Facebook Fanpage
Twitter Feed
ตระเวนข่าว ออนไลน์

อัปเดตทุกสถานการณ์อ่าน “ตระเวนข่าวออนไลน์”

อาชญากรรม การเมือง ต่างประเทศ กีฬา บันเทิง ภูมิภาค เศรษฐกิจ ไอที ข่าวอื่นๆ
เกี่ยวกับเรา

ตร.ภาค7 รวบตัวคนร้ายงัดตู้เซฟสารภาพก่อเหตุตระเวนลักทรัพย์หลายท้องที่

วันนี้18 พ.ย.เวลา 09.30 น.ที่สถานีตำรวจภูธรโพธิ์แก้ว พล.ต.ท.ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรงค์ ผบช.ภ.7พร้อมด้วย พล.ต.ต.บุญญฤทธิ์ รอดมา รอง ผบช.ภ.7และ พล.ต.ต.ชมชวิณ ปุระธนานนท์ ผบก.จว.นครปฐม และ พ.ต.อ.พงษ์สวัสดิ์ คำปาเชื้อ รอง ผบก.จ.นครปฐม และ พ.ต.อ.ภาณุทัต เหลืองสัจจกุล ผกก.สส.สภ.นครปฐม ร่วมกันจับกุม นายยุทธศักดิ์ งามขำ อายุ 39 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดนครปฐม พร้อมด้วยของกลาง รถยนต์ Toyota รุ่น Altis สีเทาหมายเลขทะเบียน 3 กพ 1247 กรุงเทพมหานคร และรถยนต์ Toyota รุ่น Cross สีเทา หมายเลขทะเบียนป้ายแดง ก- 2669 เพชรบุรี และธนบัตรต่างประเทศจำนวน 23 ใบ และกระเป๋าสตางค์ 1 ใบ บัตร ATM จำนวน 4 ใบและ แหวนทองคำประดับเพชรจำนวน 10 วง รวมถึงเหรียญและพระเครื่องอีกจำนวน 7 เหรียญ และอื่นๆอีกหลายรายการ โดยจับกุมได้ในพื้นที่จังหวัดปทุมธานี

สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 6 พฤศจิกายนที่ผ่านมาเวลาประมาณ 06.00 นเจ้าหน้าที่ตำรวจสภโพธิ์แก้วได้รับแจ้งว่ามีเหตุลักทรัพย์ภายในบ้านเลขที่ 101/4 31 ซอย 8 ของหมู่บ้านปรีชาถนนพุทธมณฑลสาย 4 ตำบลกระทุ่มล้มอำเภอสามพรานจังหวัดนครปฐม โดยมีนางสาวทิพวรรณ ทำเสถียรอายุ 69 ปี ตกเป็นผู้เสียหาย โดยนางสาวทิพวรรณ ได้ถูกคนร้าย นำทรัพย์สินเงินสด และเครื่องเพชร ทองคำพระพุทธรูปและพระเครื่อง รวมมูลค่าประมาณ 5 ล้านบาท ซึ่งก่อนเกิดเหตุเมื่อวันที่ 29 ตุลาคมที่ผ่านมา ผู้เสียหายได้เข้ามาตรวจ ดูที่บ้านพบว่ายังอยู่ในสภาพเรียบร้อย ต่อมาในวันที่ 6 พฤศจิกายน เวลาประมาณ 06.00 น ได้รับแจ้งจากเพื่อนบ้านว่าประตูด้านข้างของรั้วบ้านเปิดแง้มอยู่ จึงได้ กลับมา ที่บ้าน ต้นพบว่า ตู้เซฟถูกงัด และสิ่งของถูกรื้อค้น ทำให้ทรัพย์สินสูญหายไปหลายรายการ จึงเดินทางไปแจ้งความต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ จากการสืบสวน เจ้าหน้าที่ตำรวจพบว่าบุคคลที่ก่อเหตุคือนายยุทธศักดิ์ โดยใช้รถยนต์ยี่ห้อ Toyota Altis สีเทา ติดแผ่นป้ายทะเบียนปลอม ในวันก่อเหตุ พ่อมา ศาลจังหวัดนครปฐมได้อนุมัติหมายจับนายยุทธศักดิ์ จนกระทั่งในวันที่ 17 พฤศจิกายนเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม ทราบว่านายยุทธศักดิ์ได้หลบหนีไปอยู่ใน พื้นที่จังหวัดปทุมธานี จึงนำกำลังเข้าไปตรวจสอบ จนพบตัวนายยุทธศักดิ์จึงทำการจับกุมตัวพร้อมของกลาง

จากการตรวจสอบพบว่านายยุทธศักดิ์ ได้ก่อเหตุตระเวนลักทรัพย์ในพื้นที่ต่างๆโดยในวันที่ 9 ตุลาคมที่ผ่านมาได้ไปก่อเหตุในอำเภอเมืองสมุทรสาครและจังหวัดสมุทรสาครและทรัพย์สินเป็นพระเครื่อง และในวันที่ 10 ตุลาคม ได้ไปก่อเหตุในอำเภอเมืองจังหวัดราชบุรี ได้ทรัพย์สินเป็นพระเครื่อง และในวันที่ 15 ตุลาคมได้ไปก่อเหตุที่เขตทวีวัฒนากรุงเทพฯได้ทรัพย์สินเป็นพระเครื่องและแหวนเพชรมูลค่าประมาณ 300 บาท

จากการสอบสวนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่จึงแจ้งข้อกล่าวหา ลักทรัพย์ในเคหสถานในเวลากลางคืน โดยทำอันตรายสิ่งกีดกั้นสำหรับคุ้มครองบุคคลหรือทรัพย์หรือผ่านสิ่งเช่นว่านั้นด้วยประการใดๆโดยเข้าช่องทางซึ่งได้ทำขึ้นโดยไม่ได้จำนงให้เป็นทางคนเข้าและโดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การพาทรัพย์นั้นไปหรือเพื่อให้พ้นการจับกุม จึงนำตัวส่งพนักงานสอบสวนสภ. โพธิ์แก้วเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

Total
0
Shares
Previous Article

รอง ผบช.น. ย้ำเตือนทำกิจกรรมชุมนุมผิดกฎหมาย

Next Article

ปอท. จับกุมแอดมินเว็บไชต์พนันหวยออนไลน์ชื่อดัง มีสมาชิกเข้าแทงพนันกว่า 5,000 ราย เงินหมุนเวียนต่อเดือนกว่า 3 ล้านบาท

Related Posts

เจ้าของ Hermes เข้าให้ข้อมูลต่อ พนง.สอบสวนเพิ่มเติม ยันรับคำขอโทษเป็นเงิน2 ล้าน

กระทรวงมหาดไทย ส่งหนังสือแจ้งด่วน ใครมี ‘ปืนเถื่อน’ รีบนำมาขอรับอนุญาตให้ถูกกฎหมาย ภายในเวลากำหนดโดยไม่มีโทษ