Facebook Fanpage
Twitter Feed
ตระเวนข่าว ออนไลน์

อัปเดตทุกสถานการณ์อ่าน “ตระเวนข่าวออนไลน์”

อาชญากรรม การเมือง ต่างประเทศ กีฬา บันเทิง ภูมิภาค เศรษฐกิจ ไอที ข่าวอื่นๆ
เกี่ยวกับเรา

รวบอดีตช่างซ่อมรถติดการพนันออนไลน์จี้ชิงทรัพย์เซเว่นย่านพระราม2ประวัติเคยก่อเหตุหลายครั้ง

เมื่อเวลา12.00น.วันที่ 21 พ.ย. ที่สน.แสมดำ พล.ต.ต.โชคชัย งามวงศ์ รอง ผบช.น. พ.ต.อ.พรชัย ชลอเดช รอง ผบก.น.9 พ.ต.อ.อชิรวิทย์ ทองจันดี ผกก.สน.แสมดำ พ.ต.ท.ธนูพล จินตาคม รอง ผกก.สส.สน.แสมดำ พ.ต.ท.สรายุทธ ปัญญาศรีวิชัย สว.สส.และฝ่ายสืบสวน ร่วมกันแถลงข่าวการจับกุมตัวนายภูหลวง หรือ เอ็ดดี้ ชีวะกุล อายุ26ปี ผู้ต้องหาก่อเหตุใช้อาวุธมีดบุกเดี่ยวชิงเงินในร้านสะดวกซื้อ เซเว่น อีเลฟเว่น สาขาอมรชัย4 เลขที่78/26 ปากซอยพระราม2ซอย75 แขวงแสมดำ เขตบางขุนเทียน กรุงเทพฯ ได้เงินไป5,800บาท เหตุเกิดเมื่อเวลาประมาณ21.45น.วันที่20 พ.ย.ที่ผ่านมา โดยจับกุมตัวได้ที่บ้านเลขที่189/607 หมู่ที่5 ต.พันท้ายนรสิงห์ อ.เมือง จ.สมุทรสาคร พร้อมด้วยของกลาง รถจยย.ฮอนด้า โซนิค สีน้ำเงิน ดำ ทะเบียน 2 กว 2268 กรุงเทพมหานคร มีดทำครัวยาว1ฟุต 1 เล่ม เงินสด140บาท และชุดที่ใส่วันก่อเหตุ

สืบเนื่องจาก เมื่อเวลา22.00น.วันที่ 20 พ.ย. ร.ต.อ.ร.ต.อ.อภิชัย สีสังข์ รอง สว.(สอบสวน)สน.แสมดำ รับแจ้งเหตุคนร้ายบุกเดี่ยวเข้าไปชิงทรัพย์ที่ร้านเซเว่น อีเลฟเว่น สาขาอมรชัย4 เลขที่78/26 ปากซอยพระราม2ซอย75 แขวงแสมดำ เขตบางขุนเทียน กรุงเทพฯ จึงไปตรวจสอบพร้อมฝ่ายสืบสวน ที่เกิดเหตุพบน.ส.แขไข โนนคำ อายุ42ปี ผู้จัดการ และน.ส.พันทอง มหาชัย อายุ41ปี พนักงานขาย ยืนรอให้การด้วยอาการตื่นตระหนกว่า ก่อนเกิดเหตุอยู่ในร้านกัน2คน ได้มีคนร้ายสวมหมวกกันน็อกแบบเต็มใบ เหน็บมีดทำครัวไว้ด้านหลัง เดินเข้าไปหลังเคาท์เตอร์ กดคอน.ส.พันทอง ให้ก้มมองพื้น แล้วเอามีดจ่อที่คอ บังคับให้เปิดลิ้นชักใส่เงิน แต่น.ส.พันทอง บอกว่า เปิดไม่ได้ คนร้ายจึงหยิบสินค้ามาให้ยิงบาร์โค๊ด เพื่อให้ลิ้นชักเก็บเงินเปิด แต่น.ส.พันทอง ไม่ยอมทำ จึงถูกขูว่าจะฟันให้ตาย น.ส.ไขแข เกรงว่าคนร้ายจะทำจริง จึงบอกให้คนร้ายหยิบเงินใต้ลิ้นชักที่เตรียมจะเก็บใส่ลิ้นชักช่วงเปลี่ยนเวร ทั้งหมด5,800บาท คนร้ายหยิบเงินทั้งหมดใส่กระเป๋ากางเกงด้านซ้าย ก่อนจะรีบวิ่งไปคร่อมรถจยย.ที่จอดเลยร้านไปประมาณ15เมตร ซึ่งน.ส.พันทอง ได้วิ่งตามคนร้ายไปเพื่อดูเลขทะเบียนรถ แต่คนร้ายเห็น จึงทำท่าจะลงรถเอามีดมาไล่ฟัน น.ส.พันทอง จึงวิ่งหลบหนี แต่คนร้ายก็สตาร์ทรถอยู่หลายครั้ง จนทำให้น.ส.พันทอง จำเลขทะเบียนได้อย่างแม่นยำ เมื่อตรวจสอบชื่อผู้ครอบครองเป็นชื่อของบิดานายภูหลวง จึงตามไปรวบตัวได้ที่บ้านพร้อมของกลางดังกล่าว

