Facebook Fanpage
Twitter Feed
ตระเวนข่าว ออนไลน์

อัปเดตทุกสถานการณ์อ่าน “ตระเวนข่าวออนไลน์”

อาชญากรรม การเมือง ต่างประเทศ กีฬา บันเทิง ภูมิภาค เศรษฐกิจ ไอที ข่าวอื่นๆ
เกี่ยวกับเรา

“ริต้า” ยืนยันเอาผิดบุคคลนำคลิปวิดีโอตัดต่อเชิงอนาจารเผยแพร่ในโลกออนไลน์

“ริต้า” ยืนยันเอาผิดบุคคลนำคลิปวิดีโอตัดต่อเชิงอนาจารเผยแพร่ในโลกออนไลน์

ว้นนี้ (8 พ.ย.) ที่ ศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก นางสาวศรีริต้า เจนเซ่น ณรงค์เดช หรือ ริต้า ดารานักแสดงชื่อดัง นายกรณ์ ณรงค์เดช สามี พร้อมทนายความ เดินทางไปที่ศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก ตามนัดไต่สวนมูลฟ้องนัดแรก จากกรณีมีบุคคลนำคลิปวีดิโอไปตัดต่อเชิงอนาจารและเผยแพร่ในโลกออนไลน์ ฐานความผิด 4 ข้อหา หมิ่นประมาทด้วยการโฆษณา /เผยแพร่สิ่งลามก /ทำให้ได้รับความอับอาย และ พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ ม.14 นำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ใดๆ ที่มีลักษณะอันลามกและข้อมูลคอมพิวเตอร์นั้นประชาชนทั่วไปอาจเข้าถึงได้
นางสาวศรีริต้า เปิดเผยว่า อยู่วงการบันเทิงมา 26 ปี ตั้งใจทำงานทำอย่างสุจริตมาตลอด แต่การตัดต่อเผยแพร่คลิปดังกล่าว ทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียงลดทอนศักดิ์ตนเป็นอย่างมาก การยื่นฟ้องร้องในครั้งนี้เพื่อต้องการปกป้องศักดิ์ศรีและชื่อเสียง ยืนยันผู้หญิงในคลิปไม่ใช่ตน การกระทำดังกล่าวเป็นการละเมิดสิทธิ โดยจะเอาเรื่องให้ถึงที่สุดทุกคนทั้งผู้ตัดต่อคลิป ผู้โพสต์ และผู้แชร์
โดยพฤติการณ์ของชายที่ก่อเหตุ มีการโพสต์รูปหน้าของตนซึ่งนำมาจากอินสตาแกรม จำนวน 5 รูป เปิดช่วงหัวคลิปวีดิโอเจตนาให้คนเข้าใจผิดคิดว่าหญิงในคลิปโป๊คือริต้า แล้วนำไปโพสต์บนเฟซบุ๊กระบุข้อความเปิด”วาปศรีริต้า” ก่อนจะนำลิงก์นั้นไปแชร์ส่งต่อเผยแพร่ให้คนจำนวนมาก หลอกให้คนอื่นเชื่อว่าเป็นริต้าหวังให้คนเข้าไปดูติดตาม

ด้า นายกรณ์ ณรงค์เดช สามี เปิดเผยว่า สนับสนุนการดำเนินคดี เพราะทำให้ภรรยาเสื่อมเสีย และเป็นห่วงในอนาคตเรื่องดังกล่าวอาจส่งผลกระทบต่อครอบครัวโดยเฉพาะลูก
ด้านทนายนิด้า ชี้ว่า ได้ยื่นต่อศาลใน 4 ฐานความผิด พร้อมเรียกค่าเสียหาย 1 ล้านบาท ที่ทำให้เกิดความเสื่อมเสียชื่อเสียง สำหรับอัตราโทษสูงสุด จำคุก 7 ปี โทษปรับสูงสุด 2 แสนบาท โดยในวันที่ 13 ธันวาคม นี้ศาลจะนัดฟังคำสั่งรับฟ้องหรือไม่ หากรับฟ้องจะออกหมายเรียกมือโพสต์คลิปเพื่อไต่สวนต่อไป

Total
0
Shares
Previous Article

บช.น. แถลงกรณีคลิปพ่อกำลังอุ้มลูกแขวนคอ ย่านบางมด

Next Article

“บิ๊กเปี๊ยก” ลุยงานลิขสิทธิ์กีฬาโลก นั่งประธานจัดเวิลด์คัพ เน้นด้านซอฟพาวเวอร์ ดันกีฬาไทยโตระดับโลก

Related Posts

หิ้วโจรชิงทองห้างดังทำแผน