Facebook Fanpage
Twitter Feed
ตระเวนข่าว ออนไลน์

อัปเดตทุกสถานการณ์อ่าน “ตระเวนข่าวออนไลน์”

อาชญากรรม การเมือง ต่างประเทศ กีฬา บันเทิง ภูมิภาค เศรษฐกิจ ไอที ข่าวอื่นๆ
เกี่ยวกับเรา

ผบช.ภ.7 สั่ง”กัดไม่ปล่อย ล่าไม่ถอย คอยไม่เลิก”เร่งรัดติดตามล่าโจรลักตู้เซฟพื้นที่สามพราน จ.นครปฐม

วันนี้12 พ.ย. ที่ สถานีตำรวจภูธรโพธิ์แก้ว พล.ต.ท.ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรงค์ ผบช.ภ.7 พร้อมด้วย พล.ต.ต.นัยวัฒน์ ผะเดิมชิต รอง ผบช.ภ.7 เดินทางมาประชุมเร่งรัดติดตามผลความคืบหน้าคดีที่น่าสนใจของประชาชน ในคดี “คดีลักทรัพย์(ตู้เซฟ)มูลค่าทรัพย์สินประมาณกว่า 4 ล้านบาท พล.ต.ต.ประสพชัย มัสยะวนิชกูล ผบก.สส.ภ.7 พร้อมด้วย พล.ต.ต.ชมชวิณ ปุระธนานนท์ ผบก.ภ.จว.นครปฐม และพ.ต.อ.สธนทัต ตั้งสิทธิ์เสรีวงศ์ รอง ผบก.ภ.จว.นครปฐม ,พ.ต.อ.พงษ์สวัสดิ์ คำปาเชื้อ รอง ผบก.ภ.จว.นครปฐม ,พ.ต.อ.กัมปนาท ณ วิชัย ผกก.สภ.โพธิ์แก้ว รอง ผกก.ฯ และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมประชุม ณ.ห้องประชุมชั้น3 สภ.โพธิ์แก้ว ต.ท่าตลาด อ.สามพราน จ.นครปฐม หลังได้รับแจ้งจาก น.ส.ทิพวรรณ ธรรมเสถียร อายุ 69 ปีหนึ่งในผู้เสียหาย โดยเหตุเกิดที่บ้านเลขที่ 101/431 ซอย 8 ของหมู่บ้านปรีชา ถนนพุทธมณฑลสาย 4 ม.9 ต.กระทุ่มล้ม อ.สามพราน จว.นครปฐม เมื่อวันที่ 29 ต.ค.64 เวลาประมาณ 17.00 น. ถึง วันที่ 6 พ.ย.64 เวลาประมาณ 06.00 น.

พล.ต.ท.ธนายุตม์ เปิดเผยว่า ได้กำชับให้ 1.ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวน เร่งรัดสืบสวนหาพยานหลักฐานในคดีตามที่ได้สั่งการเพิ่มเติม เร่งรัดสืบสวนจากกล้องวงจรปิด ทำ timeline กล้องวงจรปิด โดยให้ฝ่ายสืบสวนจังหวัดนครปฐม รับผิดชอบกล้องวงจรปิดก่อนเหตุ ฝ่ายสืบสวน สภ.โพธิ์แก้ว รับผิดชอบกล้องวงจรปิดหลังเกิดเหตุ และ ฝ่ายสืบสวน ภ.7 รับผิดชอบสืบสวนภาคอากาศ โดยไม่ให้ทำงานทับซ้อนกัน
2.ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสอบสวน ดำเนินการตามที่ได้สั่งการเพิ่มเติม ติดตามเร่งรัดผลการตรวจพิสูจน์หลักฐาน จากกองพิสูจน์หลักฐาน นำมาประกอบสำนวนการสอบสวน โดยให้อยู่ภายใต้แนวทางของกฎหมายอย่างเคร่งครัด
3.ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายป้องกันและปราบปรามวิเคราะห์การเกิดอาชญากรรม และศึกษาหาแนวทางวิธีแก้ไขป้องกันเหตุอาชญากรรม มิให้เกิดเหตุในลักษณะเช่นเดียวกันอีกได้
4.ให้ผู้บังคับบัญชา ควบคุมกำกับดูแลและสั่งการในคดีด้วยตนเอง,ให้ดำเนินการแจ้งความคืบหน้าทางคดีให้ฝ่ายผู้เสียหายเป็นระยะ และให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่ายอย่างเท่าเทียมกัน
5.ให้เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องในคดีทุกนาย พึงระมัดระวังการให้ข่าว โดยเน้นย้ำอย่าให้มีการเผยแพร่แนวทางการสืบสวน หรือข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องทางคดี ต่อสื่อมวลชนหรือมีภาพไปปรากฎยังสื่อโซเชี่ยลมีเดียต่างๆเพราะจะทำให้ข้อมูลความลับคดีหรือเทคนิคในการสืบสวนรั่วไหล ทำให้ทำงานได้ยาก
6.กำชับให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทุกนายให้ทำงานร่วมกันเป็นทีม(teamwork) บูรณาการการข่าวร่วมกันทุกฝ่าย แบ่งหน้าที่กันทำงานให้ชัดเจน
7.ให้รายงานผลการปฏิบัติให้ทราบทุกระยะ หากพบปัญหาให้รายงานให้ทราบ เน้นย้ำอย่าให้เกิดข้อบกพร่อง นอกจากนี้ยังได้เน้นย้ำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทุกนายยึดหลักการทำงานแบบ “กัดไม่ปล่อย ล่าไม่ถอย คอยไม่เลิก”และ “ขยัน อดทน ดำรงตนอย่างมีเกียรติ”

Total
0
Shares
Previous Article

แถลงผลชุดปฏิบัติการ ปราบปรามการล่วงละเมิดทางเพศต่อเด็กทางอินเตอร์เน็ต (คลิป)

Next Article

รวบสาวลวงลงทุนแชร์ทอง 2 ปี เหยื่อร่วม 100 ราย เสียหายกว่า 10 ล้านบาท

Related Posts

ชัยวุฒิ เข้าร่วมประชุมเอสเเคป รัฐมนตรีดิจิทัลภูมิภาคเอเชียแปซิฟิค ที่เกาหลีใต้ ส่งเสริมการเชื่อมโยงดิจิทัล