จากการสอบสวนนายภูหลวง ให้การรับสารภาพว่า แต่ก่อนที่บ้านเปิดเป็นอู่ซ่อมรถยนต์ ทำมาหลายปีจนมีลูกค้าขาประจำมากมาย ค่อนข้างมีฐานะ ต่อมาเจ้าของที่ขึ้นค่าเช่าจนสู้ราคาไม่ไหว ต้องย้ายไปเปิดที่ใหม่ ทำใหลูกค้าหดหาย จนต้องเลิกทำ ตนไปสมัครเป็นรปภ.ประจำอยู่ที่โรงเรียนประถมใกล้บ้าน แต่ก็ทะเลาะกับเจ้าของบริษัทรปภ.จนตกงานอยู่หลายเดือน ต่อมาไปสมัครเป็นเชฟทำอาหารอยู่ที่ห้างเซ็นทรัล พระราม2 ทำอยู่ได้ประมาณ3-4 เดือน ก็ทะเลาะกับผู้จัดการร้าน จนต้องออกจากงานอีกครั้ง จนมาเปิดร้านขายขนมปังอยู่ย่านเคหะท่าข้าม รับขนมปังมาขาย ซื้ออุปกรณ์มาทำเองบ้าง ซึ่งตนก็ต้องกู้ยืมเงินมาลงทุน ขายของได้ไม่ดี จึงกู้เงินมาเติมในบัตรเครดิต แล้วเล่นบาคาร่า ออนไลน์ หวังจะได้เงินเป็นก้อนมาลงทุน แต่ยิ่งเล่นก็ยิ่งหมด ยืมเงินจนเพื่อนไม่ให้ยืมแล้ว จึงคิดว่าจะหาเงินมาใช้หนี้และลงทุนบางส่วน ก่อนก่อเหตุหลังจากปิดร้าน ขี่รถจยย.วนไปดูที่ร้านเซเว่น อีเลฟเว่น หลายสาขา จนกระทั่งพบว่าร้านนี้มีพนักงานผู้หญิงอยู่เพียง2คน และคนใช้บริการน้อย จึงลงมือก่อเหตุ หลังได้เงินแล้วขี่รถหลบหนีไปทางถนนบางกระดี่ บัดไปออกทางวัดพันท้ายนรสิงห์ เมื่อถึงบ้านจอดรถจยย.ไว้แล้วเหมารถแท็กซี่ออกไปหาเพื่อน เอาเงินไปใช้หนี้ ซื้อของกินจนเงินเหลือแค่140 บาท เมื่อย้อนกลับมาบ้านจึงโดนจับกุมดังกล่าว

นายภูหลวง เล่าประวัติตัวเองให้ฟังว่า ช่วงอายุ14 ร่วมกับเพื่อนปล้นทรัพย์ชาวบ้านได้เงินพันกว่าบาท และถูกตำรวจสน.ท่าข้ามจับได้ ศาลเยาวชนสั่งคุมความประพฤติ1ปี ต่อมาอายุ15 ปี เข้าไปจี้ร้านเซเว่น อีเลฟเว่น หยิบสินค้าเป็นเหล้ากับบุหรี่ โดยใช้มีดขู่พนักงาน ในท้องที่สน.ท่าข้าม ถูกจับได้ ศาลเยาวขนสั่งคุมความประพฤติ6เดือน ต่อมาอายุ18ปี ค้ายาบ้า ถูกจับในท้องที่สน.ท่าข้าม คิดคุกอยู่3ปี6เดือน แล้วก็คดีล่าสุดที่ผ่านมา ตำรวจแจ้งข้อหา ชิงทรัพย์โดยมีและใช้อาวุธมีด นำตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

Total
0
Shares
Previous Article

ผบช.ภ.7แถลงยุทธการพิชิตคนพาล อภิบาลคนดี จับอาวุธปืนสงครามของกลางกว่า100กระบอก

Next Article

“มือปราบหูดำ แจ้งกองปราบเอาผิด “สันธนะ” ฐานหมิ่นประมาทเรียก 50 ล้าน หลังกล่าวหาพัวพันบ่อนพนัน”

Related Posts

ผบช.ภ7เปิดยุทธการฟ้าสางที่มหาชัย