Facebook Fanpage
Twitter Feed
ตระเวนข่าว ออนไลน์

อัปเดตทุกสถานการณ์อ่าน “ตระเวนข่าวออนไลน์”

อาชญากรรม การเมือง ต่างประเทศ กีฬา บันเทิง ภูมิภาค เศรษฐกิจ ไอที ข่าวอื่นๆ
เกี่ยวกับเรา

ผบช.น.นำผู้ประกอบการจัดอบรมเพิ่มความเข้าใจในการปฏิบัติตามมาตรการ “ปลอดภัยสำหรับองค์กร (Covid Free Setting)” และมาตรฐาน SHA หรือ SHA+

เมื่อเวลา13.30 น.วันที่7 ธ.ค. ที่มหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี พลตำรวจโท สําราญ นวลมา ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เปิดการอบรมให้ความรู้สถานประกอบการ ร้านอาหาร กิจการสถานบันเทิง ผับ บาร์ และคาราโอเกะ เพื่อให้เกิดความรู้ ความเข้าใจในการปฏิบัติตามมาตรการ “ปลอดภัยสำหรับองค์กร (Covid Free Setting)” และมาตรฐาน SHA หรือ SHA+ มีตัวแทนผู้ประกอบการเกือบ 2,000 ราย เข้าร่วมการอบรม และมีตัวแทนวิทยากรจากสำนักสุขาภิบาลสิ่งแวดล้อม กรุงเทพมหานคร มาให้ความรู้และข้อกฎหมายที่เกี่ยวข้อง เพื่อให้ผู้ประกอบการร้านต่างๆสามารถปรับรูปแบบร้านให้ถูกต้องตามมาตรฐานที่ภาครัฐกำหนดไว้ ทั้งร้านอาหารที่สามารถเปิดให้บริการได้แล้ว แต่ยังไม่เข้าใจในข้อกฎหมาย หรือร้านที่ยังไม่ได้รับการอนุญาตให้เปิดในรอบที่ผ่านมา ซึ่งจากข้อมูลทราบว่าผู้ประกอบการหลายร้านยังมีข้อสงสัยและความไม่เข้าใจในระเบียบต่างๆเป็นจำนวนมากจึงจัดการอบรมดังกล่าวเพื่อให้เกิดความเข้าใจร่วมกันทั้งนี้การอบรมครั้งนี้ต้องการให้ผู้ประกอบการร้านต่างๆเตรียมตัวไว้ก่อนที่จะได้รับอนุญาตให้เปิดให้บริการ และเมื่อเปิดบริการได้แล้วก็จะไม่ทำให้เกิดการแพร่ระบาดและไม่ละเมิดกฎหมาย ยืนยันว่าผู้ประกอบการมีความเป็นห่วงผู้ประกอบการทุกรายและต้องการให้เปิดได้นานขึ้น โดยไม่ต้องถูกจับกุมดำเนินคดีหรือกลายเป็นแหล่งแพร่ระบาด อีกทั้งยังเป็นการลดการกระทบกระทั่งกันระหว่างเจ้าหน้าที่ตำรวจและผู้ประกอบการ ให้สามารถเปิดให้บริการได้โดยที่ไม่กระทบต่อการให้บริการลูกค้า สำหรับการเปิดให้บริการตามประกาศล่าสุดที่ให้จำหน่ายสุราได้จนถึง 23 นาฬิกา ตั้งแต่ปลายเดือนพฤศจิกายนจนถึงปัจจุบัน มีการจับกุมดำเนินคดีร้านต่างๆที่ฝ่าฝืนกฎหมายไปแล้วจำนวนมาก ซึ่งทุกสน.และกองบังคับการตำรวจนครบาล 1 ถึง 9 เพิ่มความเข้มงวดในการตรวจสอบร้านต่างๆ ไม่ให้ละเมิดกฎหมายโดยเฉพาะการจำหน่ายสุราหรือเปิดให้บริการเกินเวลา ทั้งนี้กองบัญชาการตำรวจนครบาลยังไม่ได้ค่าโทษเพิ่มเติมอะไรนอกจากที่ทางนายกรัฐมนตรีและสำนักงานตำรวจแห่งชาติได้ประกาศไว้ก่อนหน้านี้ เพราะเชื่อว่าตำรวจทุกนายดำเนินการอย่างเต็มที่แล้ว แม้ว่าจะพบผู้ติดเชื้อสายพันธุ์ใหม่ในประเทศไทย แต่ก็จะดำเนินมาตรการป้องกันต่างๆให้เต็มที่มากที่สุดด้านนายชลศิทธิ์ พรหมชนะ ผู้จัดการและเจ้าของร้านแห่งหนึ่งในย่านวังทองหลาง เปิดเผยว่า ขณะนี้มีผู้มาใช้บริการที่ร้านน้อยลงจากเมื่อก่อนมาก รวมถึงการจำกัดพื้นที่ต่างๆทำให้ให้บริการได้น้อยลง แต่ก็พร้อมให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ตำรวจและหน่วยงานภาครัฐในทุกมาตรการซึ่งก่อนหน้านี้ก็มีข้อสงสัยในบางระเบียบและกฎหมายอยู่บ้างแต่ก็ได้รับการทำความเข้าใจจากเจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่เรียบร้อยแล้ว และพยายามปฏิบัติตามมาตรการหรือกฎหมายต่างๆให้ได้มากที่สุด โดยที่ร้านจะมีการตรวจ ATK กับพนักงานและลูกค้าทุกคนที่จะเข้ามาใช้บริการ และถึงแม้จะมีเจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจที่ร้านบ่อยครั้งแต่ก็ได้ทำความเข้าใจกับลูกค้าและไม่เกิดผลกระทบต่อการให้บริการ ทั้งนี้หากมีการแพร่ระบาดของสายพันธุ์ใหม่เกิดขึ้นอีกครั้งจนอาจถึงขั้นต้องปิดให้บริการอีก ก็อาจจะดำเนินกิจการต่อไปไม่ไหว จึงอยากให้รัฐบาลและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องออกมาตรการและนโยบายให้คำนึงถึงผู้ประกอบการด้วย ได้ยังยันว่าผู้ประกอบการทุกคนพร้อมที่จะปฏิบัติตามคำสั่งของเจ้าหน้าที่

Total
0
Shares
Previous Article

ผบ.ตร.เปิดโครงการสัมมนาเพิ่มประสิทธิภาพตำรวจระดับผู้กำกับการ สังกัด บช.น.

Next Article

ช่างกลฝั่งธน ดุ ดักฟันคู่อริหนีลงน้ำดับอนาถ 1 ศพ

Related Posts

เปิดจุดบริการพ.ต.อ.ชณาวิน พวงเพชร ผกก.สน.บางขุนนนท์ พร้อมข้าราชการตำรวจ สน.บางขุนนนท์ สน.บางกอกน้อย สน.บางยี่ขัน และ ผอ.สำนักงานเขตบางกอกน้อย ได้ร่วมกันปล่อยแถวข้าราชการตำรวจ สำนักงานเขต บางกอกน้อย

ตชด.ช่วยชาวบ้านถูกน้ำป่าไหลท่วมบ้านเรือน จ.เพชรบุรี