลหิตแห่งชาด สภากาชาดไทย พล.ต.อ.ดร.วิระชัย ทรงเมตตา รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เป็นประธานในพิธีเปิด โครงการ “ตำรวจจิตอาสา บริจาคโลหิตช่วยชีวิตผู้ป่วย น้อมรำลึกพระมหากรุณาธิคุณ 2 มหาราช ”โดยมี พล.ต.ต.ญาณพงศ์ โสมาภา รองผู้บัญชาการกองบัญชาการศึกษา และ นายเตช บุนนาค เลขาธิการสภากาชาดไทย และนางสาว ปิยนันท์ คุ้มครอง ผู้ช่วยผู้อำนวยการด้านการจัดหาโลหิตและภาพลักษณ์ องค์กรศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ และนางสาวแม็กกี้ อาภา ภาวิไล ดารา-นักแสดง พร้อมข้าราชการตำรวจในสังกัด ร่วมกันในพิธีครั้งนี้ ณ บริเวณชั้น 1 อาคารเฉลิมพระเกียรติบรมราชินีนาถ ศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ สภากาชาดไทย เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล เนื่องในวันคล้ายวันสวรรคต พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว และพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร

พลตำรวจเอก วิระชัย กล่าวว่า เนื่องในเดือนตุลาคมนี้เป็นเดือนที่พวกเราชาวไทยทุกคนจะน้องลำรึกถึง2มหาราชองค์แรกคือพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว ซึ่งวันคล้ายวันสวรรคต ตรงกับวันที่23ตุลาคมและพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตรซึ่งสวรรคตในวันที่13ตุลาคม เดือนนี้จึงทำให้พี่น้องชาวไมยน้อมรำลึกถึง2มหาราชประกอบกับได้ทราบว่าทางสภากาชาดไทย นั้นขาดแคลนโลหิตที่จะไปช่วยผู้ป่วยที่รอรับโลหิตอยู่ทั่วประเทศขนาดนี้ ตำรวจจิตอาสา เพื่อนข้าราชการตำรวจ ดารา นักแสดง นักร้องและพี่น้องประชาชนจึงร่วมกันแสดงออกถึงความรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของ2มหาราชด้วยการร่วมกันบริจาคโลหิตในวันที่27ตุลาคมนี้ ณ.ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธร 1-9ทั่วประเทศ สำหรับกรุงเทพมหานคร ที่วังปารุส แขวงดุสิตและที่โรงเรียนนายร้อยตำรวจ ซึ่งคาดว่าข้าราชการตำรวจจิตอาสาร่วมกันบริจาคโลหิตในครั้งนี้ไม่น้อยกว่า3,000คน 1คนสามารถช่วยชีวิตผู้ป่วยได้3คน ในการจัดกิจกรรมครั้งนี้ก็สามารถช่วยผู้ป่วยไม่น้อยกว่า9พันชีวิต

ด้านนายเตช บุนนาค กล่าวว่า ขอขอบคุณ พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา และตำรวจจิตอาสา ที่กรุณามาบริจาคโลหิตโดยแต่ละวันทางสภากาชาดควรที่จะมีโลหิตบริการแก่ประชาชนประมาณ3,000ยูนิตต่อวันเพราะฉะนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจที่จะมาบริจาคให้ทางสภากาชดถือว่าเป็นการช่วยอย่างมากเพราะโลหิตคือความจำเป็นต่อการช่วยเหลือชีวิตของประชาชนทุกคนทุกหมู่เหล่า

ทั้งนี้รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติจึงขอเชิญชวนพี่น้องประชาชนได้ร่วมกันน้อมรำลึกถึง2มหาราชด้วยการร่วมกันบริจาคโลหิต ยังศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค1-9และโรงเรียนนายร้อยตำรวจ ที่วังปารุสสักวัน แขวงดุสิต โดยพร้อมเพรียงกันอีกด้วย

Total
0
Shares
Previous Article

.รวบสาวโกงเงินที่นอนยางพารามูลค่าหลายล้านบาท

Next Article

“ไต้ก๋งโหดฆ่า 2 ศพ”

Related Posts

ผบช.ตชด. เป็นผู้แทน ผบ.ตร. มอบเงินช่วยเหลือข้าราชการตำรวจที่ได้รับบาดเจ็บจากการปฎิบัติหน้าที่ตชด.ชุด EOD ฉก.ตชด.43 ได้รับบาดเจ็บขณะปฏิบัติหน้าที่ จำนวน 4 นาย