Facebook Fanpage
Twitter Feed
ตระเวนข่าว ออนไลน์

อัปเดตทุกสถานการณ์อ่าน “ตระเวนข่าวออนไลน์”

อาชญากรรม การเมือง ต่างประเทศ กีฬา บันเทิง ภูมิภาค เศรษฐกิจ ไอที ข่าวอื่นๆ
เกี่ยวกับเรา

ผู้รับเหมาถูกแผ่นปูนถล่มทับดับหลังรับว่าจ้างเข้ารื้อถอนอาคารประสบเหตุเพลิงไหม้ ผอ.เขตยันดำเนินคดีกรณีไม่มีการขออนุญาตรื้อถอน

ผอ.เขตยันดำเนินคดีกรณีไม่มีการขออนุญาตรื้อถอน

เมื่อเวลา 10.45 น. วันที่ 9 พ.ย. พ.ต.ท.สมพล บุญทา สว.(สอบสวน) สน.ท่าข้าม รับแจ้งเหตุแผ่นปูนอาคารถล่มทับคนงานเสียชีวิต ภายใน หจก.กำจรอุตสาหกรรม เลขที่ 47 ถนนท่าข้าม ซอย 14 แขวงแสมดำ เขต บางขุนเทียน กทม. จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน เจ้าหน้าที่สำนักงานเขตบางขุนเทียน แพทย์นิติเวช รพ.ศิริราช และหน่วยกู้ภัยมูลนิธิร่วมกตัญญู ที่เกิดเหตุเป็นอาคารสูง 4 ชั้น อดีตเคยเป็นโกดังเก็บสินค้าประเภทพลาสติก ของห้างหุ้นส่วนจำกัดดังกล่าว แต่ปัจจุบันอยู่ระหว่างรื้อถอนเนื่องจากประสบเหตุเพลิงไหม้ตั้งแต่ช่วงเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ พบศพ นายประวิทย์ อยู่สิริ อายุ 62 ปี คนงานที่กำลังทำงานรื้อถอนอาคารอยู่ด้านหน้าชั้นล่าง ถูกแผ่นปูนถล่มลงมาทับ สภาพศพนอนหงาย สวม เสื้อเชิ้ตแขนยาวสีน้ำเงิน นุ่งกางเกงยีนส์ขายาว มีบาดแผล กระแทกที่บริเวณใบหน้าและศีรษะ จึงมอบร่างผู้ตายให้แพทย์นิติเวช ทำการผ่าชันสูตรเพื่อหาสาเหตุอย่างละเอียดอีกครั้ง
ในที่เกิดเหตุลักษณะเป็นอาคารสูงประมาณ 4 ชั้น อยู่ระหว่างการรื้อถอน เกิดทรุดตัว และด้านหน้าบริเวณกันสาดปูนของอาคาร พังถล่มลงมาทับนายประวิทย์ อยู่สิริ คนงานที่ทำงานอยู่ด้านล่าง เสียชีวิต

พล.ต.ต.พงศ์อานันต์ คล้ายคลึง ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 9 เปิดเผยว่า ผู้เสียชีวิตเป็นผู้รับเหมาเข้ามารับรื้อถอนอาคาร เนื่องจากอาคารเกิดเหตุเคยได้รับผลกระทบจากเหตุเพลิงไหม้ไปเมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา แต่ในช่วงเกิดระหว่างคนงานทำการรื้อถอน บางส่วนของอาคารเกิดทรุดตัว ทำให้มีผู้เสียชีวิต

ด้าน นายพงษ์จักรินทร์ ถาวรพงษ์ ผู้อำนวยการสำนักงานเขตบางขุนเทียน เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบ ไม่พบว่าเจ้าของอาคาร ได้ยื่นขออนุญาตรื้อถอนอาคารกับทางสำนักงานเขต ทั้งที่ก่อนหน้านี้ได้ประกาศเป็นพื้นที่ห้ามใช้อาคารไปแล้วเนื่องจากประสบเหตุเพลิงไหม้ โดยหลังจากนี้จะส่งตัวแทนสำนักงานเขต เข้าแจ้งความเอาผิดกับเจ้าของอาคาร ในข้อหาทำการรื้อถอนโดยไม่ได้รับอนุญาต อันเป็นความผิดตาม พระราชบัญญัติควบคุมอาคาร พ.ศ.2522 ส่วนเรื่องการชดใช้ค่าสินไหมให้กับผู้ตายทางพนักงานสอบสวนจะเป็นผู้ดำเนินการ ตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป.

สัมภาษณ์ พล.ต.ต.พงศ์อานันต์ คล้ายคลึง ผบก.น.9
Total
0
Shares
Previous Article

ตชด.ช่วยชาวบ้านถูกน้ำป่าไหลท่วมบ้านเรือน จ.เพชรบุรี

Next Article

รวบสองพี่น้องร่วมกันลักเหล็กรองรางรถไฟ น้ำหนักรวมกว่า 200 กก.

Related Posts