Facebook Fanpage
Twitter Feed
ตระเวนข่าว ออนไลน์

อัปเดตทุกสถานการณ์อ่าน “ตระเวนข่าวออนไลน์”

อาชญากรรม การเมือง ต่างประเทศ กีฬา บันเทิง ภูมิภาค เศรษฐกิจ ไอที ข่าวอื่นๆ
เกี่ยวกับเรา

191รวบหนุ่มวัย28ผลิตปืนเถื่อนขายผ่านไลน์

เมื่อวันที่ 17 พ.ย.พล.ต.ท.สำราญ นวลมา ผบช.น., พล.ต.ต.นิธิธร จินตกานนท์ รองผบช.น. พล.ต.ต.สมบูรณ์  เทียนขาว ผบก.สปพ.สั่งการให้พ.ต.อ.ปิยรัช สุภารัตน์ ผกก.สายตรวจ บก.สปพ., พ.ต.ท.อัครพล โทยะ,       พ.ต.ท.วสันต์ ธวัชชัยวิรุตษ์, พ.ต.ท.คงศักดิ์ ศรีโหร, พ.ต.ท.สุทธิเดช โอฬาริ รอง ผกก.สายตรวจ บก.สปพ.,   พ.ต.ท.อัษฎาวุธ ขวัญเมือง สว.งานสายตรวจ 3 นำกำลังจับกุมนายไพรวัน วงศ์พลัง    อายุ 28 ปีพร้อมด้วยของกลาง ปืนลูกโม่ สมิทแอนด์เวสสัน ลำกล้อง 6 นิ้ว ขนาด .357 จำนวน 1 กระบอก,ปืนแบลงค์กัน 9 กระบอก,ปืนบีบีกัน จำนวน 1 กระบอก,เครื่องกระสุนปืน จำนวน 51 นัด,กระสุนปืนแบลงค์กัน จำนวน 40นัด, แมกกาซีน (ดัดแปลงให้ใส่กระสุนปืนจริงได้) จำนวน 3 อัน,แมกกาซีนแบลงค์กัน จำนวน 21 อัน ,รถยนต์ ยี่ห้อ เชฟโรเลต สีดำ ทะเบียน บจ 8679 หนองบัวลำภู จำนวน 1 คัน,สมุดบัญชีธนาคารกรุงเทพ จำนวน 4 เล่ม,เครื่องมืออุปกรณ์ต่างๆ ที่ใช้สำหรับการดัดแปลงอาวุธปืน และลำกล้องปืน โดยจับกุมได้ที่บ้านเลขที่ 138/6 หมู่ 7 ตำบลสามพราน อำเภอสามพราน จังหวัดนครปฐม

สืบเนื่องจากชุดสืบสวนได้สืบทราบว่ามีการลักลอบผลิตอาวุธปืน,ลำกล้องปืน,และชิ้นส่วนประกอบอาวุธปืนต่างๆ ที่ผิดกฎหมายจำนวนมาก และได้ใช้แอพพิเคชั่นไลน์เป็นแหล่งประกาศขายสินค้าให้แก่ลูกค้า จึงได้ทำการสืบสวน จนพบแหล่งผลิต จึงนำหมายค้นไปตรวจสอบ ก็พบผู้ต้องหาแสดงตัว เป็นเจ้าของบ้าน จากการตรวจสอบภายในบ้าน ปรากฏว่าพบอาวุธปืนและชิ้นส่วนประกอบอาวุธปืนต่างๆ ที่ผิดกฎหมายจำนวนมาก จึงได้ทำการตรวจยึดไว้จากการสอบสวนผู้ต้องหาให้การรับว่าได้ผลิตอาวุธปืนและชิ้นส่วนต่างๆ ของอาวุธปืนเพื่อจำหน่ายโดยใช้แอพพิเคชั่นไลน์เป็นแหล่งประกาศขายสินค้า รวมถึงได้ใช้บริการบริษัทขนส่งเอกชนเป็นช่องทางในการส่งอาวุธปืนและชิ้นส่วนต่างๆ โดยจะขายในราคากระบอกละ 15,000 บาททำมานานกว่า3 เดือน รายได้ตกเดือนละ 30,000 บาทเบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหาผลิตอาวุธปืน (ไทยประดิษฐ์) เพื่อการค้าโดยไม่ได้รับอนุญาต (พรบ.อาวุธปืน มาตรา 24) , มีอาวุธปืน และเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต , มีอาวุธปืน(ไทยประดิษฐ์) ที่นายทะเบียนไม่สามารถออกใบอนุญาตให้ได้ไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และมียุทธภัณฑ์(ปลอกลดเสียงอาวุธปืน)ไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต ก่อนนำตัวผู้ต้องหาที่พร้อมของกลางทั้งหมด ส่งพนักงานสอบสวนสภ.สามพรานดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

Total
0
Shares
Previous Article

พนง.ดูแลโซนอาหารแทงตัวเองดับคาห้างดังย่านปิ่นเกล้า

Next Article

บก.ป. รวบเอเย่นต์ค้ายารายใหญ่ในพื้นที่ จ.นครศรีธรรมราช พร้อมขยายผลตรวจยึดยาไอซ์ 2,500 กรัม และทรัพย์สินมูลค่ากว่า 1.5 ล้านบาท

Related Posts