Facebook Fanpage
Twitter Feed
ตระเวนข่าว ออนไลน์

อัปเดตทุกสถานการณ์อ่าน “ตระเวนข่าวออนไลน์”

อาชญากรรม การเมือง ต่างประเทศ กีฬา บันเทิง ภูมิภาค เศรษฐกิจ ไอที ข่าวอื่นๆ
เกี่ยวกับเรา

ตร.ภูธรภาค5แถลงจับคนร้ายอ้างเป็นเจ้าหน้าที่Bitkubหลอกขอรหัสผ่านถอนเงินกว่า9หมื่นบาท

วันที่ 20 พ.ย.2564ที่สถานีตำรวจภูธรภาค 5 ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ท.ปิยะ ต๊ะวิชัย ผบช.ภ.5 , พล.ต.ต.วีระชน บุญทวี รอง ผบช.ภ.5 , พล.ต.ต.ธวัชชัย พงษ์วิวัฒนชัย ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ , พล.ต.ต.วรพงศ์ คำลือ ผบก.สส.ภ.5 จึงได้สั่งการให้ ศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ ตำรวจภูธรภาค 5 (ศปอส.ภ.5) ทำการสืบสวนติดตามจับกุมนายฉัตรธวัช ศรีทรงเมือง อายุ 24 ปี(ตามหมายจับศาลจังหวัดเชียงใหม่ ที่ 750/2564 ลง 18 พ.ย.2564)พร้อมด้วยของกลาง โน๊ตบุ๊ค 1 เครื่อง , ไอแพท 1 เครื่อง ,บัตร ATM 1 ใบ หลังหลอกให้ผู้เสียหายส่งรหัสผ่าน บัญชีบิทคับออนไลน์ และเข้ารหัสไปโอนเงินของผู้เสียหายออกมา 97,000 บาท ท้องที่ สภ.หางดง จว.เชียงใหม่ โดยจับกุมได้เมื่อวันที่ 19 พ.ย.64 ที่บ้านพักใน ต.บางรักพัฒนา อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี จับกุมในข้อหา “นำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ปลอมไม่ว่าทั้งหมดหรือบางส่วนหรือข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จโดยประการที่น่าจะ เกิดความเสียหายแก่ผู้อื่นหรือประชาชนฯ”

สืบเนื่องจากผู้ต้องหาแสดงตนเป็นเจ้าหน้าที่บริษัทบิทคับ ออนไลน์ จำกัด (BitKub) ทำการโทรหลอกให้ผู้เสียหายส่งรหัสผ่านมา และเข้าไปโอนเงินในบัญชี BitKub ของผู้เสียหายออกมาจำนวน 97,000 บาท เข้ากระเป๋าเงินอิเล็กทรอนิกส์ที่สร้างใหม่ของตนเอง จึงได้รวบรวมพยานหลักฐานทำการขอให้ศาลออกหมายจับ และต่อมาสามารถจับกุมตัวผู้ต้องหา

จากการตรวจสอบพบการกระทำผิดในลักษณะเดียวกัน มูลค่าความเสียหายอีกกว่า 1.5 ล้านบาท ในท้องที่ สน.พญาไท โดยจะได้สืบสวนขยายผล และจับกุมผู้เกี่ยวข้องต่อไป เบื้องต้นนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.หางดง จว.เชียงใหม่ ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

คลิป
Total
0
Shares
Previous Article

191 บุกรวบหนุ่มเปิดเพจเฟซบุ๊กรับทำ "ใบรับรองแพทย์ปลอม"

Next Article

จับกุมเครือข่ายโรแมนสแกม หลอกผู้เสียหายให้หลงเชื่อและโอนเงินค่าต่างๆ กว่า 6ล้านบาท ท้องที่ สภ.ช้างเผือก จว.เชียงใหม่

Related Posts

ตำรวจสืบ.8” ฝึกทบทวนยุทธวิธียิงปืนเพิ่มทักษะ การยิงปืนและการใช้อาวุธไว้ปราบโจร ป้องชีวิต-ทรัพย์สินประชาชน

นายบุญชู นิลถนอม นายกเทศมนตรีนครอ้อมน้อย ประชุมหัวหน้าส่วนราชการ เรื่องการปรับปรุงภูมิทัศน์พื้นที่นครอ้อมน้อย..